Các nhà đầu tư đang tích lũy bitcoin vào tháng 3 khi CEO JP Morgan lo lắng về những rủi ro chưa từng có trong năm 2022

Các nhà đầu tư đang tích lũy bitcoin vào tháng 3 khi CEO JP Morgan lo lắng về những rủi ro chưa từng có trong năm 2022

Trong tuần này, Giám đốc điều hành JP Morgan, Jamie Diman, đã chuẩn bị một lá thư thường niên cho các nhà đầu tư cảnh báo về những rủi ro nghiêm trọng đối với hoạt động ngân hàng truyền thống.

Trong một bức thư gửi các nhà đầu tư JP Morgan vào năm 2022, Jamie Diman đã cảnh báo các cổ đông của JPM về nhiều rủi ro “chưa từng có” đe dọa lợi nhuận của công ty.

Trong số đó có việc Nga xâm lược Ukraine và lạm phát gia tăng mạnh sau khi các ngân hàng trung ương và các nhà lập pháp tạo ra nhiều loại tiền tệ fiat mới trong hai năm qua để đối phó với đại dịch coronavirus. Lượng tiền mới lần này còn lớn hơn cả chương trình nới lỏng định lượng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Jamie Diman cảnh báo các nhà đầu tư JPM

Trong bức thư gửi cổ đông, Jamie Diman nói rằng, theo quan điểm nhất quán về cuộc chiến ở Ukraine, các nhà kinh tế JP Morgan vì quân đội đã giảm hơn một nửa dự báo GDP của châu Âu cho năm 2022. Nga đang tràn qua biên giới.

Jamie Diman

Cơ sở tiền tệ Nguồn: Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang, FRED St. Louis

Nhưng tháng 3 đã chứng kiến ​​một dòng vốn đáng kể vào bitcoin, ETH và một số altcoin đang phát triển. Các nhà đầu tư đang tích trữ tiền xu ngay cả khi cuộc chiến ở Ukraine leo thang và Fed đã tăng lãi suất thêm 0,25% để kiềm chế. Lạm phát đã tăng mạnh. UBS dự đoán rằng lạm phát giá đô la Mỹ trong tháng 3 sẽ làm rung chuyển thị trường tài chính – sẽ đạt mức lạm phát 8,5% gây sốc.

Lợi nhuận thu được từ những đồng tiền này vào tháng 3 trong bối cảnh Jamie Diman gọi là mối đe dọa “chưa từng có” đối với ngân hàng truyền thống, một lần nữa chứng minh giá trị bền vững của tiền tệ, thiết bị điện tử với vai trò bảo hiểm rủi ro chiến lược vĩ mô toàn cầu và sự tăng trưởng ổn định của ngành khi đối mặt với các mối đe dọa tài chính toàn cầu .

Jamie Diman

Nguồn: TradingView

Theo dõi công nghệ

Trong bức thư của mình, Jamie Diman đặc biệt gọi sự cạnh tranh trong lĩnh vực công nghệ của “ngân hàng kỹ thuật số trực tuyến”, “ngân hàng vô hình” và “các công ty mới nổi” là mối đe dọa đối với lợi nhuận của JP Morgan.

Trong một trích dẫn được viết bởi người theo chủ nghĩa tối đa Maxcoin cuồng nhiệt nhất hoặc có lẽ là chống lại ngân hàng trung ương tiền điện tử, Damon lưu ý:

“Cạnh tranh gia tăng giữa các ngân hàng, ngân hàng vô hình trung, công nghệ và các công ty công nghệ lớn ngày càng mạnh mẽ và rõ ràng đang làm giảm vai trò của các ngân hàng và công ty đại diện tại Mỹ và hệ thống tài chính toàn cầu”.

Điều này có thể nhắc nhở một số người trong cộng đồng tiền điện tử về dòng tweet gần đây của người sáng lập Twitter và Jack Dorsey của Block, điều này làm giảm nhẹ vai trò của các tập đoàn trong việc tập trung hóa Internet mà chúng ta sử dụng ngày nay.

Không thích tác động của bitcoin hoặc tiền điện tử, Giám đốc điều hành JP Morgan đã không sử dụng các thuật ngữ tiền điện tử hoặc blockchain. Nhưng thú vị là đối với lĩnh vực kinh doanh tiền điện tử, anh ấy đã đưa ra một tuyên bố chân thành đáng ngạc nhiên, thừa nhận rằng tầm quan trọng của các tập đoàn trong hệ thống tài chính toàn cầu hiện đang suy yếu.

Anh ấy thậm chí không thể hiểu tại sao “rất nhiều công ty và quá nhiều vốn bị rút” khỏi vốn của công ty.

Nhận ra mối đe dọa do công nghệ tài chính gây ra và sự suy giảm của doanh nghiệp trong thời đại này dường như đi ngược lại với sự hoài nghi sâu sắc của Jamie Diman về tiền điện tử. Những yếu tố này kết hợp lại đã trở thành một chủ đề chính đối với những người đầu cơ giá lên kể từ khi bitcoin phát hành.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.