Cơ quan Thuế Quốc gia Hàn Quốc đã phát hiện ra rằng Do Kwon đã rửa 6 tỷ won thông qua Terraform Labs để thay thế Kernel Labs

Cơ quan Thuế Quốc gia Hàn Quốc đã phát hiện ra rằng Do Kwon đã rửa 6 tỷ won thông qua Terraform Labs để thay thế Kernel Labs


Có vẻ như Do Kwon sẽ phải đối mặt với thách thức pháp lý lớn hơn khi ngày càng có nhiều cáo buộc về tội phạm tài chính và gần đây là rửa tiền thông qua Terraform Labs.

FatManTerra, nhà nghiên cứu vô tận của Terra, đã tiết lộ thông tin liên kết K. Kwon với công ty tư vấn blockchain Kernel Labs.

“Cơ quan Thuế vụ phát hiện năm ngoái Kernel Labs đã nhận từ Terra số tiền ảo khoảng 6 tỷ won (tương đương 111.917,4 triệu đồng).

Năm ngoái, Do Kwon bị phạt vì trốn thuế và phải nộp 100 tỷ won (~ 1.865.290.000.000 đồng) tiền thuế. Dự kiến, theo thời gian, số tiền này sẽ tăng lên liên quan đến tiền mã hóa ở Hàn Quốc, chỉ khi những khoản thu này được thực hiện, chúng sẽ bị đánh thuế. Các cáo buộc mới cho thấy đây không phải là tội duy nhất mà anh ta đang bị điều tra.

Các vấn đề pháp lý của Terra

Do ngày càng có nhiều cuộc chiến pháp lý chống lại Terraform Labs và Do Kwon, điều đáng lo ngại hơn nữa là tuần trước, toàn bộ đội ngũ pháp lý của Terraform Labs đã từ chức đồng loạt.

Các cáo buộc gần đây cho thấy công ty chị em của Terraform Labs, Kernel Labs, đã nhận được 6 tỷ đô la từ Terraform Labs. Mặc dù đây có thể là một giao dịch đơn giản cho các dịch vụ tư vấn, nhưng các hành động gần đây của Kwon nhằm xóa bất kỳ liên kết nào của anh ấy với Kernel Labs là đáng ngờ.

Điều này đã được hãng thông tấn Hàn Quốc KBS đưa tin bằng chứng về mối liên hệ của Kwon với Kernel Labs thông qua các bằng sáng chế của công ty.

Có vẻ như Do Kwon đã thay đổi kế hoạch hồi sinh ban đầu của Moon để loại bỏ mọi tham chiếu đến Kernel Labs, một động thái rất đáng ngờ.

Một phần của đề xuất hồi sinh có tham chiếu đến TFL / Kernel Labs, nhưng sau đó đã được Do Kwon sửa đổi. Hình 1 dưới đây là phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của đề xuất ban đầu được cung cấp trong phần nhận xét của người dùng. Hình 2 là một đề xuất đã được sửa đổi và hiện có.

Hình ảnh 1 – Nguồn: TerraStation

Hình 2 – Nguồn: TerraStation

KBS báo cáo rằng “nhân viên của văn phòng lân cận nói rằng Kernel Labs trông giống như cùng một công ty với Terra.” KBS cũng cho biết họ đang cố gắng nói chuyện trực tiếp với một số thành viên của Terraform Labs và:

“Họ đều từ chối trả lời và tuyên bố rằng chỉ một số người, bao gồm cả CEO Do Kwon, biết bản chất thật của Terry và Luna.”

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.