Cẩn thận với Azuki NFT Airdrop giả

Cẩn thận với Azuki NFT Airdrop giả

Người dùng Twitter, hãy cẩn thận khi bạn nhận được thông báo về cơ hội tuyệt vời để nhận Azuki NFT miễn phí, đừng nhấp vào liên kết và không kết nối ví Ethereum của bạn. Đây có thể là một phần của một trò lừa đảo gần đây và không phải là sáng kiến ​​chính thức của những người tạo ra Azuki.

Những kẻ lừa đảo chiếm đoạt tài khoản Twitter, bao gồm các nhà báo và chuyên gia truyền thông, sau đó thay đổi văn bản và hình ảnh, tiểu sử, để cho rằng tài khoản đó thuộc về chúng, một trong những người tạo ra dự án Azuki.

Từ đó, kẻ lừa đảo đã đăng một liên kết hứa hẹn với Beanz là “vấn đề bí mật” của NFT, chỉ được phát miễn phí cho chủ sở hữu Azuki NFT vào tuần trước. Dòng tweet đã yêu cầu những người thu thập NFT trong cộng đồng nhấp vào liên kết để “yêu cầu 1 Bean” và sau đó họ sẽ được yêu cầu kết nối ví Ethereum như một phần của trò lừa đảo.

Cuối cùng, đối với những người kết nối ví với trang web, NFT sẽ ăn cắp từ ví tương ứng của họ mà không nhận được Beanz NFT hoặc bất kỳ thứ gì khác.

NFT

Ảnh chụp màn hình của một loạt các tweet được sử dụng trong vụ lừa đảo, bao gồm cả hình ảnh của Beanz NFT. Nguồn: Twitter

Một nhà báo giấu tên cho biết hơn 6.000 tweet đã được gửi đến tài khoản của họ, hầu như tất cả đều xác định được một số nạn nhân tiềm năng của âm mưu này.

Vụ lừa đảo liên quan đến Azuki có cách tiếp cận rất giống với vụ lừa đảo gần đây xung quanh ApeCoin (APE), một mã thông báo dựa trên Ethereum được tạo cho hệ sinh thái Web3 được xây dựng trên dự án NFT Bored Ape Yacht Club. Phòng thí nghiệm Yuga.

Vào tháng 3, NFT trị giá hơn 1 triệu đô la đã bị đánh cắp khi các nhà sưu tập tương tác với một trò lừa đảo trên Twitter hứa hẹn trao phần thưởng bằng mã thông báo ApeCoin. Tuy nhiên, nếu ai đó cắm vào ví, những kẻ gian lận sẽ tiến hành đánh cắp NFT có trong ví của họ, bao gồm cả Bored Ape và Mutant Ape Yacht Club.

Giống như vụ lừa đảo Azuki, những kẻ lừa đảo ApeCoin đã chiếm đoạt tài khoản Twitter của những người dùng được đánh dấu xanh nổi tiếng, bao gồm cả các nhà báo, và tự nhận là người sáng lập Yuga Labs và Bored Ape Yacht Club. Điều thú vị là một số nạn nhân của vụ lừa đảo ApeCoin đã tuyên bố rằng họ không kết nối ví của họ với trang web, nhưng vẫn đánh cắp NFT.

Bằng cách đánh cắp các tài khoản Twitter xanh, những kẻ lừa đảo đã có thể thuyết phục một số nhà sưu tập NFT tương tác với kế hoạch của họ.

Trong mọi trường hợp, cần làm rõ rằng những người sáng tạo thực sự của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape và dự án Azuki NFT không đứng sau những trò gian lận này. ApeCoins chỉ được gửi bằng đường hàng không hoặc gửi đến ví của chủ sở hữu NFT bởi chủ sở hữu Bored Ape và Beans – chỉ bởi chủ sở hữu Azuki NFT. Đây là những lợi ích dành riêng cho chủ sở hữu của những bộ sưu tập NFT giá trị này.

NFT hoạt động như một chứng chỉ quyền sở hữu cho một sản phẩm kỹ thuật số và thị trường đã mang lại các giao dịch trị giá khoảng 25 tỷ đô la vào năm 2021 và hơn 12 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm nay. Các ứng dụng phổ biến của NFT bao gồm hình ảnh hồ sơ (chẳng hạn như Azuki), đồ sưu tầm thể thao, vật phẩm chơi game tương tác và hơn thế nữa.

Hiện vẫn chưa rõ mức độ thiệt hại tổng thể từ vụ lừa đảo Azuki, nhưng một số nhà báo, sau khi khôi phục tài khoản Twitter của mình, đã nhận được nhiều tin nhắn trực tiếp từ những người bị lừa và người yêu. Hỏi lại số NFT bị đánh cắp của họ.

Một trong những chuyên gia truyền thông gần đây đã phải chịu đựng vụ lừa đảo này là Emily Buder, trưởng bộ phận video của Tạp chí Quanta, người có tài khoản đã bị tấn công vào đầu ngày hôm nay. Như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình ở trên, tên thật của cô ấy được giữ lại trong hồ sơ của cô ấy, nhưng cô ấy được thể hiện trong hồ sơ với tư cách là người đồng sáng lập Azuki cũng như nhà thiết kế của trò chơi Overwatch.

NFT

Tài khoản này đã được thực hiện để trông giống như một trong những người tạo ra Azuki. Nguồn: Twitter

Một người nào đó đã kiểm soát tài khoản của Buder vào thời điểm đó đã tweet về vụ lừa đảo và sau đó gắn thẻ hàng nghìn người trong một loạt các tweet tiếp theo. Nhãn hiệu và hình ảnh lừa đảo của Azuki đã bị xóa khỏi tài khoản, nhưng các tweet vẫn hiển thị.

Buder vẫn chưa phản hồi về vụ việc. Một phát ngôn viên của Twitter xác nhận rằng Azuki “biết và đang tích cực làm việc với các giải pháp để chống lại những trò gian lận này”.

Azuki là một trong những dự án NFT phổ biến nhất cho đến nay, đã mang lại khối lượng giao dịch trên thị trường thứ cấp kể từ khi ra mắt vào tháng 1 xấp xỉ 563 triệu USD. Tuần trước, Azuki NFT đã được bán với giá kỷ lục 1,42 triệu USD., Beanz NFT’s khối lượng giao dịch đạt 60 triệu đô la kể từ khi phân tách vào tuần trước.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.