Cộng đồng Bitcoin đang gửi một lá thư tới EPA Hoa Kỳ để tiết lộ FUD PoW

Cộng đồng Bitcoin đang gửi một lá thư tới EPA Hoa Kỳ để tiết lộ FUD PoW


Những người ủng hộ bitcoin hàng đầu cho rằng tác động của PoW đối với môi trường đang bị thổi phồng và công ty có xu hướng mua các giải pháp thay thế cho PoS.

bitcoin

Một số cộng đồng bitcoin và các nhà lãnh đạo ngành đã viết thư cho Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) để giải quyết sự nhầm lẫn và giúp công chúng hiểu mức tiêu thụ năng lượng của bitcoin. Trong số 55 người ký kết có Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Sailor và “Lãnh đạo khối” Jack Dorsey.

PoS không có câu trả lời

Bức thư, được công bố bởi Hội đồng khai thác Bitcoin, là phản hồi cho yêu cầu trước đó của quốc hội về việc xác minh sự tuân thủ của các công ty khai thác đối với Đạo luật không khí sạch và Đạo luật nước sạch.

Đặc biệt, yêu cầu cáo buộc những người khai thác PoW đã “đầu độc xã hội” bằng cách tạo ra một lượng lớn khí thải nhà kính, chất thải điện tử và “ô nhiễm tiếng ồn”. Họ cũng cho rằng bản thân cơ chế đồng thuận là một nguồn “năng lượng kém hiệu quả” và coi PoS là một “công nghệ khai thác” thay thế, sạch hơn.

Đáp lại những tuyên bố trên, ngành công nghiệp bitcoin nhận thấy một số cáo buộc gây hiểu lầm. Đầu tiên, họ giải thích sự không rõ ràng của Quốc hội liên quan đến các trung tâm dữ liệu với các cơ sở phát điện. Đặc biệt, trung tâm dữ liệu, nơi chứa các thiết bị khai thác, chỉ nên mua năng lượng được sản xuất trước trên thị trường mở, như Amazon, Apple và Microsoft.

Ngoài ra, về các vấn đề liên quan đến cơ chế đồng thuận PoS:

“PoS không phải là một công nghệ khai thác. Đó là một phương pháp xác định thẩm quyền đối với một cuốn sách được phân phối, nhưng nó không cung cấp một phân phối phi tập trung ”.

Ở cấp độ cơ bản, PoW yêu cầu người dùng mạng sử dụng năng lượng để cạnh tranh quyền xây dựng khối Bitcoin tiếp theo. Ngược lại, PoS cung cấp khả năng tạo khối cho những người đặt cược vào số lượng lớn nhất của đồng tiền của họ mà không tiêu thụ điện.

Nhiều người trong ngành tiền điện tử, bao gồm cả những người đồng sáng lập Ripple và Solana, tin rằng cơ chế PoS nên được áp dụng để có hiệu quả cao hơn đối với bitcoin.

Tuy nhiên, thư của hội đồng cho biết rằng PoS không có kinh nghiệm đã được chứng minh, có “một điểm thất bại duy nhất” và ít đáng tin cậy hơn để “quản lý hệ thống tiền tệ phi chính trị toàn cầu”.

Những người tham gia tranh luận rằng mức tiêu thụ năng lượng của PoW không quá tệ như đã tuyên bố. Đầu tiên, trong khi Quốc hội đã thông báo về việc khôi phục các cơ sở than và khí đốt để khai thác bitcoin, thì bức thư làm rõ rằng xu hướng chung của ngành thực sự là hướng tới năng lượng tái tạo.

Những cáo buộc sai sự thật rõ ràng

Mặc dù phần lớn bức thư ban đầu là “gian lận”, ủy ban nhận thấy tuyên bố của Quốc hội về rác thải điện tử của Bitcoin là “hoàn toàn không đúng sự thật”. Bức thư của họ trích dẫn một bài báo của nhà kinh tế học Alex de Vries của Ngân hàng Trung ương Deutsch, trong đó công ty khai thác ASIC ước tính rằng tài sản giảm giá trung bình 1,3 năm một lần. Điều này dẫn đến ước tính lý thuyết rằng các thợ mỏ tạo ra 30.700 tấn rác thải điện tử mỗi năm.

Trên thực tế, hiện nay có một thị trường sôi động dành cho những người khai thác Bitcoin đã qua sử dụng. Ví dụ: ASIC s7 và s9 từ Bitmain vẫn chạy trên blockchain, chiếm một phần đáng kể trong hashrate Bitcoin. Những chiếc máy này lần lượt được phát hành vào năm 2015 và 2016.

Hội đồng cũng xem xét lại khẳng định của mình rằng một giao dịch bitcoin duy nhất có thể “cung cấp thực phẩm cho các hộ gia đình trung bình ở Hoa Kỳ trong một tháng”. Trên thực tế, các giao dịch bằng bitcoin tiêu thụ ít điện hơn so với tìm kiếm trên Google và không thể chuyển đổi thành năng lượng.

Người tiêu dùng năng lượng trong lưới điện đang làm điều này để cạnh tranh cho các đồng tiền mới và hoa hồng cho các giao dịch. Hầu như tất cả thu nhập hiện tại của thợ đào đều đến từ các đồng tiền mới, điều này khiến việc phân tích chi phí năng lượng trên mỗi giao dịch bitcoin trở thành một nhược điểm nghiêm trọng.

Bức thư kết thúc với tuyên bố rằng khai thác bitcoin không gây ra các vấn đề về môi trường, mà thay vào đó là “sự đổi mới tài chính, kinh tế và kế toán quan trọng nhất trong lịch sử nhân loại.”

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (chiết khấu 10% hoa hồng giao ngay, ký quỹ và tương lai): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nhà nhà

Theo Cryptopotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.