Cơ hội để bitcoin kiểm tra 42.000 đô la trong thời gian ngắn khi các nhà đầu tư tháo chạy khỏi quỹ BTC

Cơ hội để bitcoin kiểm tra 42.000 đô la trong thời gian ngắn khi các nhà đầu tư tháo chạy khỏi quỹ BTC


Bitcoin đã có xu hướng giảm trong hơn một tháng. Tuy nhiên, hành động giá từ ngày 18 tháng 4 dường như hình thành một hình ảnh tăng giá, báo hiệu sự lạc quan. Do đó, các nhà đầu tư cần chuẩn bị sẵn sàng để vượt qua những rào cản đáng kể.

Giá bitcoin đã sẵn sàng bùng nổ

Kể từ ngày 28 tháng 3, bitcoin đã giảm khoảng 22% và vào ngày 1 tháng 5 đặt mức tối thiểu là 37.370 đô la. Tuy nhiên, sự sụt giảm kể từ ngày 18 tháng 4 đã hình thành ba mức thấp nhất và bốn mức cao thấp. Sự kết nối của các mức này với đường xu hướng tạo thành một nêm giảm.

Mô hình kỹ thuật, dự đoán mức tăng 8,23%, được xác định bằng cách đo khoảng cách giữa lượt đi tối đa và mức giảm tối thiểu đầu tiên của nêm và việc phá vỡ 38.422 đô la sẽ đưa ra mục tiêu là 41.618 đô la.

Một phần củng cố bổ sung cho dự báo lạc quan là sự phân kỳ tăng giữa giá bitcoin và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI). Thiết lập kỹ thuật này được hình thành khi giá của tài sản tạo ra mức tối thiểu thấp hơn và RSI tạo mức tối thiểu cao hơn.

Tuy nhiên, khi đà tăng, giá cuối cùng sẽ quay trở lại xu hướng tăng. Do đó, các nhà giao dịch nên lưu ý về một đợt hồi phục nhẹ để kiểm tra lại đường trên cùng của xu hướng nêm. Đây sẽ là điểm vào lệnh.

Trong khi mục tiêu là 41.618 đô la, BTC có cơ hội tăng lên 42.979 đô la, nâng mức tăng tổng thể lên 12%.

bitcoin

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Thêm một góc nhìn cho dự báo tăng giá là mô hình thị trường 30 ngày chuyển sang giá trị thực (MVRV). Chỉ báo này chủ yếu được sử dụng để đánh giá tâm trạng của những người nắm giữ vì nó theo dõi lãi / lỗ trung bình của các nhà đầu tư đã mua BTC trong tháng trước.

Như đã đề cập trong các bài trước, giá trị âm cho biết chủ sở hữu ngắn hạn đang thua lỗ và ngược lại. Xác suất bán tháo cao nếu chỉ báo này dương (tức là người nắm giữ có lợi nhuận), vì vậy các nhà đầu tư dài hạn mua khi giá trị MVRV là âm.

Ngoài ra, các thử nghiệm của Santiment cho thấy rằng chủ sở hữu dài hạn tích lũy từ -10% đến -15%. Do đó, phạm vi nói trên được gọi là “vùng cơ hội” vì rủi ro bán tháo ít hơn.

MVRV trong 30 ngày đã tăng trở lại từ mức thấp lịch sử -9% và hiện đang dao động quanh mức -2,65%. Ngoài ra, đỉnh cục bộ được hình thành ở mức khoảng 10%, cho thấy rằng BTC có rất nhiều dư địa để tăng trưởng, điều này trùng khớp với dự báo từ quan điểm kỹ thuật.

bitcoin

Nguồn: Santiment

Các quỹ bitcoin đang chứng kiến ​​dòng chảy hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 6 năm 2021

Các nhà đầu tư tổ chức tuần trước đã bỏ 133 triệu đô la vào các sản phẩm đầu tư bitcoin, dòng tiền ra hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 6 năm ngoái.

Theo ấn bản mới nhất của báo cáo hàng tuần về dòng chảy của quỹ tài sản kỹ thuật số từ CoinShares, tổng dòng chảy của tài sản kỹ thuật số trong tuần kết thúc vào thứ Sáu là 120,1 triệu đô la. Dòng tiền khổng lồ của bitcoin đã được bù đắp một phần bằng một dòng tiền bất ngờ trị giá 38 triệu đô la vào các sản phẩm FTX Token (FTT).

Tuần trước, dòng tiền 132,7 triệu đô la từ BTC đã đưa dòng tiền tháng 4 lên 310,8 triệu đô la.

Lần cuối cùng dòng tiền BTC chảy ra như vậy trong một tuần được quan sát thấy trong một xu hướng giảm mạnh vào tháng 6 năm 2021 do các tin tức lớn về FUD, bao gồm việc tạm dừng thanh toán BTC Tesla do lo ngại về môi trường và lệnh cấm khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc.

CoinShares lưu ý trong báo cáo rằng dường như không có một chỉ báo mạnh mẽ về lý do tại sao tâm lý đầu tư giảm giá tương tự hồi phục vào tháng trước, nhưng chỉ ra một số yếu tố tiềm năng:

“Thật khó để xác định lý do chính xác cho điều này ngoài giọng điệu diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và sự sụt giảm giá gần đây.”

Giống như nhiều tài sản hàng đầu khác và các chỉ số thị trường chứng khoán, giá BTC đã giảm đáng kể trong 30 ngày qua khoảng 15% tại thời điểm công bố. Nhiều người cho rằng điều này là do lo ngại rằng lạm phát và đợt tăng lãi suất sắp tới của Fed sẽ dẫn đến việc giảm giá BTC.

Ở góc độ rộng hơn, tổng dòng chảy ra (MTD) cho tất cả các sản phẩm tài sản kỹ thuật số được CoinShares theo dõi là 326,1 triệu đô la, cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức đang phát triển và tìm cách giải quyết những rủi ro phổ biến thông qua tiền điện tử.

“Lần này không có sự sụt giảm như hồi đầu năm, mặc dù dòng vốn ra vào khoảng 467 triệu đô la. Theo khu vực, dòng chảy ra phân chia khá đồng đều giữa Châu Mỹ (41%) và Châu Âu (59%).

Đối thủ cạnh tranh gần nhất với bitcoin để giành vị trí đầu tiên trong không gian tiền điện tử của ETH cho đến nay cũng phải chịu tâm lý giảm giá: các sản phẩm cung cấp khả năng tiếp xúc với ETH đã nhận được khoản tiền 25 triệu đô la và dòng tiền MTD là 82,3 triệu đô la.

Mặt khác, các quỹ liên quan đến nền tảng và sàn giao dịch NFT – FTX đã nhận được dòng vốn 38 triệu đô la, nhưng vì các quỹ FTT được phân loại là “khác”, nên không rõ liệu đây có phải là một phần trong xu hướng dài hạn của quỹ hay không. số không. Cần lưu ý rằng giá FTT đã giảm 21% trong 30 ngày qua.

Các sản phẩm đầu tư Terra và Fantom cũng nhận được một khoản tiền nhỏ lần lượt là 390.000 đô la và 250.000 đô la.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (chiết khấu 10% hoa hồng giao ngay, ký quỹ và tương lai): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nhà nhà

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.