Các chỉ số này có thể giúp xác định xem thị trường có giảm giá bitcoin hay không

Các chỉ số này có thể giúp xác định xem thị trường có giảm giá bitcoin hay không


Bitcoin đóng cửa trong một xu hướng giảm mạnh đã đẩy giá xuống hơn 63% trong vòng 7 tháng qua. Tuy nhiên, các số liệu trên chuỗi cho thấy rằng tiền điện tử hàng đầu vẫn cần giảm trước khi chạm đáy.

Dự báo đáy thị trường

Bitcoin dường như đã tìm thấy hỗ trợ tạm thời gần mức tâm lý 30.000 đô la, nhưng một đợt sụt giảm khác không bị loại trừ.

Trong 7 tháng qua, tiền điện tử hàng đầu đã mất hơn 43.600 đô la. Giá đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại khoảng 69.000 đô la vào đầu tháng 11 năm 2021 xuống mức thấp nhất trong nhiều năm là 25.365 đô la gần đây. Mặc dù thiệt hại là đáng kể, nhưng có lẽ xu hướng bi quan của Bitcoin vẫn chưa biến mất.

bitcoin

Nguồn: Tradingview

Lãi / lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL) là một chỉ báo hữu ích giúp dự đoán những thay đổi trong tâm lý cũng như đỉnh và đáy của thị trường đối với Bitcoin. Chỉ số này được kết hợp từ nhiều điểm dữ liệu trong một chuỗi để thể hiện tâm lý của nhà đầu tư tiềm năng tại một thời điểm nhất định, giúp xác định biến động giá.

Tâm lý thị trường xung quanh bitcoin dường như đã chuyển từ lo lắng sang sợ hãi sau khi giá giảm xuống dưới 30.000 USD. Tuy nhiên, NUPL cho thấy tâm lý nhà đầu tư cần giảm từ lo lắng sang đầu tư để đánh dấu sự kết thúc của xu hướng giảm.

bitcoin

Nguồn: Glassnode

Các đường hồi quy logarit được Youtuber Benjamin Cowen đánh dấu xác định hai mức giá chính mà bitcoin có thể giảm: biên độ khôi phục không bong bóng vừa phải là 22.380 đô la và biên độ khôi phục không bong bóng thấp hơn dao động quanh ngưỡng 15.110 đô la. Việc đạt được các mức giá có thể thúc đẩy NUPL đầu tư, tạo cơ hội duy nhất cho các nhà đầu tư cận biên muốn tham gia lại thị trường.

bitcoin

Nguồn: IntoTheCryptoVerse

Mặc dù vậy, vẫn còn phải xem liệu sự kết hợp giữa đường NUPL và hồi quy logarit có giúp dự đoán đáy thị trường như trong quá khứ hay không. Cũng cần lưu ý rằng sau một đợt điều chỉnh đáng kể trong vài tháng qua, bitcoin có khả năng sẽ bước vào thời kỳ củng cố trước khi có biến động giá lớn tiếp theo.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nhà nhà

Theo Crypto Briefing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.