Các nhà giao dịch vẫn theo dõi, mặc dù bitcoin có khả năng chạm đáy vào tháng 11 năm 2022

Các nhà giao dịch vẫn theo dõi, mặc dù bitcoin có khả năng chạm đáy vào tháng 11 năm 2022


Sự sụp đổ gần đây của Terra (LUNA) đã có tác động lớn đến Bitcoin và các tài sản tiền điện tử. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố gây nhiễu khác đang thúc đẩy không gian hướng tới thị trường giá xuống hiện tại.

Vào thời điểm thị trường chao đảo so với lịch sử của Terra, mốc hai năm cho đợt giảm một nửa bitcoin tiếp theo là số liệu mà một số nhà phân tích sử dụng làm chỉ báo về sự kết thúc của thị trường tăng giá.

bitcoin

Biểu đồ BTC / USD – 1 tuần | Nguồn: TradingView

Như được hiển thị trong biểu đồ trên, đỉnh BTC đã được quan sát trong các chu kỳ trước đó và sau đó giảm xuống dưới đường trung bình động 50 ngày (MA), tiếp theo là đầu cơ, đỉnh điểm là giá đẩy xuống dưới đường trung bình động 200 ngày.

Nhiều nhà giao dịch đã bị loại khỏi thị trường do thiếu bức tranh hàng đầu về sự tách rời trong chu kỳ thị trường tăng giá gần đây. Hiện tượng này thường có nghĩa là sự kết thúc của xu hướng cạn kiệt.

Các nhà giao dịch cũng đang đặt câu hỏi về tính chính xác của mô hình lưu chuyển chứng khoán phổ biến sau khi BTC không đạt được 100.000 đô la vào cuối năm 2021.

bitcoin

Mô hình Bitcoin từ chứng khoán sang dòng chảy | Nguồn: LookIntoBitcoin

Trong các chu kỳ thị trường trước đó, BTC đã giao dịch trên mô hình S2F trong giai đoạn này, với phương sai của mô hình trên 0. Hiện tại, phương sai của mô hình cho giá trị -0,86 inch khi giá trị BTC thấp hơn nhiều so với đường S2F.

Với đỉnh điểm của cuộc suy thoái chưa xuất hiện, một số nhà giao dịch vẫn mong BTC sẽ đạt 100.000 đô la trước khi tham gia thị trường gấu mở rộng.

Thị trường sẽ là đáy vào tháng 11?

Trong khi một số người vẫn hy vọng rằng bitcoin sẽ bùng nổ trước khi bắt đầu thị trường gấu thực sự, một số nhà phân tích lại tiêu cực hơn, dự đoán rằng bitcoin vẫn sẽ đối mặt với một số thách thức: nhiều tháng giảm mạnh trước khi thị trường chạm đáy.

Biểu đồ BTC / USD – 1 tháng Nguồn: TradingView

Dựa trên các chu kỳ trước đó, thị trường sẽ giảm khoảng 13 tháng sau khi đạt đỉnh, cho thấy mức đáy sẽ xảy ra vào khoảng tháng 12 năm nay, nếu xu hướng hiện tại tiếp tục.

Khả năng này thậm chí còn trở nên khả thi hơn trong khoảng thời gian từ đáy của thị trường đến nửa sau của sự kiện bitcoin.

bitcoin

Biểu đồ BTC / USD – 1 tháng Nguồn: TradingView

Trong các chu kỳ trước, thị trường chạm đáy khoảng 17-18 tháng trước khi giảm hai lần. Sự sụt giảm tiếp theo của BTC dự kiến ​​sẽ xảy ra vào ngày 5 tháng 5 năm 2024, cho thấy thị trường có khả năng tạo đáy vào tháng 11 hoặc tháng 12 năm nay.

Các nhà giao dịch vẫn lạc quan bất chấp hành động giá hiện tại

Đối với dự báo về giá, hầu hết mọi nhà phân tích đều đưa ra các số liệu khác nhau và không có sự thống nhất, như trong chu kỳ trước của BTC, khi hầu hết các nhà giao dịch dự đoán điều này sẽ đạt 100.000 đô la.

Các nhà giao dịch tiếp tục kêu gọi BTC vượt quá 100.000 đô la trong tương lai gần và một số đang bám sát mục tiêu 1 triệu đô la của họ.

bitcoin

Đồ thị dự báo giá bitcoin Nguồn: LookIntoBitcoin

Một loạt các mức giá tổng thể được phác thảo bởi công cụ dự đoán giá của LookIntoBitcoin cho thấy mức cao là $ 238,298, trong khi chỉ báo Delta cho thấy mức cao nhất là $ 119.886.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.