Bộ hoàn chỉnh cho phân kỳ

Bộ hoàn chỉnh cho phân kỳ

Một trong những tín hiệu xu hướng trong phân tích các công cụ xung lực như RSI, MACD, là sự phân kỳ. Vậy đo la cai gi? Tại sao điều này lại ảnh hưởng đến xu hướng? Hôm nay VNCryptos tìm hiểu về nó với bạn.

sự khác biệt
Sự phân kỳ đã qua – tín hiệu cho xu hướng tiếp theo

Phân kỳ là gì?

Sự phân kỳ có nghĩa là giá và chỉ báo có 2 hướng khác nhau. Đó là, ví dụ, nếu giá tăng nhưng chỉ báo cho thấy giảm và khi giá giảm, chỉ báo cho thấy tăng.

Và các chỉ báo ở đây là một nhóm các chỉ báo xung như RSI, MACD, Stochastic. Ví dụ, nếu giá tăng và chỉ số RSI cho thấy mức tăng trưởng yếu, sau đó giá tăng, nhưng không còn đà tăng, xu hướng tăng này sẽ giảm dần và ngược lại.

Các loại phân kỳ

Và về cơ bản có 4 loại mà bạn sẽ tìm hiểu dưới đây.

Sự khác biệt bình thường

Thì đây là loại biểu thị sự đảo ngược xu hướng do mất đà và được chia thành 2 phần như sau:

  • Thu được tín hiệu: Tín hiệu tăng giá là khi giá đang có xu hướng giảm mà giá thấp hơn lần sau thấp hơn giá trước, nhưng tín hiệu cho thấy giá thấp hơn sau cao hơn giá trước cho thấy mặc dù giá giảm nhưng lực bán dần giảm và sức mua được hình thành.
  • Tín hiệu xuống: Tín hiệu giảm giá là khi giá đang có xu hướng tăng mà giá đỉnh sau cao hơn đỉnh trước, nhưng một tín hiệu cho thấy đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước cho thấy rằng mặc dù giá đang tăng nhưng sức mua đang yếu đi và nó sẽ bắt đầu vào một thời gian dài.
sự khác biệt
Hình ảnh của tín hiệu tăng và giảm

Sau đó, như trên, nó là một tín hiệu đi lên, khi xu hướng chính là chính, xu hướng giảm xảy ra, chỉ báo cho tín hiệu đi lên và cho thấy rằng sức mua được hình thành và giá sau đó tăng lên.

Ngược lại, hình ảnh bên dưới là tín hiệu giảm giá nếu đỉnh giá tiếp theo tăng lên, nhưng đà tăng là không đủ nếu tín hiệu là đỉnh cuối cùng nằm dưới đỉnh trước đó nên sức mua không lớn.

Phân kỳ ẩn

Ngược lại với phần trên là phần này sẽ cho thấy giá vẫn tiếp tục xu hướng do xung lượng vẫn được duy trì và chia làm 2 phần như sau:

  • Tiếp tục xu hướng tăng: Khi đó với xu hướng tăng đột ngột giá có đáy mà giá đáy cao hơn đáy trước nhưng tín hiệu cho thấy giá trị đáy sau thấp hơn giá trước cho thấy dù lực bán mạnh nhưng xu hướng tăng vẫn tiếp tục.
  • Tiếp tục xu hướng giảm: Trong xu hướng giảm mà giá tăng đột ngột và đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước nhưng tín hiệu cho thấy đỉnh sau cao hơn đỉnh trước cho thấy dù lực mua mạnh nhưng xu hướng giảm vẫn chưa bị phá vỡ. .
sự khác biệt
Hình ảnh của sự phân kỳ ẩn

Và như hình trên, cao hơn khi đang trong xu hướng tăng, bất ngờ có đà bán mạnh, nhưng giá vẫn chưa xuống dưới đáy trước đó nên xu hướng tăng vẫn được duy trì và chưa bị phá vỡ.

Và ở đáy cũng vậy, nếu xu hướng giảm đột ngột xuất hiện một động lực mua mạnh nhưng giá không đột phá được đỉnh trước đó cho thấy giá sẽ tiếp tục giảm hoặc mất nhiều thời gian để tích lũy hơn.

Tóm lược.

Vì vậy, bạn đã biết rằng phân kỳ là mối tương quan giữa động lượng và giá cả. Sự thay đổi của giá là do ảnh hưởng của động lượng.

Và sự phân kỳ thường là một tín hiệu cho thấy xung lượng đang tắt dần, trong khi sự phân kỳ tiềm ẩn là xung lượng vẫn còn ở đó. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về RSI trên trang web của chúng tôi để áp dụng kiến ​​thức này.

Hơn nữa, công cụ chúng tôi sử dụng để theo dõi giá trong hình ảnh trên là chế độ xem giao dịch. Khá là một công cụ phân tích kỹ thuật hữu ích mà bạn có thể sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.