Các chỉ báo đưa ra các tín hiệu trái chiều về giá Bitcoin

Các chỉ báo đưa ra các tín hiệu trái chiều về giá Bitcoin


Hôm qua, bitcoin đã giảm xuống còn 35.000 USD trước khi ổn định và đi ngang. Đây là thời điểm khó khăn đối với chủ sở hữu bitcoin và năm 2022 sẽ là một năm hỗn loạn đối với họ. Bắt đầu với chính sách tài khóa thắt chặt và sau đó là tình hình địa chính trị không ổn định. Nhưng có tín hiệu tích cực nào không?

Nhà phân tích kế hoạch C gần đây Tải xuống tín hiệu tăng giá cho Bitcoin cùng với chú thích: “Mạng Bitcoin chưa bao giờ mạnh hơn”. Đây có thể là một tia hy vọng cho cộng đồng bitcoin, vốn vẫn đang chùn bước sau đợt sụt giảm mạnh gần đây.

Trên chuỗi là các chỉ số

Bốn chỉ số mạnh mẽ được cung cấp trên Twitter của PlanC chỉ ra một nền tảng vững chắc của mạng Bitcoin.

bitcoin

Chỉ báo vốn hóa thực hiện được điều chỉnh theo chất | Nguồn: Glassnode

Đầu tiên, chỉ báo Realized Cap được điều chỉnh cho Bitcoin vẫn ở mức cao. Trên thực tế, Vốn hóa thực tế đang ở mức cao kỷ lục 467 tỷ đô la. Điều này cho thấy rằng cộng đồng Bitcoin có nhiều khả năng “thực hiện một cuộc đảo chính” sau tác động của sự không chắc chắn về kinh tế vĩ mô và địa chính trị.

bitcoin

Số địa chỉ có số dư khác 0 | Nguồn: Glassnode

Số liệu thứ hai được sử dụng là “Số lượng địa chỉ có số dư khác 0”. Đây là một chỉ báo quan trọng phản ánh khối lượng bitcoin và tâm lý thị trường. Con số này cũng ảnh hưởng đến mức ATH. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư đang lấp đầy các ví BTC mới và tiếp tục kích thích nhu cầu thị trường.

bitcoin

Mạng phức tạp Nguồn: Glassnode

Chỉ số thứ ba được gọi là “Độ phức tạp của mạng”. Đây là một chỉ số quan trọng khác đạt đến mức ATH. Khi độ phức tạp tăng lên, sẽ cần nhiều sức mạnh tính toán hơn để tạo ra cùng một số lượng đơn vị. Điều này làm cho mạng an toàn hơn trong trường hợp bị tấn công.

bitcoin

Tổng giá trị xử lý | Nguồn: Glassnode

Chỉ số cuối cùng được gọi là “Chi phí xử lý tích lũy”, giúp làm cho bitcoin trở thành mạng có chi phí xử lý cao nhất. Bitcoin hiện có khối lượng giao dịch lên tới 28 nghìn tỷ USD.

Các chỉ báo này mang lại nhiều tín hiệu tích cực cho mạng lưới Bitcoin, nhưng người dùng cũng nên xem xét liệu chúng có tác động nào đến hành động giá hay không.

tín hiệu giảm giá

Bất chấp các dấu hiệu tăng giá của các biểu đồ trên, một nhà phân tích ẩn danh tại CryptoWhale đã công bố tweet chỉ ra một tín hiệu giảm giá cho Bitcoin.

“Số lượng bitcoin được niêm yết trên sàn giao dịch đã tăng hơn 438% trong tuần này. Cá voi và các nhà đầu tư nhỏ lẻ đều đã sẵn sàng “xả hàng”. Có một đợt giảm giá mới.

bitcoin

Số bitcoin được liệt kê trên sàn giao dịch Nguồn: Santiment

Sự gia tăng đột ngột về số lượng bitcoin trên các sàn giao dịch cho thấy sự sợ hãi trên thị trường. Điều này thể hiện nỗi sợ hãi của cả “cá voi và các nhà đầu tư nhỏ lẻ”, những người sợ điều kiện thị trường hiện tại và đang tìm cách bán tài sản của mình.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (chiết khấu 10% hoa hồng giao ngay, ký quỹ và tương lai): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.