Chiến lược đầu tư Bitcoin nào hiệu quả nhất bất chấp biến động giá?

Chiến lược đầu tư Bitcoin nào hiệu quả nhất bất chấp biến động giá?


Trong 6 tháng, bitcoin đã giảm hơn 55% sau khi đạt mức cao kỷ lục 69.000 USD vào tháng 11/2021.

Sự sụt giảm lớn đã đặt các nhà đầu tư vào tình thế khó xử: mua BTC, nếu nó trở nên rẻ hơn, khoảng 30.000 đô la, hay chờ đợi đợt bán tiếp theo trên thị trường?

Trader Rager gần đây đã tuyên bố rằng bitcoin vẫn chưa chạm đáy và nó còn 6-8 tháng nữa, chẳng hạn Tạp chí Bitcoin đã báo cáo.

Điều này chủ yếu là do lãi suất giảm, bất chấp việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng 0,5% gần đây. Trong khi đó, dự trữ tiền mặt của các nhà quản lý quỹ toàn cầu tăng 6,1% lên 83 tỷ USD, mức cao nhất kể từ vụ tấn công 11/9. Dữ liệu mới nhất của Ngân hàng Mỹ cho thấy các nhà quản lý quỹ hưu trí, bảo hiểm, tài sản và quỹ đầu cơ lớn nhất lo ngại về rủi ro.

Nhiều nhà phân tích, bao gồm Carl B. Menger, cf. khả năng mua hàng nhiều hơn trên thị trường bitcoin khi giá chạm đáy.

Nhưng thay vì lời đề nghị đầu tư một lần (LSI) trong đó các nhà đầu tư đổ một số tiền lớn vào thị trường, có một giải pháp thay thế có vẻ an toàn hơn cho người chưa bắt đầu, được gọi là “chiến lược. Giá trung bình ”(DCA).

Chiến lược Bitcoin DCA đánh bại 99,9% tổng số người quản lý vốn

Chiến lược DCA là một chiến lược trong đó các nhà đầu tư chia tiền của họ thành 12 phần bằng nhau và sử dụng mỗi phần để mua bitcoin hàng tháng. Nói cách khác, các nhà đầu tư mua nhiều BTC hơn khi giá giảm và ít hơn khi giá tăng.

Cho đến nay, chiến lược này đã mang lại kết quả đáng kinh ngạc.

Ví dụ: 1 đô la đầu tư vào bitcoin mỗi tháng sau khi giá đạt đỉnh vào tháng 12 năm 2017 – gần 20.000 đô la – đã mang lại cho các nhà đầu tư tổng lợi nhuận là 163 đô la, theo DCA CryptoHead. Điều này có nghĩa là lợi nhuận khoảng 200% cho khoản đầu tư cố định.

Bitcoin 1

Tính toán Bitcoin DCA | Nguồn: CryptoHead

Chiến lược Bitcoin DCA cũng dựa trên ý tưởng rằng xu hướng dài hạn của BTC sẽ luôn hướng lên trên. Menger lập luận rằng việc mua bitcoin thường xuyên với một số lượng nhất định có thể buộc các nhà đầu tư “giết 99,99% tất cả các nhà quản lý đầu tư và các công ty trên Trái đất.”

“Lịch trình này nói lên tất cả. BTC DCA là cách thông minh và hiệu quả nhất để đánh bại thị trường. ”

Các lỗ hổng trong chiến lược DCA

Tuy nhiên, lợi nhuận lịch sử tại các thị trường truyền thống cho thấy DCA không phải là chiến lược đầu tư tốt nhất. Thay vào đó, chiến lược LSI được chứng minh tốt hơn.

Ví dụ, một nghiên cứu về danh mục đầu tư Vanguard 60/40, xem xét khoảng thời gian 12 tháng từ năm 1926 đến năm 2015, cho thấy rằng các khoản đầu tư một lần vượt quá DCA 2/3 thời gian, trung bình 2,4% mỗi năm.

Điều này phần nào làm tăng khả năng bitcoin sẽ có kết quả tương tự về chiến lược DCA và LSI trong tương lai, vì BTC có mối tương quan tích cực hàng ngày với chỉ số chuẩn S&P 500 lên 0,96 vào tháng 5.

Do đó, các khoản đầu tư thường xuyên vào bitcoin với một lượng tiền mặt cố định có thể không phải lúc nào cũng mang lại lợi nhuận tốt hơn phương pháp “tất cả trong”.

Bitcoin 2

Biểu giá BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nhưng làm thế nào để kết hợp cả hai?

Larry Swede, giám đốc nghiên cứu của Buckingham Wealth Partner, tin rằng các nhà đầu tư nên đầu tư với triển vọng lạc quan, dựa trên sự kết hợp của LSI và DCA.

“Đầu tư 1/3 số tiền cùng một lúc và đầu tư 1/3 số tiền còn lại trong hai tháng hoặc hai quý tiếp theo. Đầu tư 1/4 ngày hôm nay và phần còn lại trong 3 quý tiếp theo. Đầu tư 1/6 hàng tháng trong sáu tháng. ”

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nhà nhà

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.