Có phải Bitcoin đang trượt xuống dưới mốc quan trọng hàng năm giữa các tín hiệu tăng giá của đồng rúp và đồng đô la?

Có phải Bitcoin đang trượt xuống dưới mốc quan trọng hàng năm giữa các tín hiệu tăng giá của đồng rúp và đồng đô la?

Bitcoin (BTC) đạt mức thấp mới vào ngày 8 tháng 4, khi Phố Wall mở cửa trong bối cảnh đồng đô la mạnh. Dữ liệu của TradingView đã ghi lại một ngày tồi tệ đối với những con bò BTC khi đồng tiền điện tử lớn nhất giảm xuống còn 42.000 đô la.

bitcoin

Biểu đồ BTC / USD nến Nguồn: TradingView

USD và RUB đang tăng mạnh

BTC / USD có tương quan nghịch với đồng đô la và giảm mạnh, và chỉ số đô la (DXY) lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2020 trở lại trên 100 khu vực.

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt các biện pháp, đồng đô la cũng bị ảnh hưởng bởi các cổ phiếu có giá mở cửa hàng ngày theo chiều hướng giảm.

bitcoin

Chỉ số USD (DXY) Biểu đồ nến 1 tuần | Nguồn: TradingView

Trong khi một số người coi sự kiện DXY là một sự thể hiện sức mạnh tạm thời, thì tác động của nó đối với thị trường tiền điện tử là rõ ràng vì nó đã ngăn chặn đà phục hồi sau nhiều tháng giá giảm.

Nhà phân tích nổi tiếng Axel Kibar, nói Cái gì:

“Hiện tại, biểu đồ tăng giá được xác nhận, cho thấy rằng chúng ta đang gần kết thúc chu kỳ tăng giá trên DXY.”

Đối với Michael van de Pope, khu vực giữa giá giao ngay và 40.000 đô la là rất quan trọng để duy trì xu hướng tăng của bitcoin.

Ngoài đồng USD, bitcoin cũng đang “vật lộn” với sự nhảy vọt của đồng rúp sau khi cặp giao dịch BTC / RUB đạt mức ATH.

Đồng rúp của Nga gần đây đã đạt mức thấp kỷ lục so với tất cả các đồng tiền chính trên thế giới, nhưng trong tuần này, ngày 8 tháng 4, nó đã tăng mạnh, bỏ qua cuộc biểu tình của đồng đô la năm 2022.

Hiện tại, BTC / RUB đang giao dịch ở mức 3,46 triệu, con số thấp nhất kể từ ngày 27 tháng 2 và thấp hơn 34% mọi thời đại.

bitcoin

Biểu đồ nến BTC / RUB | Nguồn: TradingView

Mọi sự chú ý đều đổ dồn vào điểm tham chiếu hàng năm

Trong bản cập nhật thị trường mới nhất của mình vào ngày 8 tháng 4, Decentrader đã thu hút nhiều sự chú ý hơn đến “sự quay vòng hàng năm của bitcoin – một điểm tựa dự đoán sự đảo ngược của xu hướng giá.”

Sau hai lần mức hỗ trợ 43.000 đô la trong tháng này, bitcoin đã phá vỡ tâm lý thị trường, quay đầu đi xuống và hướng đến khu vực với giá khoảng 50.000 đô la.

Việc di chuyển xuống dưới 46.200 đô la, giá mở cửa năm 2022, đã khiến BTC bắt đầu điều chỉnh vì đây là khu vực đánh dấu mức trần kháng cự của BTC từ ngày 1 tháng 1.

Khi BTC quay trở lại mức thấp hơn, thị trường được dự đoán sẽ đạt mức 40.000 đô la hoặc thậm chí thấp hơn, nhưng đối với Decentraders, những con bò đực cần giữ điểm Pivot hàng năm ở mức 43.500 đô la, ngay tại giá giao ngay vào ngày 8 tháng 4.

Nhà phân tích Filbfilb giải thích:

“Bitcoin đã bị từ chối tại Pivot Point hàng năm, một mức chưa bị phá vỡ trong chu kỳ thị trường gấu 4 năm qua. Tuy nhiên, hiện tại phe bò đã khiến các nhà đầu tư thất vọng khi giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ / kháng cự quan trọng hàng tuần ở mức 43.000 đô la.

bitcoin

Biểu đồ BTC / USD với điểm ly hôn hàng năm Nguồn: Decenttrader

Nếu kịch bản hiện tại thực sự là giai đoạn “thị trường gấu” đối với BTC / USD, thì việc đóng cửa trên điểm Pivot, đặc biệt là trên các khung thời gian cao hơn, sẽ không chỉ tăng mà còn là một sự kiện tăng giá nữa. Đây cũng là một sự kiện lịch sử bất thường.

“Việc bứt phá trên mốc quan trọng hàng năm sẽ phá vỡ chuẩn mực chu kỳ 4 năm và có thể chỉ ra rằng bitcoin đang trên đà tăng giá, nhưng trong tương lai gần những con bò đực cần phải giữ mức hỗ trợ hàng tuần.”

Thanh khoản ngày càng tăng

Nhìn xa hơn, trong những tháng tới, thị trường sẽ gắn bó chặt chẽ với chính sách của ngân hàng trung ương khi lạm phát gia tăng và chính sách chống đối gia tăng.

Các nhà phân tích đồng ý rằng việc thu hẹp số dư của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng gây áp lực lên cổ phiếu và các tài sản rủi ro, khiến bitcoin dần mất đi sức hấp dẫn.

Filbfilb đồng ý với những luồng gió mạnh mẽ này, cho rằng hành động của Fed có thể ảnh hưởng đến giá BTC “trong vòng vài tháng”.

Tuy nhiên, mức độ thấp của Bitcoin cũng có thể phụ thuộc vào việc thu hút thanh khoản. Tâm lý, thể hiện qua tỷ lệ tài trợ trên thị trường phái sinh, tiếp tục tăng, bất chấp sự suy yếu của giá giao ngay, làm giảm cơ hội bị loại.

Dữ liệu của Coinglass cho thấy tuần này chứng kiến ​​đợt thanh lý dài nhất kể từ tháng Giêng.

bitcoin

Biểu đồ loại bỏ tiền điện tử Nguồn: Coingglass

Thanh khoản cả trên và dưới giá giao ngay có nghĩa là tiềm năng nén giá theo cả hai hướng vẫn còn cao. Filbfilb vẫn có mục tiêu tăng trưởng tiềm năng là 50.000 đô la.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.