Chỉ 10% chủ sở hữu NFT đã từng gặp phải một vụ lừa đảo

Chỉ 10% chủ sở hữu NFT đã từng gặp phải một vụ lừa đảo

PrivacyHQ đã khảo sát hơn 1.000 người ở Hoa Kỳ đang tích cực đầu tư và sở hữu NFT để tìm hiểu cách giữ an toàn cho bộ sưu tập kỹ thuật số của họ.

Theo kết quả được công bố gần đây, 9 trong số 10 nhà đầu tư đã bị lừa đảo NFT.

Ví NFT ưa thích

Trong khi trả lời danh mục đầu tư NFT mà họ sử dụng để bảo vệ tài sản của mình, những người được hỏi cũng tiết lộ số tiền họ đã đầu tư vào chúng và mức độ an toàn của mỗi lựa chọn.

Trung bình, những người được hỏi đã đầu tư 623 đô la vào NFT.

NFT

Ví NFT phổ biến nhất | Nguồn: PrivacyHQ

MetaMask nổi lên là lựa chọn tốt nhất cho những người muốn lưu trữ NFT, cũng như danh mục đầu tư duy nhất được hơn một nửa số người được hỏi sử dụng (52,8%).

Trong khi đó, Math Wallet, Trust Wallet, AlphaWallet và Coinbase Wallet nhận được xếp hạng từ 46,8% đến 49,9% từ những người tham gia.

Coinbase Wallet dẫn đầu về tổng vốn đầu tư, với trung bình 675 đô la được người dùng lưu trữ trong danh mục đầu tư.

“Tuy nhiên, không có danh mục đầu tư nào mang lại cảm giác an toàn tuyệt đối cho người dùng. MetaMask dẫn đầu với 63,8% người dùng cảm thấy khoản đầu tư của họ được đảm bảo khi ở lại đây.”

Khi được hỏi về danh mục đầu tư ưa thích của họ để quản lý NFT, những người được hỏi đã chọn danh mục đầu tư trên máy tính để bàn (75,5%). Trong khi đó, 63,2% cho biết họ thích sử dụng ví di động và 25% thích ví hỗ trợ nhiều thiết bị.

Hơn một nửa (56,7%) nói rằng lưu trữ đám mây là quan trọng, trong khi khoảng một phần tư (26%) cho rằng khả năng tương thích giữa các chuỗi là một tính năng cần được chú ý.

NFT lừa đảo

Chưa đến một nửa số người được hỏi cho biết họ cảm thấy rất tin tưởng về tính bảo mật của NFT, trong khi gần 15% thừa nhận rằng họ không cảm thấy an toàn chút nào, dù hầu hết những người tham gia khảo sát đều tích cực bảo vệ tài sản của mình.

NFT

NFT Security Protectors phổ biến nhất | Nguồn: PrivacyHQ

Theo kết quả của cuộc nghiên cứu, hầu hết chủ sở hữu NFT sử dụng mật khẩu phức tạp (67,3%), xác thực hai yếu tố (65,2%) và giữ các cụm từ khôi phục ở nơi an toàn (55,3%). Ngoài ra, hơn 33% người được hỏi đã sao lưu NFT hàng ngày.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng một tỷ lệ lớn người dùng đã phải hứng chịu các mối đe dọa về an ninh và đánh bắt cá.

NFT

Các trò gian lận NFT phổ biến nhất Nguồn: PrivacyHQ

Vụ lừa đảo phổ biến nhất mà mọi người báo cáo là việc nhà cung cấp NFT đóng cửa hoàn toàn (44,8%), tiếp theo là khoản đầu tư vào một dự án NFT bốc hơi.

43,3% khác là nạn nhân của một dự án lừa đảo giả mạo, trong khi 41,8% tham gia vào một món quà NFT giả.

Mặc dù chỉ 1/10 người được hỏi cho biết họ chưa bao giờ trải qua một vụ lừa đảo nào, hai trong số ba chủ sở hữu NFT thừa nhận đã từng trải qua những thay đổi và bán hàng khủng hoảng của NFT trong quá khứ.

Tuy nhiên, đại đa số những người bị mất NFT (trên 90%) có thể khôi phục lại một phần những gì họ đã mất.

NFT

Tỷ lệ phần trăm nhà đầu tư mất NFT và lấy lại được một số tài sản của họ Nguồn: PrivacyHQ

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt cường

Theo CryptoSlate

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.