Cuộc tấn công hôm nay vào Terra-Luna-UST là có chủ ý

Cuộc tấn công hôm nay vào Terra-Luna-UST là có chủ ý


Bitcoin sẽ là một mô hình gấu hiếm hoi sẽ quay trở lại sau khi bán hàng đưa thị trường gần với mức thấp nhất của tháng Giêng.

bitcoin

Lịch trình BTC 4 giờ | Nguồn: TradingView

Bitcoin đang dao động quanh mức thấp nhất $ 34.400

Dữ liệu của TradingView cho thấy BTC đã giảm xuống còn 34.200 đô la và sau đó phục hồi về mức hiện tại là 34.607 đô la.

Giá đã tìm thấy hỗ trợ ngắn hạn xung quanh mốc 36 nghìn đô la, nhưng không thể giữ được nó, do sự biến động cộng thêm vào thanh khoản vào cuối tuần.

Tuy nhiên, việc loại bỏ bitcoin có phần hạn chế vì thị trường từ lâu đã mong đợi sự sụt giảm sâu hơn sau một tuần bất ổn của chứng khoán.

Dữ liệu từ tài nguyên giám sát trong chuỗi Coinglass phản ánh hoạt động thanh lý trong 24 giờ đối với cả Bitcoin và ETH, trị giá khoảng 80 triệu đô la.

bitcoin

Biểu đồ loại bỏ tiền điện tử Nguồn: Coingglass

Cập nhật dự báo giá ngắn hạn của mình, nhà bình luận Twitter nổi tiếng Credible Crypto hy vọng việc bán phá giá sẽ đưa BTC xuống mức 29.000 đô la, đánh dấu mức đáy mới vào năm 2022.

Khoản đặt cược khoảng 30.000 đô la (trong số đó có con cá voi trên sàn giao dịch Bitfinex) có lẽ đã quá nóng mà nó vẫn chưa được lấp đầy.

Con số tối thiểu là 34,4 nghìn gần như đã đạt được, vì vậy bây giờ người ta chú ý đến con số 29-32 nghìn cùng với việc lấp đầy tỷ lệ của chú cá voi này. Dude không bỏ lỡ nó. Không có trên máy tính của tôi, vì vậy không có biểu đồ, bài đăng này chỉ mong các bạn đừng làm hỏng điện thoại của tôi bằng cách hỏi xem bây giờ có chuyện gì, lol. Vẫn không mong đợi mức thấp nhất 28k sẽ được thực hiện. $ BTC https://t.co/K1uhD9n52X – Tiền điện tử đáng tin cậy (05.27) (@CredibleCrypto) 8 tháng 5 năm 2022

“Ước tính tối thiểu 34.400 đô la gần như đã thành hình, vì vậy bây giờ chúng tôi đang kỳ vọng 29-32 nghìn đô la cùng với việc lấp đầy cá voi Bitfinex. Đừng bỏ lỡ nó. Đừng mong đợi tối thiểu là 28 nghìn đô la. “

Mùa thu vào ngày 8 tháng 5 trùng với tin tức về sự thất bại trong giao thức blockchain Terra. Công ty đã hứa sẽ mua một lượng BTC không giới hạn để hỗ trợ cho stablecoin TerraUSD (UST) và đã tiến hành thử nghiệm nghiêm túc đầu tiên khi một người tham gia thị trường bán ồ ạt UST với giá gần 300 triệu đô la.

Không gây ra quá nhiều bất ổn, UST nhanh chóng thấy rằng giá của đồng đô la vào lúc đóng cửa đã giảm 0,8%.

Caetano Manfrini, cố vấn pháp lý cho diễn đàn kinh doanh tiền điện tử Brazil GEMMA, nhận xét Về sự kiện này:

“Cuộc tấn công hôm nay vào Terra-Luna-UST đã được chủ ý và phối hợp nhịp nhàng.”

Một người chơi đã bán con số khổng lồ 285 triệu UST trên Curve và Binance, tiếp theo là Luna và hàng trăm bài đăng trên Twitter. Giao hàng theo đúng nghĩa đen. Dự án xúc phạm ai đó! ”

Do Kwon, người đồng sáng lập Terra, được biết đến với cả giao dịch mua bitcoin và tương tác trên mạng xã hội, vẫn bồn chồn. Anh trai nói:

“Nhiều bạn chờ đất không yên. Tôi e rằng bạn sẽ đợi cho đến khi tất cả mọi người chết. Các thành phố đã biến thành cát bụi. Đại dương đầy xương trắng. Bản đồ các lục địa đã được vẽ lại, và những con khủng long lại đi lang thang trên trái đất. Chúc may mắn. “

Tuy nhiên, bất chấp những lời của Kwon, theo CoinMarketCap, UST đang giao dịch thấp hơn mục tiêu 1 đô la khoảng 0,5%.

Trong các bình luận khác, Michael van de Pope nhận ra sự kiện này “không di chuyển thị trường” nhưng phân loại nó là “FUD”.

“Hãy xem cách giá bitcoin phản ứng với tất cả các mức thấp hiện tại mà không mở rộng quá nhiều đà giảm giá.”

Nguồn: Michael van de Pope

Lịch trình hàng tuần có nguy cơ quay trở lại mô hình giảm giá trong 8 năm

Trong khi đó, giảm bớt lịch trình, bitcoin vẫn có vẻ không hấp dẫn.

Trong khung thời gian hàng tuần, BTC đang gần kết thúc nến đỏ thứ sáu liên tiếp – đây chỉ là một lần duy nhất trong lịch sử vào năm 2014.

Năm đó, sau đỉnh điểm của lần đầu tiên bitcoin tăng gấp đôi và sự sụt giảm sau đó, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn do vụ hack sàn lớn Mt. Gox xảy ra.

“Bitcoin cho đến nay chỉ đưa ra sáu cây nến đỏ hàng tuần liên tiếp. Đó là tháng 5 năm 2014, 8 năm trước! ”Michael van de Pope tweet.

Trước đó, bốn đợt đóng cửa hàng tuần màu đỏ liên tiếp của bitcoin đã đặt nó vào tình huống xảy ra lần cuối sau sự cố COVID-19 vào tháng 3 năm 2020.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (chiết khấu 10% hoa hồng giao ngay, ký quỹ và tương lai): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.