Bitcoin vẫn trên 41 nghìn đô la, khi vàng giảm, đô la Mỹ đạt mức cao và St.Petersburg. Louis đề xuất tăng tỷ lệ lên 75 điểm cơ bản

Bitcoin vẫn trên 41 nghìn đô la, khi vàng giảm, đô la Mỹ đạt mức cao và St.Petersburg.  Louis đề xuất tăng tỷ lệ lên 75 điểm cơ bản

Hôm qua, Bitcoin đã trả lại 41.000 đô la khi chứng khoán phương Tây mở cửa trở lại sau Lễ Phục sinh, vẽ nên một bức tranh lạc quan hơn cho toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Thị trường tiền điện tử vào ngày 20 tháng 4. Nguồn: Coin360

Macrofactors

Trong thời điểm chạng vạng mới của kỳ nghỉ lễ, tiền điện tử lớn nhất đã bắt đầu sao chép thành tích của vàng vài ngày trước đó, nhưng tại thời điểm in đã giảm từ 1998 đô la xuống còn 1960 đô la mỗi ounce.

Biểu đồ XAU / USD 1 giờ. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, trong cùng một hoạt động, đồng đô la Mỹ tiếp tục củng cố trong một cơn gió ngược tiềm năng đối với BTC.

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) vẫn trên mốc 100 quan trọng trong ngày và các nhà phân tích trước đây đã dự đoán rằng động thái tiếp theo của nó sẽ dành cho tiền điện tử.

Lịch trình DXY 1 ngày. Nguồn: TradingView

Chủ tịch thứ 12 của Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, James Bullard, tin rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể tăng lãi suất cơ bản trong năm nay thêm 75 điểm cơ bản.

Tháng trước Tạp chí Bitcoin đã báo cáo rằng Cục Dự trữ Liên bang đã nâng lãi suất cơ bản của ngân hàng lần đầu tiên kể từ năm 2018. Vào thời điểm đó, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) và Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nâng lãi suất từ ​​gần 0 lên 0,25%. Tuy nhiên, lạm phát của Mỹ tiếp tục tăng do số liệu thống kê về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vào tháng 3 cho thấy lạm phát của Mỹ tiếp tục đạt mức cao nhất trong 40 năm.

Sau khi Fed tăng lãi suất vào giữa tháng 3, FOMC lưu ý rằng “mức tăng ổn định … sẽ là phù hợp.” Bullard đồng ý mạnh mẽ và giải thích thêm rằng tăng trưởng thậm chí có thể trên 50 điểm cơ bản. Giám đốc Fed St.

Giá bitcoin

Tuy nhiên, khi tiền điện tử xuất hiện từ “nỗi sợ hãi tột độ”, thì người sử dụng các chỉ báo quan trọng cho biết người ta cần bình tĩnh ước tính giá của BTC.

Nó nói rằng vào ngày 19 tháng 4, cần phải theo dõi một số đường trung bình động trước khi dự báo có thể thay đổi cơ bản.

Tuy nhiên, vào ngày 18 tháng 4, tài khoản đã nhận ra tính chất “tăng giá” của lịch trình hiện tại.

Bức ảnh

Nguồn: Twitter

Trong khi đó, trong một tín hiệu tăng giá hiếm hoi về việc thoát khỏi thị trường chứng khoán, chỉ số S&P 500 vào ngày 19 tháng 4 đã giảm xuống mức đáy, điều này đã đẩy giá BTC tăng lên trong lịch sử.

Động thái này có liên quan đến chỉ số sức mạnh tương đối ngẫu nhiên (RSI) trên biểu đồ ba tuần. Aureliene Ohion, Giám đốc điều hành của phần mềm XOR Strategy, kết luận rằng đã đến lúc hiệu suất lại.

Bức ảnh

Nguồn: Twitter

Biểu đồ RSI của riêng Bitcoin được đánh giá là một kết quả tích cực. Trên khung thời gian hàng ngày, chỉ số RSI là 46,8, tăng trên mức trung bình động 14 ngày do kết quả của một sự kiện tăng giá trong năm 2022.

Biểu đồ BTC / USD 1 ngày với RSI. Nguồn: TradingView

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.