Cơn ác mộng thị trường tiền điện tử vẫn chưa kết thúc

Cơn ác mộng thị trường tiền điện tử vẫn chưa kết thúc


Sự hoảng loạn bao trùm thị trường tiền điện tử khi giá Bitcoin và ETH bắt đầu giảm. Mặc dù sự điều chỉnh dường như đã dừng lại, các nhà đầu tư vẫn đang bán tháo hàng loạt.

Nỗi sợ hãi và tuyệt vọng được nghe thấy trên khắp thị trường tiền điện tử

Hơn 830 tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trong tháng qua và các khoản lỗ dự kiến ​​sẽ sớm xảy ra.

Theo Glassnode, tổng số bitcoin được lưu trữ tại các địa chỉ trao đổi đã tăng gần 2,77% trong tuần qua. Hơn 67.712 bitcoin đã đến trên các nền tảng giao dịch khác nhau, điều này trùng hợp với sự gia tăng biến động. Dòng vốn vào thị trường chứng khoán ngày càng tăng thường được coi là một chỉ báo giảm giá vì những người tham gia thị trường thường bán tài sản của họ thông qua thị trường chứng khoán. Hiện tại, nhiều người nắm giữ dường như đang chuẩn bị đặt lại cổ phiếu của họ với dự đoán một đợt điều chỉnh mạnh hơn.

Số dư bitcoin trên các sàn giao dịch Nguồn: Glassnode

Tâm lý thị trường đã thay đổi sau khi bitcoin phá vỡ đường xu hướng tăng lịch sử trên biểu đồ hàng tuần. Sự kiện này đã dẫn đến mức giảm 12,67%, đẩy bitcoin xuống mức thấp nhất năm 2022 là 29.740 USD.

Sự sụt giảm gần đây là lần thứ ba BTC vượt qua ngưỡng nhu cầu chính này kể từ tháng 3 năm 2013. Lần đầu tiên là vào tháng 8 năm 2015, điều này đã dẫn đến mức điều chỉnh 37,67% và đánh dấu sự kết thúc của thị trường gấu. Tương tự, bitcoin đã giảm 43,32% sau khi giảm xuống dưới đường hỗ trợ đó vào tháng 3 năm 2020.

Hiện tại, vùng hỗ trợ quan trọng đã chuyển thành vùng kháng cự, hành động giá cũng có khả năng suy yếu. Áp lực bán hàng gia tăng có thể đẩy tiền điện tử giảm 33,46% xuống còn 19.800 đô la.

Biểu đồ chi phí BTC trong 1 tuần | Nguồn: TradingView

Lịch sử giao dịch với IOMAP IntoTheBlock phản ánh một dự báo bi quan. Bitcoin hiện đang giao dịch ngay trên mức hỗ trợ mong manh ở mức khoảng 31.000 đô la và đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh phía trước. Khoảng 668.000 địa chỉ đã mua gần 376.000 BTC từ $ 34.246 đến $ 35.190.

Theo đó, các địa chỉ nêu trên có thể cố gắng thoát ra khỏi vị trí của mình để bứt phá ngay cả trong trường hợp xu hướng tăng. Điều này có nghĩa là bất kỳ cuộc biểu tình nào cũng sẽ bị từ chối. Dựa trên dữ liệu trên chuỗi, bitcoin cần đóng cửa một tuần trên 35.190 đô la để có cơ hội hoàn tác luận điểm giảm giá. Nếu thành công, nó có thể tăng lên 40.000 đô la.

tiền bạc

Mô hình IOMAP Bitcoin | Nguồn: IntoTheBlock

Quan sát các chỉ số chuỗi ETH, áp lực bán hàng cũng gia tăng trên thị trường. Dữ liệu của Glassnode cho thấy trong tuần qua, số lượng địa chỉ có hơn 1.000 ETH đã giảm 0,83%. Hơn 50 con cá voi đã bán hoặc phân phối lại hơn 2,5 triệu đô la ETH cho một địa chỉ duy nhất trong một khoảng thời gian ngắn.

tiền bạc

Số lượng địa chỉ có số dư từ 1000 ETH trở lên Nguồn: Glassnode

Áp lực giảm giá gia tăng và việc không quan tâm đến việc mua đã điều chỉnh 13% giá trị thị trường trong 24 giờ của ETH, đẩy nó lên mức 2.200 đô la. Việc giảm giá đột ngột đã đưa đồng altcoin lớn nhất ra khỏi tam giác đối xứng theo hướng giảm giá.

Chiều cao của trục Y trong tam giác cho thấy ETH đã sẵn sàng để điều chỉnh 64%. Mức đóng cửa hàng tuần được duy trì dưới $ 2,600 có thể xác nhận dự báo bi quan, điều này sẽ dẫn đến mức $ 900.

tiền bạc

Biểu đồ chi phí ETH trong 1 tuần | Nguồn: TradingView

Theo mô hình IOMAP IntoTheBlock, bức tường nguồn cung cấp quan trọng nhất dường như vào khoảng $ 2.450, nơi hơn 652.000 địa chỉ đã mua hơn 13,71 triệu ETH. Bất kỳ dấu hiệu suy yếu bổ sung nào có thể đẩy các địa chỉ thoát khỏi vị thế để tránh thiệt hại đáng kể bằng cách đẩy nhanh áp lực giảm giá.

Để vô hiệu hóa luận điểm giảm giá, ETH phải tăng lên 3.270 đô la và đặt lịch nến hàng tuần cho nó.

tiền bạc

Mô hình IOMAP với ETH | Nguồn: IntoTheBlock

Cho đến khi Bitcoin quay trở lại mốc 35.190 đô la khi hỗ trợ và ETH tăng trên 3.270 đô la, thị trường có vẻ không mạnh mẽ. Ngoài hai loại tiền điện tử hàng đầu, nhiều loại tiền điện tử khác giao dịch trên mức hỗ trợ yếu. Do đó, chúng sẽ bị chỉnh sửa mạnh hơn các giống nổi tiếng.

Những ngày gần đây, thị trường chìm trong biển máu. LUNA đã giảm hơn 50% trong 24 giờ qua kể từ khi UST mất giá so với đồng đô la Mỹ. APE của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape cũng giảm hơn 37% trong tuần và GMT STEPN giảm 46% so với cùng kỳ.

Giá trị của tiền xu có thể được nhìn thấy ở đây.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh An

Theo Crypto Briefing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.