Các tín hiệu NVT cho thấy sự bùng nổ đối với BTC và ETH

Các tín hiệu NVT cho thấy sự bùng nổ đối với BTC và ETH

Trong bài viết này, Tạp chí Bitcoin sẽ xem xét số liệu Bitcoin (BTC), đặc biệt là giá trị của mạng lưới tiền tệ và giao dịch (NVT), để xác định xem mạng Bitcoin (BTC) có được định giá đúng hay không.

NVT là gì?

NVT (Network Value to Transaction) là một chỉ số chuỗi được sử dụng để xác định xem một mạng được định giá quá cao hay được định giá thấp hơn. Nó thực hiện điều này bằng cách chia vốn hóa thị trường cho khối lượng giao dịch trong chuỗi. Chỉ báo được tạo ra bởi Willie Wu.

Giá trị cao là một dấu hiệu của việc đánh giá lại, vì nó có nghĩa là sự gia tăng giá trị thị trường không được hỗ trợ bởi sự gia tăng khối lượng giao dịch trong chuỗi. Tuy nhiên, nếu các giá trị cao được coi là giảm, thì các giá trị thấp hơn không nhất thiết được coi là tăng. Kể từ khi đọc thấp có thể là do không quan tâm đến mạng.

Tín hiệu NVT

Tín hiệu NVT là một chỉ báo hơi khác sử dụng đường trung bình động 90 ngày (MA) của khối lượng chuỗi thay vì dữ liệu thô.

Điều thú vị nhất là chỉ báo đã phá vỡ trên đường kháng cự đi xuống. Lần gần đây nhất là vào đầu năm 2016, trước khi giá BTC tăng đáng kể.

Ngoài ra, sự bứt phá xảy ra sau khi chỉ báo này chìm xuống đáy, xung quanh mức 19. Khi nó đạt đến giá trị này trong những lần trước (vòng tròn đỏ), đã có một xu hướng tăng đáng kể.

Hiện tại, tín hiệu NVT cho thấy giá trị là 22.

on-chian-btc-eth

Nguồn: Glassnode

Etherium

Trong trường hợp của Ethereum, NVT đã giao dịch dưới 90 (đường màu đen) trong hầu hết lịch sử của nó.

Sự sai lệch đáng kể duy nhất (vòng tròn màu xanh lá cây) xảy ra vào tháng 3 năm 2020, trước khi bắt đầu cuộc đua hiện tại.

ETH một lần nữa phá vỡ trên mức 90. Do đó, điều này có thể dẫn đến một phong trào đi lên. Tuy nhiên, tín hiệu này không rõ ràng như BTC.

on-chian-btc-eth

Nguồn: Glassnode

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.