Các nhà giao dịch lo ngại Bitcoin đã thiết lập mức thấp hàng năm mới sau khi từ chối 25.000 đô la

Các nhà giao dịch lo ngại Bitcoin đã thiết lập mức thấp hàng năm mới sau khi từ chối 25.000 đô la


Các nhà giao dịch có nên mong đợi Bitcoin (BTC) sẽ giảm thêm sau khi nó không giữ được trên 25.000 đô la?

BTC cho thấy sự suy yếu vào ngày 15 tháng 8, giảm 5% sau khi kiểm tra mức kháng cự 25.000 đô la. Động thái này đã quét sạch hơn 150 triệu đô la trong các vị thế mua và khiến một số nhà giao dịch dự đoán sự trở lại mức thấp hàng năm trong phạm vi 18.000 đô la.

Hành động giá trùng khớp với tình trạng tồi tệ đối với các cổ phiếu công nghệ, bao gồm cả gã khổng lồ Tencent của Trung Quốc, dự kiến ​​sẽ báo cáo sự sụt giảm doanh thu hàng quý đầu tiên từ trước đến nay. Các nhà phân tích cho biết, tập đoàn trò chơi và truyền thông xã hội của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu hàng quý khoảng 19,5 tỷ USD, giảm 4% so với năm ngoái.

Ngoài ra, vào ngày 16 tháng 8, ngân hàng đầu tư Citi đã đưa ra khuyến nghị “bán” đối với Zoom Video Communications (ZM), nói thêm rằng cổ phiếu này có “rủi ro cao”. Các nhà phân tích cho biết, một động thái khó khăn sau Covid, cũng như sự cạnh tranh bổ sung từ Microsoft Teams, có thể sẽ khiến cổ phiếu ZM giảm 20%.

Tâm lý giảm giá chung tiếp tục đè nặng lên các nhà đầu tư tiền điện tử, một động thái được mô tả bởi người có ảnh hưởng @ChrisBTCbull, người đề cập đến rằng việc từ chối 25.000 đô la buộc các nhà giao dịch phải nhắm mục tiêu mức dưới 17.000 đô la.

“Sau khi Bitcoin không thể phá vỡ 25.000 đô la, tất cả các CT bắt đầu viết về 16.000 – 17.000 đô la một lần nữa. Tôi nghĩ đã đến lúc phải thiết lập một trật tự lâu dài. “

Các nhà giao dịch ký quỹ vẫn lạc quan mặc dù bị từ chối 25.000 đô la

Theo dõi thị trường ký quỹ và quyền chọn cung cấp cái nhìn sâu sắc về vị trí của các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Ví dụ: Một kết quả tiêu cực sẽ là đối với cá voi và các nhà tạo lập thị trường giảm mức độ tiếp xúc của họ khi BTC tiếp cận mức kháng cự 25.000 đô la.

Giao dịch ký quỹ cho phép các nhà đầu tư vay tiền để tận dụng các vị thế giao dịch của họ, do đó tăng lợi nhuận. Ví dụ: bạn có thể tăng tiềm năng lợi nhuận của mình bằng cách vay tiền (stablecoin) để mua thêm bitcoin.

Mặt khác, những người vay bitcoin chỉ có thể bán khống nếu họ đang đặt cược vào sự sụt giảm giá trị. Không giống như hợp đồng tương lai, sự cân bằng giữa Long và Short không phải lúc nào cũng trùng khớp.

Các nhà giao dịch dự đoán mức thấp mới hàng năm sau khi BTC từ chối $ 25K CZK

Tỷ lệ ký quỹ USDT / BTC trên OKX | Nguồn: OKX

Biểu đồ trên cho thấy Tỷ lệ ký quỹ cho vay dành cho nhà giao dịch của OKX vẫn tương đối ổn định quanh mức 14, trong khi giá Bitcoin tăng 6,3% chỉ trong hai ngày và đã bị từ chối sau khi đạt ngưỡng kháng cự ở mức 25.200 đô la.

Ngoài ra, chỉ số vẫn lạc quan, ủng hộ việc cho vay stablecoin với biên độ rộng. Do đó, các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã duy trì vị thế tăng giá của họ và không có giao dịch ký quỹ giảm giá nào khác xuất hiện khi Bitcoin giảm 5,5% vào ngày 16 tháng 8.

Thị trường quyền chọn là trung lập

Có sự không chắc chắn về việc liệu Bitcoin có buộc một cuộc biểu tình khác lên mức kháng cự 25.000 đô la hay không, nhưng độ lệch delta 25% là một dấu hiệu đỏ bất cứ khi nào bảng chênh lệch giá xảy ra và các nhà tạo lập thị trường tính phí cao để bảo vệ khỏi sự tăng giá hoặc hạ cấp.

Chỉ báo này so sánh quyền chọn mua và quyền chọn bán và trở nên tích cực khi nỗi sợ hãi chiếm ưu thế vì phí bảo vệ của quyền chọn mua cao hơn quyền chọn mua.

Chỉ báo độ lệch sẽ di chuyển trên 10% khi các nhà giao dịch lo ngại sự sụt giảm giá trị của Bitcoin. Mặt khác, jitter tổng thể phản ánh độ lệch -10%.

Các nhà giao dịch dự đoán mức thấp mới hàng năm sau khi BTC từ chối $ 25K CZK

25% độ lệch delta của các tùy chọn BTC trong 30 ngày | Nguồn: Laevitas.ch

Như được trình bày ở trên, độ lệch delta 25% hầu như không thay đổi kể từ ngày 11 tháng 8, dao động trong khoảng 5% đến 7%. Phạm vi này được coi là trung lập bởi vì các nhà giao dịch quyền chọn định giá với cùng rủi ro về các đợt bơm hoặc giảm bất ngờ.

Nếu các nhà giao dịch chuyên nghiệp cảm thấy “sợ hãi”, chỉ số sẽ tăng trên 10%, phản ánh sự thiếu quan tâm đến việc cung cấp biện pháp bảo vệ giảm giá.

Bất chấp chỉ báo quyền chọn Bitcoin trung lập, hoạt động cho vay ký quỹ trên OKX cho thấy cá voi và các nhà tạo lập thị trường tiếp tục đặt giá thầu cao hơn sau khi BTC giảm 5,5% vào ngày 16 tháng 8. Do đó, các nhà đầu tư nên kỳ vọng sẽ kiểm tra lại mức kháng cự 25.000 USD khi các điều kiện kinh tế vĩ mô toàn cầu được cải thiện. .

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo của Mr.

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.