Cầu Nomad bị hack và 190,7 triệu USD bay mất

Cầu Nomad bị hack và 190,7 triệu USD bay mất


Có vẻ như Nomad Bridge đã bị tấn công và các tin tặc đã rút gần như toàn bộ số tiền điện tử trị giá 190,7 triệu đô la thông qua hàng trăm giao dịch. Kết quả là, chỉ còn lại 651,54 đô la trong ví.

Giao dịch đáng ngờ đầu tiên xảy ra vào lúc 4:32 sáng nay, giờ địa phương khi một người lạ rút 100 Wrapped Bitcoin (WBTC) trị giá khoảng 2,3 triệu đô la khỏi cây cầu.

Ngay sau khi cộng đồng lên tiếng báo động về cuộc tấn công tiềm tàng, nhóm Nomad xác nhận vào lúc 6:35 sáng nay rằng họ đã biết về một “sự cố liên quan đến cầu Nomad” và “hiện đang làm việc để điều tra vụ việc”.

Cuộc tấn công đã phá hủy các mã thông báo sau: WBTC, Ether được bọc (WETH), USD Coin (USDC), Frax (FRAX), Mã truy vấn cộng hóa trị (CQT), Mã thông báo quản trị Hummingbird (HBOT), IAGON (IAG), Dai (DAI), GeroWallet (GERO), Card Starter (CARDS), Saddle DAO (SDL) và Charli3 (C3).

Nomad là cầu nối cho phép chuyển mã thông báo giữa Avalanche (AVAX), Ethereum (ETH), Evmos (EVMOS), Milkomeda C1 và Moonbeam (GLMR).

Không giống như các cuộc tấn công khác đã trở nên phổ biến vào năm 2022, lần này có hàng trăm địa chỉ nhận token trực tiếp từ cây cầu.

Trong khi đó, nền tảng hợp đồng thông minh Moonbeam, có mã thông báo gốc GLMR là mục tiêu của cuộc tấn công Nomad, đã chuyển sang chế độ bảo trì lúc 6:18 sáng nay “để điều tra sự cố bảo mật”. Do đó, các chức năng giao dịch thông thường của người dùng và các tương tác hợp đồng thông minh sẽ bị vô hiệu hóa.

Vụ việc xảy ra sau khi Nomad huy động thành công vòng hạt giống trị giá 22,4 triệu đô la vào tháng 4, nâng mức định giá của công ty lên 225 triệu đô la.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.