BTC / UST đạt 43.000 đô la khi Terra “xả” để duy trì chốt giữ stablecoin

BTC / UST đạt 43.000 đô la khi Terra “xả” để duy trì chốt giữ stablecoin


Vào ngày 10 tháng 5, bitcoin đã giảm xuống dưới 30.000 đô la lần đầu tiên sau mười tháng, trong khi giao thức blockchain Terra tiếp tục đối mặt với những cú sốc.

Biểu đồ nến 4 giờ của BTC | Nguồn: TradingView

Giá trị của bitcoin tăng lên 29.700 đô la

Dữ liệu của TradingView cho thấy BTC đạt $ 29,731.

Song song với việc vua tiền điện tử giảm xuống dưới mốc 30.000 đô la từ tháng 7 năm 2021, cả thị trường chứng khoán và đồng ổn định của UST Terra đều đang gặp khó khăn.

Tuần này, UST đã bị ảnh hưởng bởi một cuộc tấn công bán hàng lớn kết thúc bằng việc Terra sử dụng lượng dự trữ khổng lồ 750 triệu BTC của mình để hỗ trợ việc ấn định giá bằng đô la Mỹ.

Tuy nhiên, các bước loại bỏ ban đầu nhằm mục đích giảm thiểu tác động của mối đe dọa đã chứng minh là không đủ và UST sau đó đã giảm xuống 0,67 đô la, theo CoinMarketCap.

Trong khi đó, BTC / UST trên sàn giao dịch Binance phía trên bắt đầu hoạt động thất thường, đạt mức cao hơn 42.000 đô la, trong khi các thị trường đô la khác của Bitcoin phải vật lộn để giữ ngưỡng 30.000 đô la.

“Stablecoin UST Terra đã mất tỷ giá so với đồng đô la, hiện ở mức 0,7 đô la mỗi đô la. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng mạnh mẽ trong cặp BTC / UST (không phải tính theo đô la, mà là UST).

Sau đó, tin đồn Terra sụp đổ hoàn toàn nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, người đồng sáng lập nổi tiếng của công ty K Kwon vẫn tỏ ra bình tĩnh sau thông báo về lượng lớn BTC thanh khoản.

Kwon đã tweet lại bản tóm tắt tình hình từ Jose Maceda, đối tác sáng lập của Delphi Ventures, người tranh luận rằng các biện pháp khẩn cấp của Terra cuối cùng sẽ dẫn đến việc phân cấp nhiều hơn các stablecoin phi tập trung lớn nhất trong ngành tiền điện tử.

“Những người ghét sẽ chỉ trích điều này vì sự tập trung hóa, và họ đang làm đúng như vậy. Cổ phiếu LFG sẽ làm cho UST mạnh hơn nhưng cũng tạm thời tập trung hơn. Nhóm Astraport đang làm việc trên một cơ chế đặt trước hoàn toàn phi tập trung.

Trong khi đó, dữ liệu từ tài nguyên giám sát trên mạng BitInfoCharts đã xác nhận các bước này. Số dư ví phi lợi nhuận của Terra, Luna Foundation Guard (LFG), đã giảm từ 70.000 BTC (2,23 tỷ đô la) xuống 0 BTC.

bitcoin

Ví Bitcoin Foundation Guard (LFG) Nguồn: BitInfoCharts

LFG nói đã không bán tất cả số BTC đã sở hữu trước đó và cam kết hỗ trợ nâng cấp cộng đồng.

$ 35,000 có phải là một mức giá trong tương lai?

Giá BTC vẫn đang cố gắng phục hồi sau đợt giảm và hiện đang giao dịch quanh mức 32.000 đô la vào thời điểm thông cáo báo chí ngày 10 tháng 5.

Một số thậm chí sẵn sàng “mua của rơi”, bao gồm El Salvador khi Tổng thống Naib Bukele xác nhận đã mua 500 BTC với giá trung bình là $ 30,744.

Nhà phân tích Michael van de Pope cũng lạc quan thông qua Fr. tweet hôm nay:

“Tôi không biết thị trường sẽ cải thiện bao nhiêu khi giá UST đóng góp vào sự sụt giảm. Theo như tôi biết, chốt UST là một cú sốc tạm thời và tôi dự đoán BTC sẽ giao dịch quanh mức 35.000 đô la trong 24-48 giờ tới ”.

“Cú sốc” vẫn chưa được giải quyết vào thời điểm báo chí đưa tin, vì UST đang giao dịch thấp hơn 8% so với 1 đô la. Trong khi đó, mã thông báo LUNA Terra trị giá 32,76 đô la sau khi giảm hơn 50% trong 24 giờ.

Lịch trình 4 giờ của LUNA | Nguồn: TradingView

Thăm dò ý kiến Trên Twitter của nhà bình luận nổi tiếng Benjamin Cowen, hầu hết trong số hơn 12.000 người được hỏi tin rằng việc neo giá cuối cùng sẽ được khôi phục.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.