Con đường đầy chông gai của bitcoin trở thành tài sản “rủi ro”

Con đường đầy chông gai của bitcoin trở thành tài sản “rủi ro”


Vào thứ Năm, tiền điện tử và thị trường tài chính truyền thống chìm trong sắc đỏ. Vào ngày giao dịch tồi tệ nhất kể từ năm 2020, bitcoin (BTC) giảm hơn 7% và Nasdaq giảm hơn 5%.

Nhiều người dự đoán rằng thị trường tiền điện tử và tiền tệ sẽ tăng vốn, trong khi tương lai gần đối với bitcoin có vẻ yếu đi, nhưng theo các nhà phân tích và một số bằng chứng, bitcoin vẫn đang trên đường trở thành kẻ bắt nạt.

Thị trường không phải lúc nào cũng phát triển hoặc hoạt động chính xác như mong đợi, các tài sản phòng ngừa rủi ro mô tả một loại tài sản hoạt động tốt hoặc nơi các nhà đầu tư đổ xô khi tâm lý thị trường nói chung suy yếu.

Trái phiếu chính phủ là tài sản rủi ro. Ngược lại, cổ phiếu công nghệ và tiền điện tử được coi là tài sản rủi ro. Các tài sản rủi ro hoạt động tốt khi “tâm trạng” chung trên thị trường tăng lên và khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ không tăng lãi suất.

Tuy nhiên, một nhà phân tích của Bloomberg đã chia sẻ một biểu đồ khá thú vị cho thấy “sự chấp nhận, sự trưởng thành và cổ phiếu chiến thắng của bitcoin”, ngụ ý rằng bitcoin cuối cùng sẽ vẫn là nơi trú ẩn an toàn trong giai đoạn khó khăn trong tương lai.

Biểu đồ cho thấy sự biến động và hiệu suất của Bitcoin vượt quá chỉ số chứng khoán Nasdaq 100.

bitcoin

Biến động của Bitcoin và Nasdaq 100 trong 90 ngày Nguồn: Bloomberg Intelligence

Quan trọng hơn, Mike McGlough giải thích rằng “thị trường tiền điện tử vào đầu tháng 5 đang hoạt động như một cuộc cách mạng mới về công nghệ và tiền tệ.”

“Trên thực tế, công cụ giao dịch 24/7 linh hoạt nhất thế giới, bitcoin, vào năm 2022 (tính đến ngày 3 tháng 5) chỉ giảm khoảng 15% so với 20% trong chỉ số chứng khoán Nasdaq 100. Do đó, tiền điện tử đang dần trở thành rủi ro tài sản “.

Mike McGlone, tác giả của báo cáo, gợi ý rằng việc chuyển đổi bitcoin thành một tài sản rủi ro “sẽ giúp nó đạt 100.000 đô la vào năm 2022.”

Quan trọng hơn, ông mô tả rằng “những gì đang diễn ra trên thị trường tiền tệ và tài chính trong thế kỷ 21 không thể bị dừng lại.”

Để ủng hộ lập luận này, theo một biểu đồ được cung cấp bởi InvestAnswers YouTube, trong 90 ngày qua, bitcoin đã tăng 6% so với mức giảm 12% của Nasdaq.

bitcoin

Hiệu suất của Bitcoin và Nasdaq 100 trong 90 ngày Nguồn: InvestAnswers Youtube

Cuối cùng, Bitcoin dần dần tự thiết lập như một kho lưu trữ giá trị, hay còn gọi là Vàng 2.0, như được mô tả bởi cặp song sinh Winkelvos của nó. Tuy nhiên, trong bối cảnh các điều kiện kinh tế vĩ mô đang xấu đi, Youtuber nổi tiếng Benjamin Cowen cho biết bitcoin có thể không thể đạt mốc 100.000 USD trong năm nay trong môi trường “rủi ro” hiện tại, “cho đến khi lạm phát được kiểm soát.”

Do đó, Bitcoin vẫn chưa trở thành một tài sản thuộc loại tài sản “rủi ro”, đặc biệt là khi nó được giao dịch trong khu vực 30.000 USD.

Tuy nhiên, có một vài điều chắc chắn sẽ xảy ra. Điều này có nghĩa là Ko Kwon sẽ tiếp tục mua bitcoin với giá hàng tỷ đô la, Michael Sailor sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để thu hút các nhà đầu tư lớn vào thị trường, và sẽ chỉ có 21 triệu bitcoin.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (chiết khấu 10% hoa hồng giao ngay, ký quỹ và tương lai): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.