Chủ tịch CFTC tuyên bố rằng Bitcoin và Ethereum là hàng hóa

Chủ tịch CFTC tuyên bố rằng Bitcoin và Ethereum là hàng hóa


Rostin Benn, Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), đã công bố các mặt hàng Bitcoin và Ethereum trong một cuộc phỏng vấn với CNBC Squawk Box vào thứ Hai (16 tháng 5).

Chủ tịch CFTC coi bitcoin và etherium là hàng hóa

Trích dẫn một dự luật của Thượng viện Hoa Kỳ sẽ trao hầu hết quyền kiểm soát thị trường tiền điện tử cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), điều này sẽ làm giảm quyền lực thực sự trong tay của CFTC, Benham cho biết đó là một vấn đề. hãng.

Theo ông, trong những năm qua, CFTC và SEC đã phát triển một mối quan hệ tuyệt vời và họ tiếp tục giao tiếp và làm việc cùng nhau. Cả hai bộ phận đều có nhiều đối tượng chung của sổ đăng ký. Tuy nhiên, Benham tin rằng CFTC có ý nghĩa trong việc điều chỉnh hàng hóa và SEC – để điều chỉnh chứng khoán.

Ông cũng lưu ý rằng lĩnh vực tài sản kỹ thuật số hiện có hàng nghìn mã thông báo, một số trong số đó là hàng hóa và một số chứng khoán. Về vấn đề này, chủ tịch CFTC nói rằng việc phân tích và chỉ định mã thông báo nào đủ điều kiện là chứng khoán và mã thông báo nào nên được phân loại là hàng hóa.

Benham thừa nhận rằng việc phân loại chứng khoán hoặc hàng hóa thông qua thị trường tiền mã hóa sẽ rất khó khăn và vất vả. Điều này không khác gì việc kiểm tra những gì cấu thành một chứng khoán hoặc hàng hóa theo luật hàng hóa và chứng khoán truyền thống.

Nhiều loại tiền điện tử đủ tiêu chuẩn trở thành hàng hóa

Mặc dù Benham chấp nhận hàng trăm, nếu không phải hàng nghìn, mã thông báo là chứng khoán, anh ta lập luận rằng những mã thông báo này đủ điều kiện là hàng hóa trong thị trường tiền điện tử. Ông cho biết cả hai cơ quan quản lý chỉ đang cố gắng làm những gì tốt nhất.

Giống như Chủ tịch SEC Gary Hensler, Benham cho biết không có biện pháp bảo vệ người tiêu dùng nào trong thị trường tiền điện tử hiện tại. Ông lưu ý rằng thảm họa tuần trước nhấn mạnh sự cần thiết của các biện pháp bảo vệ như vậy.

“Bất kể sự khác biệt giữa CFTC và SEC, tôi nghĩ rằng cả hai cơ quan đều có cùng mục tiêu là bảo vệ khách hàng cũng như ổn định tài chính.”

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.