Các nhà đầu tư đã làm gì bằng bitcoin và ether sau cuộc khủng hoảng Terra?

Các nhà đầu tư đã làm gì bằng bitcoin và ether sau cuộc khủng hoảng Terra?


Dòng chảy của tiền xu có thể cho chúng ta biết về sự chuyển động của tiền xu và mã thông báo trong thị trường tiền điện tử, cũng như phản ứng của các nhà đầu tư đối với thị trường. Tuy nhiên, liệu dữ liệu mới nhất có tương ứng với những gì đang thực sự diễn ra trên các sàn giao dịch?

Dòng tiền ETH và BTC

Cập nhật dòng tiền hàng tuần của Glassnode cho thấy rằng các nhà đầu tư vào Bitcoin và Ether quản lý tài sản của họ theo cách khác nhau.

Trong khi dòng chảy của bitcoin là khoảng 280,7 triệu đô la, thì không khí đã ghi nhận dòng chảy ra khỏi thị trường là 952,9 triệu đô la.

Nhưng liệu cung cấp ETH trên các sàn giao dịch có đáp ứng được thông số này không? Dữ liệu của Santiment cho thấy nguồn cung của ETH trên các sàn giao dịch đã tăng lên kể từ cuối tháng 4.

bitcoin

Cung cấp ETH trên các sàn giao dịch Nguồn: Santiment

Mặt khác, BTC đã ghi nhận sự gia tăng số lượng coin quay trở lại sàn giao dịch chứng khoán vào đầu tháng 5, khi giá giảm, nhưng xu hướng này không tiếp tục. Số lượng BTC đến trên sàn giao dịch nhanh chóng giảm và bắt đầu biến mất một lần nữa.

bitcoin

Nguồn cung BTC trên các sàn giao dịch Nguồn: Santiment

Một yếu tố khác cần xem xét là chỉ báo tâm trạng có trọng số. Tâm lý của các nhà đầu tư ether gần đây đã trải qua một đợt phục hồi mạnh mẽ vào ngày 16 tháng 5, kết thúc khi các altcoin trên giảm xuống dưới mức giá tâm lý 2.000 đô la. Kể từ đó, tâm lý chủ yếu nằm trong vùng tiêu cực và nó thực sự có thể một lần nữa giúp ETH phục hồi.

bitcoin

Tâm lý ETH cân bằng | Nguồn: Santiment

Ngoài ra, hoạt động phát triển của Ethereum đã có dấu hiệu tăng trưởng kể từ cuối tháng 4, tuy nhiên so với hoạt động phát triển vào năm 2020 và 2021, mạng lưới vẫn đang có dấu hiệu suy giảm.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm Bitcoin

Có thể là sau sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra, nhiều nhà đầu tư mạo hiểm hơn vào các altcoin đang bày tỏ lo ngại về các dự án yêu thích của họ. Ngoài ra, nhiều người có thể đã quyết định tìm đến nơi trú ẩn an toàn bằng cách tái đầu tư vào bitcoin nếu sợ hãi chiếm lĩnh thị trường.

Tham lam Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.