Các tổ chức tiếp tục mua vào bất chấp chuỗi giảm 7 tuần đầu tiên

Các tổ chức tiếp tục mua vào bất chấp chuỗi giảm 7 tuần đầu tiên


Bitcoin bắt đầu một tuần mới dưới 30.000 đô la khi cuộc chiến cứu thị trường khỏi mức thấp mới bắt đầu.

Tuy nhiên, đạt mức cao nhất kể từ sự cố Terra vào tuần trước, tiền điện tử lớn nhất vẫn không thể trả lại 30.000 đô la hỗ trợ.

Những bất ngờ nào khác được mong đợi trong tuần này? Nhiều khả năng trước thềm cuộc họp thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (Hội nghị Davos), thị trường sẽ gặp biến động lớn do các tác nhân vĩ mô, đặc biệt là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) gây ra.

Đồng thời, áp lực lên thị trường tiền điện tử tiếp tục chịu sự thất bại của LUNA. Dưới đây là 5 yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá BTC trong những ngày tới.

Mức giảm kỷ lục hàng tuần chào đón những con bò đực

Tuần này, các nhà giao dịch đã đặc biệt cảnh giác sau khi thị trường lao dốc trong bảy ngày qua.

Kể từ sự sụp đổ của mã thông báo Terra LUNA và đồng ổn định UST, cơn địa chấn giảm giá đã lan rộng trên các loại tiền điện tử và Bitcoin chắc chắn không phải là ngoại lệ.

Sau khi giảm gần như xuống mức giá thực chỉ dưới 24.000 đô la BTC trong vài ngày tới, đã đạt đến mức phục hồi hình chữ V sau 31.000 đô la. Tuy nhiên, hiện tại, sức mạnh này có vẻ hạn chế, vì cuối cùng rất khó có thể vượt qua mốc 30.000 USD.

Mặc dù tình hình với BTC có vẻ ít đáng báo động hơn so với một số altcoin, nhưng các nhà giao dịch cho đến nay vẫn chưa thấy bất kỳ động thái tăng giá vững chắc nào.

Thú vị hơn, các mức hiện tại tạo cơ sở cho một sự phục hồi nhỏ sẽ không chỉ kết thúc bằng thất bại mà còn là một cuộc tấn công vào các mức thấp hơn so với tuần trước. Nhà giao dịch tiền điện tử Tony nhận xét:

“Đối với tôi, đây là kịch bản tốt nhất cho bitcoin vì sự từ chối và xác nhận của 3 làn sóng. Từ đây, giá có thể giảm xuống mức thấp mới hoặc hoàn thành sóng C bằng phẳng và sau đó lại tăng cao. Nếu bạn giao dịch, đó sẽ là thiên đường của bạn trong vài ngày tới ”.

Bitcoin 1

Nguồn: Crypto Tony

Một nhà phân tích của IncomeSharks cũng có ý kiến Dự báo tương tự cho BTC:

“Có vẻ ổn trong một thời gian ngắn. Cũng giống như phe bò đã vật lộn với xu hướng trong vài tuần qua, tôi nghĩ phe gấu sắp dừng bất kỳ chuyển động đi lên nào. Biểu đồ ngược lại cho thấy thành kiến ​​của nhiều người. Những người vừa trở nên giảm giá sẽ ở lại trong xu hướng này. “

bitcoin

Nguồn: IncomeSharks

Trong khi đó, nhà giao dịch Crypto Tony để nói cặp tiền phải trả lại mốc 31.000 đô la, không chỉ 30.000 đô la, để tiếp tục tăng, vì 31.000 đô la là mức tối đa trong tuần.

Ở các khung thời gian cao hơn, lịch sử cũng không tốt hơn hàng giờ hoặc hàng ngày.

Lịch trình hàng tuần của BTC, mặc dù có sự phục hồi vừa phải, nhưng đã đóng cửa cây nến đỏ thứ 7 liên tiếp vào ngày 15 tháng 5 – lần đầu tiên trong lịch sử. Tạp chí Bitcoin đã cho thấy. Theo TradingView, tuần trước kết thúc ở mức khoảng 31.300 đô la.

bitcoin

Biểu đồ nến BTC 1 tuần | Nguồn: TradingView

Đang cân nhắc xem liệu cuộc suy thoái có thể kéo dài hơn nữa hay không – ngay cả sau năm 2022, tài khoản Twitter Nun Business lưu ý rằng bitcoin có xu hướng thấp hơn nhiều so với mức cao lịch sử của nó một thời gian ngắn trước đó. Theo dữ liệu lịch sử, giảm một nửa.

“BTC hàng tuần: Trước những con sóng hai lần, giá thấp hơn đáng kể so với ATH. Tại thời điểm này sẽ là thứ gì khác? “.

Vì vậy, nếu không có gì thay đổi, BTC sẽ giao dịch dưới mức 69.000 đô la vào thời điểm tăng gấp đôi tiếp theo trong 2 năm tới.

DXY sẽ không bỏ cuộc nếu Hội nghị diễn ra nhanh chóng Davos

Tuần trước, Fed đã phải vật lộn với lạm phát, lãi suất tăng và xung đột địa chính trị. Nhưng, trớ trêu thay, tất cả những yếu tố này đã bị Terra làm lu mờ gần như ngay lập tức.

Ngược lại, tuần này sẽ không có quảng cáo nào tầm cỡ, nhưng những căng thẳng tiềm ẩn vẫn ở xung quanh chúng ta.

Ví dụ, chiến tranh Nga-Ukraine, lạm phát và các biện pháp được thực hiện để giảm thiểu nó vẫn là chủ đề được các ngân hàng trung ương trên thế giới quan tâm. Đây chắc chắn sẽ là chủ đề chính của Diễn đàn Kinh tế Thế giới khi sự kiện 2022 bắt đầu vào ngày 22/5.

Diễn đàn và các cuộc thảo luận cả tích cực và tiêu cực của những người tham gia liên quan đến bitcoin sẽ được tổ chức sau cuộc họp tiếp theo vào tuần này tại El Salvador, nơi đại diện của 44 quốc gia sẽ thảo luận về bitcoin.

“Ngày mai 32 ngân hàng trung ương và 12 tổ chức tài chính (44 quốc gia) sẽ gặp nhau tại El Salvador để thảo luận về hội nhập tài chính, nền kinh tế kỹ thuật số, việc cung cấp dịch vụ ngân hàng cho những người không có tài khoản, việc triển khai bitcoin và những lợi ích của nó ở đất nước chúng tôi”, Tổng thống Nayib Bukele. xác nhận 16 tháng 5.

Đồng thời, đồng đô la Mỹ từ chối bỏ cuộc khi tăng cường sức mạnh so với tiền tệ của các đối tác thương mại lớn.

Bất chấp các giai đoạn hợp nhất cục bộ, chỉ số đô la Mỹ (DXY) vẫn trên một xu hướng tăng vững chắc, từ chối giá giảm và cố định các đỉnh vĩ mô trong nhiều tháng. Đặc biệt, vào ngày 9/5, DXY đạt 105 – mức cao nhất kể từ ngày 9/12/2002.

“Đồng thời, đồng euro đang kiểm tra mức thấp nhất trong 5 năm so với đô la Mỹ. Đồng euro là một thành phần chính của chỉ số đô la Mỹ (DXY) và trong lịch sử đã hoạt động ngược lại với DXY, ”Blockchain Backer cho biết. tweet về môi trường vĩ mô vì nó áp dụng cho tiền điện tử.

Biểu đồ nến 1 ngày DXY | Nguồn: TradingView

Theo truyền thống, DXY cũng gây áp lực lên thị trường chứng khoán và tiền điện tử, nhưng thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử chứng minh một cấu trúc điều chỉnh đã từng xuất hiện trong thị trường con gấu. Người ủng hộ chuỗi khối tranh luận:

“Vâng, rất nhiều điều đang xảy ra ở đây. Chỉ số Dow Jones đã phá vỡ dưới mức hỗ trợ vào tuần trước. DXY đạt mức cao nhất trong 20 năm. EUR / USD với sự hỗ trợ. Thị trường altcoin và ETH có cấu trúc điều chỉnh tương tự như đã thấy trước đó. Tuy nhiên, không một đồng xu nào tăng giá như sắp quay ”.

Dây xích trở lại chốt sau khi thua cuộc 5%

Bất kể các sự kiện trong tương lai, bóng ma của sự hỗn loạn của tuần trước vẫn ám ảnh thị trường vào thứ Hai.

Hậu quả của sự thất bại của mã thông báo UST và LUNA vẫn chưa được tiết lộ đầy đủ, vì dữ liệu tiếp tục được nhận về cả sự cố và kế hoạch của công ty để loại bỏ thiệt hại.

Một số điều có vẻ hiển nhiên, nhưng chúng vẫn chưa được chính thức xác nhận, chẳng hạn như việc bán hàng loạt dự trữ BTC của Quỹ bảo vệ Luna (LFG). Các diễn biến khác vẫn là tin đồn, trong đó đáng chú ý là một số tổ chức bị ảnh hưởng bởi vụ vỡ nợ của LUNA và UST.

Đồng thời, cũng không rõ điều gì sẽ xảy ra tiếp theo khi Blockchain Backer Ghi chúkhông ai biết chắc liệu cuộc mua bán đã hoàn tất hay chưa.

“Tuần trước LUNA và UST đã bị thiệt hại nghiêm trọng. Chúng tôi vẫn chưa biết chi tiết của vụ việc này và ai đã mất tiền bảo lãnh. Có những kho bạc khác bị ảnh hưởng bởi những đồng tiền này không? LFG đã bán hết bitcoin dự trữ của mình chưa hay còn lại bao nhiêu? Chúng tôi không biết. “

Tuy nhiên, trọng tâm không chỉ là UST mà còn là đồng ổn định lớn nhất của ngành tính theo vốn hóa thị trường. Giá USDT cũng đã giảm xuống dưới mức neo vào tuần trước và trong khi không có dấu hiệu nào cho thấy nó sẽ đi cùng chiều với UST, 1 USDT vẫn không hoàn toàn bằng 1 USD vào ngày 16 tháng 5.

Biểu đồ nến 1 giờ USDT | Nguồn: TradingView

“Ban đầu, những người hâm mộ UST chỉ thấy một bước nhảy vọt nhỏ, sau đó nó vượt khỏi tầm tay,” Blockchain Backer nói thêm.

Những người sáng lập Tether được cho là đã bảo vệ khả năng chống chọi với bão của USDT vì cấu trúc của nó, khác với UST và các stablecoin thuật toán nói chung.

Công ty kinh doanh tiền điện tử QCP Capital dự đoán ngày 13 tháng 5:

“Trong vài tuần tới, chúng tôi sẽ bắt đầu biết được toàn bộ mức độ thiệt hại khi những thiệt hại đáng kể được báo cáo. Tuy nhiên, bất chấp vụ thảm sát, chúng tôi rất vui mừng về khả năng phục hồi của một số phân đoạn nhất định trong không gian tiền điện tử ”.

LUNA tiếp tục nhận thấy rằng sự biến động đang nằm ngoài tầm kiểm soát và không thể lập biểu đồ trên bất kỳ khung thời gian nào. Tại thời điểm viết bài, mã thông báo đang giao dịch ở mức $ 0,00019.

Lịch trình nến 1 giờ của LUNA | Nguồn: TradingView

Các tổ chức tăng lên mua trong

Có ai mua Bitcoin không? Theo dữ liệu, phản ứng từ một số phân khúc thị trường nhất định là tích cực.

У phân tích Được công bố vào ngày 16 tháng 5, Giám đốc điều hành của nền tảng phân tích CryptoQuant Ki Yang Ju đã ghi nhận sự quan tâm từ các nhà đầu tư tổ chức như một hiện tượng bitcoin quan trọng trong phạm vi giá từ 25.000 đô la đến 30.000 đô la.

Key giải thích rằng mặc dù do sự sụp đổ của LUNA, tỷ giá đã giảm xuống còn 25.000 đô la, tỷ giá chung vẫn không thay đổi trong suốt cả năm. Không chỉ vậy, những vụ đặt cược này giờ đây có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua bán liên quan đến Terra.

“Nếu bạn nhìn vào bản đồ nhiệt BTC-USD cho Coinbase, bức tường cá cược đã khá dày kể từ thị trường gấu cuối cùng vào tháng 5 năm 2021. Tôi nghĩ rằng các công ty đã cố gắng kiếm được 30.000 đô la BTC, nhưng đã phải tiếp tục đặt cược vào 25.000 đô la vì việc bán LFG đột ngột. ”

Biểu đồ dưới đây cho thấy mọi thứ diễn ra như thế nào trên Coinbase, Key cho biết một số lượng lớn tài sản đã được chuyển sang sàn giao dịch để bán liên quan đến sự cố Terra.

Sổ đặt hàng trên Coinbase lịch trình giá BTC | Nguồn: Ki Young Ju

Trong khi đó, quỹ trao đổi bitcoin giao ngay (ETF) Target Bitcoin ETF đầu tiên trên thế giới đã thêm một BTC kỷ lục trong ngày vào các tài sản được quản lý một tuần trước khi hai ETF của Úc đi vào hoạt động.

Phát triển tăng trưởng Địa chỉ bitcoin ngược lại tâm lý bất ổn

Không có gì ngạc nhiên khi tâm lý thị trường tiền điện tử vẫn ở mức sàn.

Phản ánh những lo ngại về sự ổn định giá cả, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đang nằm trong vùng “nỗi sợ hãi tột độ” trong tuần này ở mức 14/100.

Sau khi chạm mức thấp lịch sử vào tuần trước, sự phục hồi rõ ràng là yếu hơn so với mức giảm ban đầu, đưa chỉ số này từ 27/100 xuống 10/100 trong năm ngày.

bitcoin

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử Nguồn: alternative.me

Tuy nhiên, ở hậu trường tình hình có thể không ảm đạm như mọi người nghĩ.

Dữ liệu từ Giám sát Santiment tuần trước trình diễn rằng giữa sự hỗn loạn, số lượng địa chỉ bitcoin tiếp tục tăng lên.

“Một điểm sáng trong quá trình giảm giá -33% trong 3 tuần qua là hoạt động được nhắm mục tiêu của BTC vẫn ổn định. Sự khác biệt giữa địa chỉ và giá cả tối đa là 16 tháng. “

bitcoin

Số lượngMột địa chỉ bitcoin duy nhất lịch trình giá BTC | Nguồn: Santiment

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.