Celsius chuyển 529 triệu đô la wBTC sang FTX

Celsius chuyển 529 triệu đô la wBTC sang FTX


Nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius đã chuyển gần 25.000 Bitcoin được bọc (wBTC) trị giá 528,9 triệu đô la sang sàn giao dịch FTX, khiến một số nhà phân tích lo ngại về một đợt bán tháo có thể xảy ra.

Động thái lớn của wBTC đối với sàn giao dịch diễn ra sau khi Celsius trả hết 41,2 triệu đô la còn lại nợ Maker Protocol (MKR), giải phóng toàn bộ tài sản thế chấp của wBTC cho khoản vay.

Tuy nhiên, cộng đồng không chắc chắn về động thái này và một số lo lắng rằng sự mất giá của wBTC trên sàn giao dịch có thể sớm xảy ra, điều này sẽ dẫn đến việc giảm giá của Bitcoin.

Những người khác hy vọng hơn rằng động thái này có thể là để chuẩn bị cho wBTC Swap của họ để lấy BTC, đây là một dấu hiệu tốt cho những người gửi tiền, những người đang hy vọng việc rút BTC cuối cùng sẽ mở lại trên nền tảng Celsius. BTC tăng 8% trong 24 giờ qua và đang giao dịch trên 22.100 đô la, cho thấy những người tham gia thị trường đang đón nhận tin tức một cách tích cực.

25.000 WBTC đã được gửi đến FTX sau tin tức rằng 150.000 BTC có thể tung ra thị trường khi những người cho vay Mt.Gox lấy lại BTC của họ sau 8 năm chờ đợi.

Cho đến thời điểm hiện tại, cả Celsius và CEO Alex Mashynski đều im lặng trước bất kỳ hoạt động nào của quỹ.

KeyFi kiện độ C buộc tội Ponzi

Công ty phần mềm đầu tư và cá cược KeyFi Inc. đã đệ đơn khiếu nại chống lại Celsius, cáo buộc công ty hoạt động như một kế hoạch Ponzi và không tôn trọng “thỏa thuận chia sẻ lợi nhuận hàng triệu đô la.”

Đơn khiếu nại, được đệ trình vào ngày 7 tháng 7, cáo buộc rằng Celsius đã từ chối tham gia một thỏa thuận trong đó KeyFi sẽ nhận được phần trăm lợi nhuận khác nhau được tạo ra thay mặt cho Celsius thông qua một số chiến lược đặt cược và DeFi.

Đơn kiện cũng cáo buộc rằng Celsius đã “xuyên tạc một cách tinh vi” các biện pháp kiểm soát quản lý rủi ro của mình và “cố tình lừa dối” bằng cách trình bày sai về hoạt động kinh doanh của mình để lừa KeyFi bắt tay với họ.

Nguyên đơn là Jason Stone, Giám đốc điều hành của KeyFi. Ông thành lập công ty vào tháng 1 năm 2020 và có kinh nghiệm làm nhà đầu tư / nhà tư vấn đầu tư.

Theo tài liệu của tòa án, KeyFi là giám đốc đầu tư của Celsius từ tháng 8 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021, vào thời điểm đó cả hai đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) chỉ ra rằng KeyFi hoạt động như một đơn vị đặc biệt thuộc sở hữu của Celsius và được gọi là Celsius KeyFi.

Trong khi một con số cụ thể không được nêu rõ trong đơn khiếu nại, nó cho biết số tiền trị giá “hàng triệu đô la” và các công ty đã đồng ý chia sẻ lợi nhuận từ 7,5% đến 20%, tùy thuộc vào số tiền. chiến lược đầu tư.

Đáng chú ý, đơn khiếu nại cũng cáo buộc rằng Celsius đang điều hành một hoạt động “Ponzi”, thu hút những người gửi tiền mới với lãi suất cao như một cách để “trả lại người gửi và người cho vay.”

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo của Mr.

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.