Bitcoin vẫn đang giữ mức hỗ trợ hay giá sẽ phục hồi?

Bitcoin vẫn đang giữ mức hỗ trợ hay giá sẽ phục hồi?


Bitcoin đã giữ được mức hỗ trợ quan trọng trong hơn hai tuần, bất chấp tất cả những lo ngại và nghi ngờ trên thị trường. Có vẻ như các nhà đầu tư đang rất nỗ lực để tìm ra sự thay đổi trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật

Thời khoá biểu hàng ngày

Vùng nhu cầu quan trọng là $ 28,6 nghìn – $ 28,8 nghìn (màu xanh lá cây) đã hoạt động như một khu vực hỗ trợ mạnh mẽ kể từ tháng 1 năm 2021. Ngoài ra, giá đi kèm với sự sụt giảm của nêm (màu vàng), thường được coi là tăng giá.

Khi giá trải qua một xu hướng đi ngang, cung và cầu thường gần với trạng thái cân bằng. Thông thường mô hình này xuất hiện trong quá trình hợp nhất trước khi có chuyển động đáng kể.

Trong khi đó, nếu phe gấu cố gắng đẩy giá xuống dưới vùng hỗ trợ này, phần dưới của nêm (phạm vi 25-28 nghìn đô la, được đánh dấu bằng hình chữ nhật màu xanh lam) sẽ hoạt động như một hỗ trợ mạnh. Mặt khác, nếu phe bò thoát ra khỏi vùng này, trở ngại đầu tiên sẽ là mức kháng cự 30 nghìn đô la, và sau đó là mục tiêu dài hạn được đặt ra ở mức 37 nghìn đô la.

  • Các mức hỗ trợ chính: 28 nghìn đô la và 25 nghìn đô la
  • Các mức kháng chính: 34 nghìn đô la và 37 nghìn đô la

btc-giu-vung

Đường trung bình động có thể cung cấp mức kháng cự về giá:

  • MA 20: $ 30,256
  • MA50: $ 36.010
  • MA 100: $ 38,874
  • MA200: $ 43,512

Lịch trình 4 giờ

Cấu trúc thị trường trên biểu đồ 4 giờ rõ ràng là không đổi. Trong hình chữ nhật nằm ngang (màu xanh lam), giá dao động trong khoảng 30,8 nghìn đô la (kháng cự) và 28,6 nghìn đô la (hỗ trợ). Giả sử rằng giá tiếp tục di chuyển trong hình chữ nhật này trong ngắn hạn, rất khó để xác định hướng của xu hướng với mức độ tin cậy cao.

Do đó, cần đợi sự bứt phá và đóng cửa biên độ này để xác nhận hướng di chuyển tiếp theo.

Phân tích Onchain

Tỷ giá hối đoái cá voi là một chỉ báo hữu ích để dự đoán sự biến động ngắn hạn. Nó được tính bằng cách chia lượng BTC hàng ngày được liệt kê trên sàn giao dịch của 10 dòng hàng đầu cho tổng số tiền được liệt kê mỗi ngày. Giá trị cao được coi là giảm giá vì nó cho thấy rằng cá voi có thể tạo ra áp lực bán hàng và có thể dẫn đến sự sụt giảm trong ngắn hạn.

Để làm cho lịch trình suôn sẻ hơn, đường EMA 14 ngày đã được thêm vào lịch trình. Trong vài tháng qua, nó thường đạt giá trị trên 0,48 trước khi giá giảm. Chỉ số này đã tăng vọt gần đây, gây ra một rung lắc lớn trên thị trường. Chỉ báo này hiện đang phát triển trong quá trình hợp nhất gần đây, điều này có thể kích hoạt một xu hướng giảm khác cho Bitcoin.

btc-giu-vung

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

SN_Nour

Theo Cryptopotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.