Cá voi nhỏ có thể giữ giá bitcoin tránh khỏi các sự kiện “đầu hàng”.

Cá voi nhỏ có thể giữ giá bitcoin tránh khỏi các sự kiện “đầu hàng”.


Bằng chứng cho thấy bitcoin vẫn có thể đầu tư vào giá một cách nghiêm túc. Tuy nhiên, để điều này xảy ra, trước tiên bạn cần bắt đầu bán nhiều cá voi hơn.

Tại một trong những bản cập nhật hàng ngày của thị trường QuickTake vào ngày 27 tháng 5, nền tảng phân tích CryptoQuant đã ghi nhận sự gia tăng hành vi gấu của cá voi.

Việc bán cá voi nhỏ sẽ gây ra sự “đầu hàng hoàn toàn”

Trong khi hầu hết các nhà giao dịch và nhà phân tích dự đoán rằng BTC sẽ thiết lập mức đáy thấp hơn mức giá ngày 12 tháng 5 ở mức 23.800 đô la, một số người nắm giữ bitcoin lớn nhất đang có dấu hiệu thiếu kiên nhẫn.

Quan sát việc rút các giao dịch chưa sử dụng (UTXO) từ các “dải” ví cá voi khác nhau, thành viên Bin Dang của CryptoQuant cảnh báo rằng kể từ tháng 4, doanh số bán hàng tại các địa chỉ lớn đang tăng lên.

Các thực thể có từ 1 triệu đô la trở lên (được gọi là cá voi “khổng lồ”) làm tăng sự phát triển của đồng xu, trong khi những con cá voi nhỏ hơn với ít hơn 1 triệu đô la di chuyển chậm hơn.

“Sau đợt sụt giảm vào cuối tháng 1, chúng tôi vẫn thấy xu hướng tích lũy khi tất cả các phạm vi giá trị cao đều tăng trưởng. Nhưng từ ngày 21/4 đến nay, con cá voi khổng lồ (tầm hơn 1 triệu USD) tung hoành và chưa nhận được tín hiệu tích lũy nào.

“Nếu cá voi nhỏ và các nhà bán lẻ bỏ cuộc, tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy một sự đầu hàng tuyệt đối và giá chạm đáy. Nếu không, tôi sẽ theo dõi những chuyển động tích cực trong khoảng 1 triệu đô la để có sự đảo chiều. “

Biểu đồ đi kèm cho thấy nguồn cung ròng từ cá voi khổng lồ đang giảm mạnh và hiện những con cá voi từ 100.000 đến 1 triệu đô la đang bắt đầu làm theo.

Nguồn: CryptoQuant

Ngược lại, nhóm 10.000 – 100.000 USD và 1.000 – 10.000 USD không có dấu hiệu đầu hàng.

“Con cá voi khổng lồ tiếp tục lan rộng. Nhà phân tích Julio Moreno của CryptoQuant nói thêm trong các bình luận riêng tư.

Trong khi đó, dữ liệu từ công ty phân tích Glassnode về chuỗi xác nhận sự sụt giảm số lượng các thực thể đủ tiêu chuẩn là cá voi.

Một lần nữa, đây là mức giảm mạnh kể từ tháng 4, cho thấy sự lây lan của cá voi và tính đến ngày 27 tháng 5, quần thể cá voi nói chung đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2020.

Bitcoin 1

Các thực thể Bitcoin có số dư trên 1000 BTC và lịch trình giá BTC Nguồn: Glassnode

Coi chừng kích hoạt hàng loạt

Vào đầu tháng 5, mức độ mua cá voi đã hình thành một mục tiêu hỗ trợ chính dưới 27.000 USD.

Đối với tài nguyên giám sát mạng Whalemap, dữ liệu được quan tâm sau đợt giảm giá ban đầu vào ngày 12 tháng 5.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng sự kiện đầu cơ của loại dự báo giá BTC yêu cầu các đồng tiền di chuyển với mức lãi và lỗ cao hơn.

“Ngày 12/5, lãi và lỗ đều cao hơn bình thường. Một ví dụ điển hình về đầu cơ là vào tháng 12 năm 2018, khi một hoạt động tương tự xuất hiện trên MPL (nhưng ở quy mô lớn hơn nhiều) “, ​​- part tweet được giải thích, cùng với dữ liệu lãi / lỗ động (MPL).

Trong tuần này, lượng giao dịch trong mạng đã tăng lên đáng kể.

bitcoin

Biểu đồ lãi / lỗ động Bitcoin (MPL) và BTC Nguồn: Whalemap

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.