Cryptojacking tăng 30% lên mức cao kỷ lục bất chấp thị trường gấu

Cryptojacking tăng 30% lên mức cao kỷ lục bất chấp thị trường gấu


Nghiên cứu mới cho thấy mặc dù giá tài sản kỹ thuật số giảm, nhưng tiền điện tử đã đạt mức cao kỷ lục trong nửa đầu năm 2022.

Theo bản cập nhật mối đe dọa mạng giữa năm từ công ty an ninh mạng SonicWall có trụ sở tại Hoa Kỳ, khối lượng hack tiền điện tử toàn cầu đã tăng 66,7 triệu đô la, tương đương 30%, trong nửa đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm ngoái.

Cryptojacking là một loại tội phạm mạng, trong đó những kẻ tấn công chiếm đoạt tài nguyên máy tính của nạn nhân bằng cách lây nhiễm phần mềm độc hại vào một máy được thiết kế để khai thác tiền điện tử. Tin tặc thường thực hiện các hành động thông qua các lỗ hổng trong trình duyệt web và tiện ích mở rộng.

cryptojacking

KYTrao đổi tiền điện tử toàn cầu | Nguồn: SonicWall

Theo báo cáo, sự phát triển của cryptojacking có thể là do một số yếu tố.

Đầu tiên, tội phạm mạng sử dụng lỗ hổng Log4j để triển khai các cuộc tấn công trên đám mây. Vào tháng 12 năm 2021, một lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến tiện ích ghi nhật ký dựa trên Java đã được phát hiện trong một thư viện mã nguồn mở do công ty phần mềm Apache duy trì. Tin tặc sử dụng lỗ hổng này để truy cập từ xa vào hệ thống.

Thứ hai, cryptojacking là một cuộc tấn công có rủi ro thấp hơn so với ransomware vì ransomware phải được công bố công khai để thành công. Nạn nhân của cryptojacking thường không biết rằng máy tính hoặc mạng của họ đã bị tấn công.

Báo động đỏ cholĩnh vực tài chính

Những kẻ tấn công dường như đã chuyển trọng tâm của họ gần đây, chuyển từ khu vực công, chăm sóc sức khỏe và giáo dục sang bán lẻ và tài chính.

Số lượng các cuộc tấn công tiền điện tử nhắm mục tiêu vào lĩnh vực tài chính đã tăng 269% trong giai đoạn này, gấp hơn 5 lần so với ngành bán lẻ, vốn được xếp ở vị trí số 2, với mức tăng trưởng 63%. Các nhà nghiên cứu lưu ý:

“Số lượng các cuộc tấn công vào ngành tài chính gấp 5 lần so với ngành bán lẻ lớn thứ hai, vốn từng đứng cuối danh sách.”

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng các cuộc tấn công bằng tiền điện tử đã giảm cùng với thị trường tiền điện tử trong nửa đầu năm khi các cuộc tấn công ngày càng ít sinh lời hơn.

Họ nhận thấy rằng danh mục này có khối lượng cao hơn nhiều trong quý đầu tiên, tiếp theo là “sự sụt giảm trong mùa hè về hack tiền điện tử” trong quý thứ hai. Công ty cho biết dựa trên các xu hướng trong quá khứ, khối lượng trong quý 3 cũng có khả năng thấp, và các cuộc tấn công sẽ bùng phát trở lại trong quý 4.

Sự sụt giảm trong mùa hè năm nay cũng được cho là do giá tiền điện tử giảm, vì thị trường đã giảm 57% tính đến thời điểm hiện tại.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Min An

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.