Bộ Tư pháp Mỹ đã dừng vụ án kéo thảm Frosties NFT, hai nhà sáng lập đối mặt với án tù 20 năm

Bộ Tư pháp Mỹ đã dừng vụ án kéo thảm Frosties NFT, hai nhà sáng lập đối mặt với án tù 20 năm

Bộ Tư pháp (DOJ) đã đấu tranh chống lại sự lôi kéo của mã thông báo NFT sau khi có thông tin rõ ràng rằng những người sáng lập của dự án “Frosties” bị cáo buộc liên quan đến gian lận và rửa tiền.

Người sáng lập Frosties NFT đã bị buộc tội kéo thảm

Hai người sáng lập Frosties, Ethan Nguyễn và Andre Lyakuna, bị cáo buộc cố tình che giấu danh tính để lừa đảo bằng cách “rút thảm” cộng đồng nếu họ không tuân thủ lộ trình và tiện ích của dự án. Ban đầu, họ quảng cáo giải thưởng cho người chơi NFT, quà tặng, quyền truy cập vào trò chơi trong metaverse và quyền truy cập độc quyền trong tương lai từ dự án, nhưng tất cả những điều này chỉ là truyền miệng.

Ethan Nguyen và Andre Leccoon đã bị bắt tại Los Angeles hôm thứ Năm với cáo buộc lừa đảo qua điện thoại và âm mưu rửa tiền liên quan đến hàng triệu vụ bắt giữ, Văn phòng luật sư Hoa Kỳ của New York cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm. đô la để đánh lừa người mua NFTs Frosties.

Theo đó, họ bị cáo buộc đột ngột từ bỏ và đóng dự án trong vòng vài giờ sau khi bán 1,1 triệu đô la NFT và chuyển số tiền thu được sang các ví tiền điện tử khác nhau dưới sự kiểm soát của họ. Sự kiểm soát của họ đối với nhiều giao dịch nhằm che giấu nguồn tiền ban đầu. Người phụ trách vụ việc, IRS-CI Thomas Fattoruso, cảnh báo rằng nhóm của ông đang theo dõi chặt chẽ các loại tiền điện tử. Mặc dù NFT là một lựa chọn đầu tư tài chính tương đối mới, nhưng nó:

“Không thể gây quỹ rồi lấy tiền của các nhà đầu tư bỏ trốn. Nhóm IRS-CI của chúng tôi và các đối tác HSI đang theo dõi chặt chẽ các giao dịch tiền điện tử, cố gắng tìm ra những âm mưu bị cáo buộc tương tự ”.

Bộ Tư pháp cũng cho biết trước khi bị bắt ở Los Angeles, bộ đôi này đang chuẩn bị bán một dự án NFT khác có tên là “Embers”, dự kiến ​​mang về 1,5 triệu đô la tiền mã hóa. Nếu bị kết tội, họ có thể phải ngồi tù một thời gian dài, vì mỗi tội danh có mức án tối đa lên đến 20 năm.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Truyện

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.