Blockstream, Block và Tesla đang làm việc cùng nhau để bắt đầu khai thác Bitcoin xanh

Blockstream, Block và Tesla đang làm việc cùng nhau để bắt đầu khai thác Bitcoin xanh

Blockstream và Block, trước đây là Square, đã công bố kế hoạch bắt đầu khai thác Bitcoin ở Texas bằng cách sử dụng công nghệ năng lượng mặt trời do Tesla tạo ra.

Theo một thông cáo báo chí, cơ sở khai thác bitcoin dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay.

Theo CNBC, đồng sáng lập Blockstream, Adam Beck cho biết cơ sở này sẽ được xây dựng để chứng minh rằng việc khai thác bitcoin có thể được tiến hành trên quy mô lớn bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo.

Ông nói thêm rằng cơ sở sẽ có một bảng điều khiển cho phép mọi người theo dõi dự án trong thời gian thực. Các thành viên của công chúng sẽ có thể xem sản xuất điện và tổng số bitcoin được khai thác thông qua cơ sở này.

Sự phát triển này là kết quả của sự hợp tác giữa Blockstream và Block bắt đầu vào tháng 6 năm 2021. Cả hai bên sau đó đã tiết lộ ý định thành lập một khu liên hợp khai thác tại Hoa Kỳ.

Đặc điểm của đối tượng

Cơ sở này sẽ được cung cấp bởi các tấm pin mặt trời 3,8 MW và “siêu pin” Megapack 12 MW do Tesla cung cấp.

Thông báo cho biết “sự kết hợp giữa pin siêu cấp Megapack và pin quang điện Tesla sẽ thúc đẩy 30 petahashes / giây của thiết bị khai thác tại chỗ với 100% năng lượng mặt trời.”

Khai thác Bitcoin xanh

Các thợ đào bitcoin đang ngày càng sử dụng năng lượng tái tạo để khai thác tài sản kỹ thuật số, do đó bác bỏ quan điểm cho rằng quá trình này đang gây hại nhiều hơn cho môi trường.

Động thái của một số lượng lớn các công ty này xác nhận báo cáo rằng tỷ lệ phần trăm của ngành khai thác bitcoin toàn cầu, vốn sử dụng các nguồn tài nguyên tái tạo để khai thác bitcoin, đã tăng từ 1% lên mức 58,5% đáng ngạc nhiên.

Liệu điều này có thúc đẩy Tesla chấp nhận bitcoin một lần nữa?

Gã khổng lồ xe điện nổi tiếng đã tạo ra một làn sóng tiền điện tử vào năm ngoái khi tuyên bố mua bitcoin với giá 1,5 tỷ đô la. Không dừng lại ở đó, công ty tiếp tục tạm chấp nhận tài sản hàng đầu như một phương thức thanh toán cho những chiếc xe của mình.

Tuy nhiên, động thái này diễn ra trong thời gian ngắn vì công ty viện dẫn những lo ngại về môi trường khiến họ phải ngừng chấp nhận bitcoin.

Nhưng nếu công ty hiện đang hợp tác với các công ty tiền điện tử khác để khai thác bitcoin bằng năng lượng tái tạo, thì điều đó có thể thúc đẩy công ty của Ilona Mask lấy lại tài sản đó.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.