Các nhà đầu tư tiền điện tử ở Ấn Độ mất 128 triệu đô la do các sàn giao dịch và ví giả mạo

Các nhà đầu tư tiền điện tử ở Ấn Độ mất 128 triệu đô la do các sàn giao dịch và ví giả mạo


Các nhà đầu tư tiền điện tử ở Ấn Độ đã mất hơn 128 triệu đô la do một vụ lừa đảo phức tạp khi những kẻ lừa đảo cố gắng mạo danh thị trường chứng khoán. Kế hoạch này được phát hiện bởi công ty an ninh mạng CloudSEK, cho biết các hoạt động này bao gồm các miền độc hại và ứng dụng Android.

Giám đốc điều hành CloudSEK, Rahul Sassi cho biết: “Theo ước tính của chúng tôi, những kẻ lừa đảo đã chiếm đoạt tới 128 triệu đô la từ một số nạn nhân thông qua các vụ lừa đảo tiền điện tử như vậy.”

Theo báo cáo, nhiều trang web giả mạo giả danh CoinEgg, một sàn giao dịch tiền điện tử ở Anh:

“Chiến dịch quy mô lớn này nhằm vào những cá nhân liều lĩnh tham gia vào một vụ lừa đảo lớn. Nhiều trang web không có thật đã giả danh CoinEgg, một sàn giao dịch tiền điện tử hợp pháp có trụ sở tại Vương quốc Anh ”.

Những kẻ lừa đảo hành động bằng cách mua lại các tên miền rất giống với trang web mà chúng mạo danh. Sau đó, chuyển sang tạo các trang web trông giống với trang web mục tiêu, từ thiết kế giao diện người dùng đến trang tổng quan.

Các nạn nhân tiềm năng được tìm thấy thông qua mạng xã hội, nơi những kẻ lừa đảo tạo tài khoản giả với tên và ảnh hồ sơ thường là “các cô gái xinh đẹp”. Họ sử dụng các tài khoản này để thuyết phục, gây bất ngờ cho người dùng và giao dịch và đầu tư vào tiền điện tử thông qua các sàn giao dịch giả mạo. Các khoản cho vay 100 đô la đang được cung cấp với nỗ lực thu hút nhiều người hơn tham gia vào các nền tảng này.

“Những kẻ lừa đảo cũng chia sẻ khoản vay 100 đô la như một món quà từ sàn giao dịch, trong trường hợp này là bản sao của sàn giao dịch tiền điện tử hợp pháp.”

Báo cáo lập luận rằng các nạn nhân thường kiếm lợi từ các khoản cho vay miễn phí, và sau đó những kẻ lừa đảo thuyết phục họ giao dịch số tiền lớn thông qua nền tảng này, với hy vọng kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

Ngay sau khi nạn nhân gửi tiền vào một sàn giao dịch giả, tài khoản của cô ấy bị đóng băng và kẻ lừa đảo rút tiền khỏi nền tảng. Họ thậm chí còn giả làm nhân viên điều tra khi nạn nhân phàn nàn bị mất quyền truy cập vào tài khoản. Bằng cách đóng giả các nhà điều tra, những kẻ lừa đảo có thể kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách yêu cầu nạn nhân cung cấp thông tin cá nhân và ngân hàng của họ.

“Để lấy lại số tài sản bị phong tỏa, chúng yêu cầu nạn nhân cung cấp thông tin bí mật, chẳng hạn như chứng minh nhân dân và chi tiết ngân hàng, qua email. Những bộ phận này sau đó được sử dụng để thực hiện các hành vi tàn ác khác ”, thông báo cảnh báo.

Gian lận với tiền điện tử là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất trong không gian. Những kẻ gian lận đã hoạt động rất tích cực trong năm nay. Hơn 114 triệu đô la đã bị đánh cắp từ Ronin Bridge vào tháng 4 và hơn 1,5 triệu đô la Moonbirds NFT đã bị đánh cắp thông qua các cuộc tấn công lừa đảo vào tháng trước.

Gần đây nhất, Horizon Bridge đã bị tấn công, đánh cắp các altcoin trị giá 100 triệu đô la.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo CryptoSlate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.