Các nhóm hacker và ẩn danh đã tấn công một kênh truyền hình của Nga

Các nhóm hacker và ẩn danh đã tấn công một kênh truyền hình của Nga

Một nhóm tin tặc NB65 có liên hệ với Anonymous đã bị cáo buộc tấn công trái phép máy chủ của một đài truyền hình do chính phủ Nga kiểm soát. Theo các báo cáo trên mạng xã hội, hacker đang chuẩn bị tung ra hàng trăm GB dữ liệu bị đánh cắp.

Các đài phát thanh và truyền hình Nga bị Anonymous tấn công

Công ty Phát thanh và Truyền hình Nhà nước Toàn Nga (VGTRK) đã bị tấn công bởi nhóm hacker NB65, có liên hệ với Anonymous. Theo đó, hacker sẽ công bố gần 900 GB dữ liệu bị rò rỉ trên Internet.

VGTRK, còn được gọi là Đài Phát thanh và Truyền hình Nga, là tập đoàn truyền thông lớn nhất của Nga, điều hành hàng chục đài phát thanh và truyền hình quốc gia và khu vực, cũng như các cửa hàng trực tuyến bằng tiếng Nga và các ngôn ngữ khác. Dưới sự bảo trợ của công ty là các kênh truyền hình quốc gia “Russia 1” và “Russia K”, kênh thông tin liên tục đầu tiên của đất nước “Russia 24”, thể thao và giải trí “Russia 2” và dịch vụ quốc tế “RTR Planet “.

Sau khi quân đội Nga vượt qua biên giới Ukraine vào cuối tháng Hai, Anonymous tuyên bố họ đang tấn công không gian Internet của Nga. Sau đó, các mục tiêu là các địa điểm của Điện Kremlin, Đuma Quốc gia và Bộ Quốc phòng.

Nhóm này cũng đe dọa sẽ xâm nhập vào các kênh truyền hình nhà nước của Nga để “hiển thị sự thật về những gì đã xảy ra ở Ukraine.” Mạng lưới quốc tế do chính phủ tài trợ Russia Today (RT) thừa nhận họ đã phải hứng chịu một cuộc tấn công DDoS quy mô lớn.

Tuần trước, Anonymous cho biết họ đã tấn công Ngân hàng Trung ương Nga. Mặc dù cơ quan quản lý tiền tệ phủ nhận thông tin này nhưng sau đó họ đã công bố 28 GB dữ liệu được cho là của cơ quan quản lý, trong đó có nhiều tài liệu mật, bao gồm hàng trăm báo cáo, kiểm toán, “thỏa thuận bảo mật” và tiết lộ về quyền sở hữu ngân hàng.

Tin tặc cũng tấn công các trang web của các công ty nước ngoài vẫn đang hoạt động tại Liên bang Nga, bất chấp các lệnh trừng phạt của phương Tây về cuộc chiến ở Ukraine. Nhóm đã kêu gọi các doanh nghiệp này rời khỏi đất nước.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Truyện

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.