Cảnh sát Hàn Quốc muốn đóng băng tài khoản của Quỹ Luna vì bị Terraform Labs cáo buộc biển thủ

Cảnh sát Hàn Quốc muốn đóng băng tài khoản của Quỹ Luna vì bị Terraform Labs cáo buộc biển thủ


Cảnh sát Hàn Quốc đã mở một cuộc điều tra về hành vi tham ô có thể xảy ra liên quan đến một nhân viên của Terraform Labs. Để ngăn tiền thoát ra ngoài, cảnh sát đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử đóng băng các tài khoản của Luna Foundation Guard.

Cục Điều tra Tội phạm Mạng của Cảnh sát Thủ đô Seoul hôm thứ Hai thông báo rằng họ đã mở một cuộc điều tra về hành vi tham ô tiềm ẩn của một nhân viên Terraform Labs. Các quan chức cho biết:

“Chúng tôi đã nhận được thông tin rằng một người bị nghi ngờ biển thủ quỹ công ty được coi là nhân viên của Terraform Labs.”

Cảnh sát đã nhận được một báo cáo về cáo buộc tham ô vào giữa tháng này và đang điều tra vụ việc. Là một phần của cuộc điều tra, cảnh sát có kế hoạch nghiên cứu chi tiết các hoạt động với tiền mặt và tiền điện tử Terraform Labs và Luna Foundation Guard (LFG).

Cảnh sát giải thích rằng có bằng chứng cho thấy số tiền bị đánh cắp đã chuyển đến tài khoản của Quỹ Luna. Do đó, Đơn vị tội phạm mạng đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trong nước, chẳng hạn như Upbit và Bithumb, “khẩn cấp” đóng băng các tài khoản do Luna Foundation Guard sở hữu để ngăn chặn việc rút tiền trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Tuy nhiên, yêu cầu đóng băng của cảnh sát là không bắt buộc theo luật và quy định của Hàn Quốc, nhưng nên được thực hiện theo quyết định của từng sàn giao dịch tiền điện tử. Do đó, vẫn chưa thể xác nhận liệu các yêu cầu đóng băng đã được thực hiện hay chưa.

Terra (LUNA) và Stablecoin Terrausd (UST) đã sụp đổ vào đầu tháng này sau khi UST mất chốt với đô la Mỹ.

Sau vụ việc, chính phủ Hàn Quốc đã mở một cuộc điều tra khẩn cấp về hai đồng tiền này và gặp gỡ đại diện của các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của đất nước để thảo luận về các biện pháp ngăn chặn những sự cố như vậy. Sự việc tương tự đã xảy ra.

Tuần trước, một số nạn nhân đã đệ đơn kiện Giám đốc điều hành Terraform Labs Do Kwon lên Văn phòng Công tố quận phía Nam ở Seoul vì bị cáo buộc vi phạm Luật trừng phạt nghiêm trọng đối với các tội kinh tế cụ thể (Gian lận) và Đạo luật Quy định Doanh thu.

Ngoài ra, Do Kwon đã giải tán Terraform Labs Korea vài ngày trước khi LUNA và UST sụp đổ. Bị nghi ngờ trong nhiều vụ chơi xấu, Kwon khẳng định thời điểm chỉ là “ngẫu nhiên”. Ông cũng cho biết công ty của ông không nợ chính phủ Hàn Quốc bất kỳ khoản thuế nào.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo Newsbitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.