“Cha đẻ” Craig Wright đệ đơn kiện Coinbase và Kraken vì “phát hành” Bitcoin

“Cha đẻ” Craig Wright đệ đơn kiện Coinbase và Kraken vì “phát hành” Bitcoin


Nhà khoa học máy tính Craig Wright tiếp tục kiện những người tranh chấp tuyên bố ông là người tạo ra bitcoin và chủ sở hữu trí tuệ liên quan đến bitcoin.

Lần này, các sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và Kraken được nhắm mục tiêu để tổ chức “Bitcoin Core” như Bitcoin thực.

Nhóm pháp lý của Wright cho biết một vụ kiện chống lại các sàn giao dịch lớn đang được chuẩn bị và hành động pháp lý là cần thiết “để ngăn chặn những quan niệm sai lầm trong tương lai về bản chất thực sự của hoạt động của họ.”

“Đây là hành động mới nhất trong một loạt các hành động pháp lý do ONTIER LLP thay mặt cho Wright và các pháp nhân khác khởi xướng để khẳng định quyền bảo vệ tài sản kỹ thuật số hợp pháp của họ với tư cách là người tạo ra Bitcoin và tài sản trí tuệ liên quan.”

Đơn khiếu nại được nộp vào ngày 29 tháng 4 năm 2022 và sẽ được xét xử tại Tòa án Tài sản và Thương mại Anh và xứ Wales, chuyên giải quyết các tranh chấp dân sự và kinh doanh quốc tế, bao gồm cả tranh chấp sở hữu trí tuệ.

Được rồi

Craig Wright là một nhà khoa học máy tính và doanh nhân người Úc

Wright tuyên bố rằng Bitcoin SV là Bitcoin thật

Wright lập luận rằng Coinbase và Kraken, cũng như các sàn giao dịch khác, “giả vờ là” BTC cho bitcoin thật. Tuy nhiên, bitcoin thực sự khác với giao thức mà Wright tuyên bố đã tạo ra vào năm 2009.

Theo Wright, bitcoin thực, tức là bitcoin đúng với giao thức ban đầu, là Bitcoin Satoshi Vision (BSV).

“Những người khiếu nại cho rằng các sàn giao dịch này đang giao dịch và khuyến khích các nhà đầu tư và người tiêu dùng giao dịch và đầu tư vào BTC, giả vờ là chính họ và biến tài sản này thành bitcoin.”

Vụ kiện cáo buộc rằng những tuyên bố sai lệch của Coinbase và Kraken, những công ty tiếp tục quảng cáo BTC là “bitcoin thực”, đã đánh lừa các nhà đầu tư tiền điện tử và không biết về “tính xác thực” của tài sản mà họ đang giao dịch.

Wright đang thúc đẩy lệnh cấm đối với Coinbase và Kraken đang đánh lừa các nhà đầu tư thông qua việc “sử dụng không phù hợp” các biểu tượng hoặc từ ngữ quảng cáo BTC là Bitcoin.

Dựa trên thu nhập của bị cáo, đội ngũ pháp lý của Wright dự kiến ​​sẽ yêu cầu bồi thường với số tiền lên tới vài tỷ bảng Anh.

Đã cập nhật trường hợp pháp lý của Wright

Người trình bày Podcast của Bitcoin đã làm gì, Peter McCormack, đã phát hành cập nhật về tranh chấp pháp lý đang diễn ra của anh ấy với Wright vào tuần trước. McCormack xác nhận rằng ngày xét xử được ấn định vào ngày 23 và 24 tháng Năm.

Năm 2019, McCormack cáo buộc Wright gian lận vì anh ta tự xưng là Satoshi Nakamoto. Đáp lại, Wright kiện với lý do McCormack đã làm tổn hại danh tiếng của mình.

Magnus Granat, quản lý tài khoản Twitter – Hodlnaut, cũng gặp phản ứng tương tự sau những tuyên bố “chế giễu” rằng Wright chính là Satoshi Nakamoto. Nhóm pháp lý của Wright cho biết phiên tòa xét xử tội phỉ báng có thể sẽ được xét xử sớm nhất vào năm 2023.

Năm ngoái, Tòa án Tối cao Luân Đôn đã ra phán quyết trong trường hợp của Wright chống lại Bitcoin.org. Wright cho biết trang web đã vi phạm bản quyền của anh ấy bằng cách đăng một tài liệu chính thức về bitcoin.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (chiết khấu 10% hoa hồng giao ngay, ký quỹ và tương lai): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo CryptoSlate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.