Các triệu phú tiền điện tử đổ xô đến El Salvador để đầu tư vào dự án thành phố Bitcoin.

Các triệu phú tiền điện tử đổ xô đến El Salvador để đầu tư vào dự án thành phố Bitcoin.

Các tỷ phú tiền mã hóa đã xếp hàng dài để đến thăm El Salvador, hiện là quốc gia duy nhất trên thế giới sử dụng bitcoin làm tiền tệ hợp pháp.

Thành phố Bitcoin

Mặc dù điều này cho phép người dân sử dụng bitcoin để mua sắm hàng ngày, nhưng nó không phải là điểm thu hút chính đằng sau lượng khách du lịch đến El Salvador ngày càng tăng.

Khách du lịch tiền điện tử muốn xem xét tiềm năng đầu tư vào Thành phố Bitcoin. Tổng thống Naib Bukele công bố kế hoạch xây dựng thành phố vào tháng 11/2021. Sau đó, ông cho biết đất nước sẽ phát hành trái phiếu bitcoin để tài trợ cho sự phát triển của thành phố, nơi sẽ nằm dưới chân núi Conchagua.

Kế hoạch Bukele cho thành phố dự kiến ​​việc khai thác năng lượng địa nhiệt từ núi địa nhiệt và việc sử dụng nó để khai thác bitcoin. Đáng chú ý là bitcoin sẽ trở thành tiền tệ của thành phố, và người dân sẽ chỉ phải trả thuế hàng hóa và dịch vụ. Chính phủ đã chia sẻ những hình ảnh về thành phố, đây sẽ là một khu đô thị hình tròn với hình vuông trung tâm hình chữ B.

Với những kế hoạch và hứa hẹn đầy tham vọng như vậy, không có gì ngạc nhiên khi những người ủng hộ tiền điện tử đang tìm đường đến El Salvador. Trong trường hợp xây dựng một thành phố bitcoin sẽ đủ điều kiện là một điều không tưởng lý tưởng cho người dùng tiền điện tử, những người phần lớn được ghi nhận là đã tạo ra các khu vực pháp lý thân thiện với tiền điện tử với quy định, tính linh hoạt, ít sự giám sát của chính phủ và thuế tối thiểu.

Các nhà đầu tư đang đưa ra những khoản tiền khổng lồ cho bất động sản xung quanh Conchagua

Trong số những người đam mê tiền điện tử muốn tham gia vào sự phát triển của thành phố có Chủ tịch Quỹ Bitcoin, Brock Pierce. Các đại diện của Bitcoin Foundation được cho là đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo nổi tiếng của El Salvador.

Trong khi Quỹ Bitcoin đang giao dịch với chính phủ El Salvador, các nhà đầu tư giàu có từ châu Âu và El Salvador đã bắt đầu đưa ra đề nghị cho người dân địa phương ở các khu vực xung quanh Conchagua.

Ví dụ, Luis Diaz, chủ sở hữu của một khu nghỉ dưỡng có tên El Espíritu de la Montaña (Thần Núi), tuyên bố đã nhận được những lời đề nghị lớn gấp 3-5 lần những gì anh ta trả cho lô đất chiếm giữ khu nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, ông vẫn kiên quyết rằng mình sẽ không bán đất, vì El Espíritu de la Montaña là dự án để đời của ông.

Tuy nhiên, Luis Diaz và những người hàng xóm của ông lo lắng rằng chính quyền có thể buộc họ lấy đất của họ vì tiểu bang đã thông qua luật cho phép chính phủ lấy đất để sử dụng vào mục đích công cộng.

Trong khi một số người dân Salvador tin rằng nỗ lực của Bukele đối với bitcoin có thể tạo ra nhiều cơ hội hơn và giúp giảm bớt các vấn đề của họ, hàng nghìn công dân không hài lòng với cách tiếp cận tích cực của anh ấy đối với bitcoin.

Để thể hiện sự không hài lòng của họ, người dân Salvador thường phản đối các thông báo của Bukele về bitcoin.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.