Các nhà giao dịch chuyên nghiệp làm gì khi giá trị của bitcoin tiết lộ mức thấp mới?

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp làm gì khi giá trị của bitcoin tiết lộ mức thấp mới?


Sự sụt giảm hiện tại của bitcoin tới 20% trong 4 ngày qua đã đẩy giá xuống mức tối thiểu trong 9 tháng và mặc dù những biến động này có vẻ lớn bất thường, nhưng khá nhiều công ty và hàng hóa niêm yết trên sàn giao dịch đã chấp nhận tương tự. Quy định. Ví dụ, hợp đồng khí đốt tự nhiên được cải thiện 15,5% trong 4 ngày và giá niken kỳ hạn giảm 8% vào ngày 9/5.

Việc điều chỉnh cũng có tác động đáng kể đến nhiều công ty có giá trị vốn hóa thị trường từ 10 tỷ USD trở lên được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ. Giao dịch Bill.com (BILL) giảm 30% và Cloudflare (NET) điều chỉnh 25,4%. Mạng Dish (DISH) cũng thấp hơn 25,1% và giá Ubiquiti (UI) là -20,4%.

Dữ liệu kinh tế yếu liên tục dẫn đến suy thoái. Đồng thời, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã ngừng các biện pháp khuyến khích mở rộng và hiện đang tìm cách giảm số dư 1 nghìn tỷ USD. Vào ngày 5 tháng 5, Đức cũng báo cáo lượng đơn đặt hàng giảm 4,7% so với tháng trước. Chi phí lao động tại Hoa Kỳ cùng ngày đã tăng 11,6%.

Kịch bản kinh tế vĩ mô giảm giá này có thể giải thích một phần lý do tại sao bitcoin và các tài sản rủi ro tiếp tục điều chỉnh, nhưng việc xem xét kỹ hơn vị trí của các nhà giao dịch chuyên nghiệp cũng có thể cung cấp thông tin. Chi tiết hữu ích.

Chênh lệch hợp đồng tương lai ổn định trên bitcoin ở mức 2,5%

Để hiểu liệu hành động giá gần đây có phản ánh tâm lý của các nhà giao dịch hàng đầu hay không, bạn nên phân tích phí bảo hiểm tương lai trên bitcoin, hay còn gọi là “cơ sở”.

Không giống như các hợp đồng vĩnh viễn, các hợp đồng tương lai có thời hạn cố định không có tỷ lệ tài trợ, vì vậy giá của chúng sẽ rất khác so với các giao dịch giao ngay thông thường. Hợp đồng tương lai ba tháng giao dịch với mức chênh lệch hàng năm từ 5% trở xuống mỗi khi các nhà giao dịch chuyên nghiệp trở nên giảm giá.

Mặt khác, một thị trường trung lập nên có cơ sở dao động từ 5% đến 12%, cho thấy rằng những người tham gia không muốn chặn bitcoin với giá rẻ cho đến khi giao dịch lắng xuống.

Chênh lệch hợp đồng tương lai Bitcoin 3 tháng | Nguồn: laevitas.ch

Theo dữ liệu trên, phí bảo hiểm trên hợp đồng tương lai bitcoin vào ngày 6 tháng 4 thấp hơn 5%, cho thấy những người tham gia thị trường tương lai hiện đang miễn cưỡng mở các vị thế mua với đòn bẩy.

Tuy nhiên, ngay cả với những dữ liệu như vậy, mức điều chỉnh 20% gần đây cũng không đủ để đưa chỉ số về dưới ngưỡng 2%. Điều này nên được coi là tích cực. Những người đầu cơ giá lên, tất nhiên, không có lý do gì để ăn mừng vào lúc này, nhưng về mặt thị trường kỳ hạn cũng không có dấu hiệu hoảng loạn về doanh số bán hàng.

Các nhà giao dịch quyền chọn đi sâu vào vùng “sợ hãi”.

Để loại trừ một số ngoại tác nhất định đối với hợp đồng tương lai, các nhà giao dịch cũng nên phân tích thị trường quyền chọn. Biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất là độ lệch lệch 25%, so sánh các quyền chọn mua và bán.

Chỉ báo này trở nên tích cực khi “nỗi sợ hãi” chiếm ưu thế vì phí bảo vệ hợp đồng quyền chọn bán lớn hơn quyền chọn mua (tăng). Ngược lại, độ lệch âm 25% báo hiệu một thị trường tăng giá. Các giá trị từ âm 8% đến dương 8% thường được coi là trung tính.

bitcoin

25% Độ lệch Delta trên Tùy chọn Bitcoin 30 ngày (Ghi nợ) Nguồn: laevitas.ch

Biểu đồ trên cho thấy các nhà giao dịch quyền chọn Bitcoin báo hiệu “nỗi sợ hãi” từ ngày 8 tháng 4 sau khi BTC giảm xuống dưới 42.500 đô la. Trái ngược với thị trường kỳ hạn, chỉ số tâm lý của các quyền chọn chính trong 4 ngày qua đã tồi tệ hơn, vì độ lệch của delta 25% hiện là 14,5%.

Lần cuối cùng chỉ báo “sợ hãi và tham lam” của thị trường quyền chọn đạt mức 15% là vào ngày 28 tháng 1 sau khi giá trị của bitcoin giảm 23,5% trong 4 ngày.

Tâm trạng tăng giá của thị trường ký quỹ đang đạt mức tối đa

Các nhà giao dịch cũng cần phân tích thị trường ký quỹ. Cho vay bằng tiền điện tử cho phép các nhà đầu tư sử dụng các vị thế giao dịch của họ và có khả năng tăng lợi nhuận. Ví dụ, một nhà giao dịch có thể vay USDT để tăng rủi ro cho Bitcoin.

Mặt khác, vay bitcoin cho phép bạn đặt cược vào khả năng giảm giá. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có sự cân bằng giữa tỷ suất lợi nhuận dài và ngắn hạn.

bitcoin

Tỷ lệ ký quỹ cho các khoản vay OKEx USDT / BTC Nguồn: OKEx

Quan sát dữ liệu, các nhà giao dịch đang sử dụng nhiều bitcoin hơn vì tỷ lệ này đã giảm từ 24,5 vào ngày 6 tháng 5 xuống còn 16,8 hiện tại. Con số này càng cao, các nhà giao dịch chuyên nghiệp càng tự tin hơn với giá Bitcoin.

Mặc dù các khoản vay Bitcoin gần đây để đặt cược vào khả năng sụt giảm, các nhà giao dịch ký quỹ hầu hết đều điều chỉnh theo tỷ lệ cho vay USDT / BTC. Thông thường, các giá trị trên 5 phản ánh xu hướng tăng, với mức tối đa 24,5 là mức cao nhất trong 6 tháng qua.

Theo các công cụ phái sinh, các nhà giao dịch bitcoin lo sợ sẽ có sự điều chỉnh sâu hơn khi các chỉ số kinh tế vĩ mô xấu đi. Mặt khác, các nhà đầu tư mong đợi một cuộc khủng hoảng tiềm ẩn trong các thị trường truyền thống, do đó, sự điều chỉnh 20% của Bitcoin – đó chỉ là sự điều chỉnh của các tài sản rủi ro nói chung.

Đối với lưu ý tích cực, không có dấu hiệu nào về tỷ lệ đòn bẩy ngắn (âm) sử dụng ký quỹ hoặc hợp đồng tương lai, có nghĩa là người bán hầu như không chắc chắn về giá hiện tại.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.