Câu chuyện về chiếc ví ngủ với gần 80.000 bitcoin từ vụ trộm Mt Gox

Câu chuyện về chiếc ví ngủ với gần 80.000 bitcoin từ vụ trộm Mt Gox

Trong 11 năm qua, một chiếc ví bí ẩn có liên quan đến vụ bê bối Mt Gox, nắm giữ gần 80.000 bitcoin trị giá 3,7 tỷ USD, vẫn chưa ghi nhận bất kỳ chuyển động nào. Mặc dù một vài năm trước, ví này là địa chỉ lớn thứ 6, nhưng hiện tại nó là ví lớn thứ 9 về lượng BTC nắm giữ và tiền chưa bao giờ được chi tiêu kể từ lần gửi tiền đầu tiên vào ngày 1 tháng 3 năm 2011.

Ví bí ẩn “1Feex” và 79,957 bitcoin

Ngày 1 tháng 4 thông báo về cá voi báo cáo 6800 BTC đã được chuyển từ ví lạnh của Mt Gox, nhưng sau đó là Cryptoquant nhận định đó là một ví F2pool lạnh. Những tuyên bố này đã gây ra rất nhiều đồn đoán và đồn đoán về thương vụ này, thậm chí ngay cả các phương tiện truyền thông đại chúng cũng đưa tin và đính chính sau đó.

Số lượng bitcoin trong vụ bê bối Mt Gox do proxy nắm giữ đang rất được quan tâm và mọi người đã chờ đợi trong nhiều năm để được phát hành. Cuối cùng, bitcoin thuộc sở hữu của các đối thủ cũng được phân phối và động thái này dự kiến ​​sẽ không thay đổi giá. Bởi vì, mặc dù số lượng bitcoin lớn, chúng sẽ được phân phối cho nhiều chủ sở hữu. Một số người có thể bán trong khi những người khác giữ lâu hơn.

Tuy nhiên, có một ví khác còn nham hiểm hơn nhiều và cũng có liên quan đến sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Mt Gox. Ví này được gọi là ví Bitcoin “1Feex”, hiện chứa 79.957,21 BTC trị giá 3,7 tỷ đô la. Ví chưa bao giờ gửi BTC từ đó và đã nhận được nhiều giao dịch nhỏ kể từ khi thành lập vào ngày 1 tháng 3 năm 2011.

bitcoin

Địa chỉ gửi bitcoin đến ví chứa 80.000 BTC

Coin lưu trữ 80.000 BTC này được biết là đã bị đánh cắp từ Mt Gox, và đã được xác nhận bởi cựu Giám đốc điều hành sàn giao dịch chứng khoán Mark Carpeles là địa chỉ nhận BTC bị đánh cắp.

“Được biết, địa chỉ này 1FeexV6bAHb8ybZjqQMjJrcCrHGW9sb6uF là người nhận khoảng 80.000 BTC bị đánh cắp từ Mt Gox vào tháng 3 năm 2011,” Carpeles viết bốn năm trước.

Mặc dù không ai biết ai sở hữu 1Feex, nhưng ví có thể “thức dậy” bất cứ lúc nào. Trên thực tế, đã có hai lần thức tỉnh lớn trong năm nay khi hàng nghìn BTC bị đánh cắp đã di chuyển lần đầu tiên sau nhiều năm.

Hàng nghìn bitcoin bị đánh cắp “đang ngủ yên” sẽ thức giấc vào năm 2022

Vào ngày 1 tháng 2 năm 2022, BTC Bitfinex bị đánh cắp đã được chuyển đến một ví không xác định và sau 23 giao dịch, ví này chứa khoảng 94.643,29 BTC. Một tuần sau, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) tiết lộ rằng họ đã tịch thu số tiền mặt trị giá 94.643,29 BTC từ một cặp vợ chồng đến từ New York. Sáu ngày trước đó, vào ngày 29 tháng 3 năm 2022, 11.325 bitcoin từ các ví không xác định được tạo vào năm 2014 đã chuyển đến các địa chỉ khác nhau. Các khoản tiền này (tại thời điểm chuyển tiền trị giá 540 triệu đô la) bị nghi ngờ có liên quan đến hành vi trộm cắp Cryptsy, theo Tạp chí Bitcoin.

Ví bitcoin 1Feex cũng đã được thảo luận vào giữa tháng 7 năm 2020 trong vụ kiện của Kleiman chống lại Wright. Có thông tin cho rằng vào tháng đó, Craig Wright, người tự nhận mình là Satoshi Nakamoto, đã yêu cầu nhóm pháp lý của mình gửi một lá thư đến ví của 1Feex. Vào ngày 12 tháng 6 năm 2020, cựu Giám đốc điều hành Mt Gox Mark Carpeles tweet về bức thư. Kể từ đó, các cuộc thảo luận về ví “1Feex” đã được biết đến. Bảy ngày sau cuộc thảo luận trên Twitter, các chuyên gia bảo mật bitcoin của Wizsec đã xuất bản một bài đăng trên blog đầy đủ về ví bitcoin 1Feex.

bitcoin

Tóm tắt vụ trộm Mt Gox vào tháng 3 năm 2011

Mặc dù số lượng BTC bị đánh cắp trong ví “1Feex” ít hơn so với vụ hack Bitfinex gần đây, nhưng nó lớn hơn nhiều so với số tiền bị đánh cắp từ Cryptsy. Ví “1Feex” đã được biết đến như một bí ẩn trong nhiều năm và các khoản tiền bên trong hiện được coi là “bitcoin đang ngủ”. Nếu những đồng tiền này di chuyển, chúng chắc chắn sẽ bị phát hiện bởi các nhà phân tích onchain và các nhà quan sát blockchain. Đồng thời, bất kỳ ai có bước đi phù hợp sẽ bị nghi ngờ có liên quan đến vụ hack Mt Gox. Hiện tại, 79.957,21 BTC vẫn đang ở trạng thái nhàn rỗi trong ví sau hơn 11 năm và cho đến nay không có satoshi nào được gửi đến đó.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nhà nhà

Theo Bitcoin News

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.