Bitcoin vẫn chưa gặp nguy hiểm

Bitcoin vẫn chưa gặp nguy hiểm


Tuần này, Bitcoin bắt đầu tốt hơn hầu hết những người đầu cơ giá lên tránh được những khoản lỗ nghiêm trọng vào cuối tuần.

Mặc dù tiền điện tử lớn nhất vẫn có mối liên hệ chặt chẽ với sự sụt giảm của thị trường chứng khoán, ngày 23 tháng 5 tiếp tục bảo vệ 30.000 đô la và đạt mức cao nhất trong phạm vi giao dịch sau sự sụp đổ của LUNA.

Mặc dù không có dấu hiệu nào về sự phục hồi giá kỳ diệu, nhưng một số người kỳ vọng xu hướng tăng sẽ xuất hiện trước khi có bất kỳ sự đảo ngược nào trở lại xu hướng giảm.

Các điều kiện vĩ mô vẫn còn âm ỉ và một tuần diễn ra cuộc họp thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) sẽ đổ thêm dầu vào ngọn lửa thử nghiệm độ bền của bitcoin.

Thêm vào đó là đợt điều chỉnh độ khó giảm mạnh nhất kể từ tháng 7 năm ngoái và rõ ràng là bitcoin đang đấu tranh giành quyền lực trên các mặt trận khác nhau.

Điều gì có thể xảy ra trong những ngày tới? Dưới đây là một số yếu tố cần lưu ý khi nói đến hành động giá của BTC.

Giá trị của bitcoin vẫn chưa hết nguy hiểm

Không giống như những tuần gần đây, bitcoin đã thể hiện sức mạnh sau khi kết thúc tuần vào ngày 23 tháng 5.

Mặc dù ghi nhận kỷ lục nến đỏ hàng tuần thứ 8 liên tiếp, giá vẫn không đi sai hướng, vì vậy nó có thể giữ mốc 30.000 đô la.

Đối với Michael van de Pope, xu hướng này đã trở nên rõ ràng vào cuối tuần.

“Vẫn tốt cho Bitcoin. Một bước đột phá lớn trong khu vực $ 29.300 và một cuộc biểu tình lên $ 30.200. Mức này đã trở thành mức kháng cự, như được thể hiện trong một tweet trước đó. Giá hiện đang được củng cố. Vượt quá mức này sẽ dẫn đến BTC là 31.100 đô la và có khả năng là 32.800 đô la + động lực tăng giá trong thị trường altcoin ”.

Bitcoin 1

Nguồn: Michael van de Pope

Do bức tranh tổng thể tương quan với chứng khoán và việc thắt chặt tiền tệ đang đẩy giá xuống, không phải ai cũng tự tin vào khả năng tiếp tục tăng của Bitcoin.

“BTC hàng tuần: Rất nhiều kháng cự ở trên. Bên dưới không hỗ trợ nhiều. Đây không phải là một dự báo. “

Tương tự, nhà giao dịch Twitter nổi tiếng Nebraskan Gooner cũng vậy Tôi đoán tôi nghĩ:

“Kịch bản bitcoin yêu thích của tôi là giảm ngay tới 22.000 đô la trước khi tăng lên gần 40.000 đô la. Điều này sẽ tạo cơ hội tốt nhất để giá bật ra khỏi thị trường gấu và khiến nhiều người ngạc nhiên. Chúng tôi cần theo dõi tất cả các tình huống, đặc biệt nếu mọi người đều rất tin tưởng vào khả năng phục hồi. “

Kịch bản này trùng hợp với việc nhu cầu bitcoin hiện tại phá vỡ mức đáy trước đó là 23.800 USD sau cuộc khủng hoảng Terra.

Cuối tuần trước, Filbfilb, đồng sáng lập của các công cụ giao dịch Decentrader và là nhà bình luận thị trường lâu năm, cho biết đã đến lúc áp dụng tiền điện tử lớn nhất trong thị trường gấu.

“Nếu chúng tôi đánh mất mức hỗ trợ hiện tại ở mức 28.670 đô la, thì hỗ trợ cuối cùng trước mức thấp mới là 26.512 đô la. Mặt khác, nếu giá phá vỡ ngưỡng kháng cự hàng ngày, nó sẽ đạt đến giới hạn dưới của kênh tăng trưởng Log ở mức 34.270 đô la, ”ông nói thêm vào thời điểm đó, xác định các mức hỗ trợ và kháng cự còn lại.

Trong khi đó, một tài khoản Twitter nổi tiếng, IncomeSharks, lập luận rằng bất kể mức 30.000 USD trong tuần này mạnh đến mức nào, cần phải có sự cứu trợ trước bất kỳ bước đảo ngược nào có thể xảy ra.

“Bạn có thể gọi nó là một con cú nảy một con mèo chết, một đợt viện trợ, một cuộc kiểm tra lại xu hướng giảm giá hoặc một mức giá thấp hơn, bất kể ý bạn là gì … Những con bò đực hoặc những con gấu ít nhất phải đồng ý BTC tăng trước“.

Tại thời điểm viết bài, BTC đang dao động quanh mức 30.399 đô la, theo TradingView.

bitcoin

Biểu đồ chi phí BTC trong 4 giờ Nguồn: Tradingview

Kế hoạch “thay đổi” Bitcoin của WEF đang gây tranh cãi

Cuộc họp thường niên cá nhân đầu tiên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới kể từ đại dịch coronavirus đã trở thành yếu tố kích thích vĩ mô trong tuần này.

Khi giới tài chính tập trung tại Davos, Thụy Sĩ từ ngày 22 đến ngày 26 tháng 5, các thị trường đang chuẩn bị cho những biến động tiềm tàng theo sau các tuyên bố trong tương lai của họ.

Đối với các nhà kinh doanh bitcoin, các sự kiện có xu hướng trở nên căng thẳng khi ngành công nghiệp cố gắng đánh giá tâm trạng của các đối thủ nặng ký trong thế giới tài chính truyền thống.

Chỉ một tháng trước, WEF đã phát hành một video tuyên bố rằng bitcoin nên thay đổi thuật toán Proof-of-Work thành Proof-of-Stake vì lợi ích của môi trường.

Một chiến dịch “Thay đổi quy tắc” song song từ đồng sáng lập Ripple, chủ tịch điều hành Chris Larsson và Greenpeace Hoa Kỳ đang cố gắng giành được sự ủng hộ hàng đầu cho việc chuyển đổi.

“Các chuyên gia đã tìm ra cách để chuyển bitcoin từ mạng phi tập trung sang mạng tập trung để họ có thể kiểm soát nó. Chiến dịch “thay đổi mã, không thay đổi khí hậu” này, được giới thiệu bởi WEF và được tài trợ bởi những người giàu, chỉ có một mục tiêu: nắm quyền kiểm soát bitcoin, ”Carl ₿ MENGER tweet.

Sự thất bại của stablecoin UST trong tháng này càng khiến tiền điện tử rơi vào tâm điểm chỉ trích từ các tổ chức tài chính. Theo báo cáo của Cointelegraph, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde nói rằng tất cả các loại tiền điện tử là “không đáng kể” và do đó cần phải có quy định.

Cả WEF và Lagarde đều bị chỉ trích bởi các nguồn ủng hộ bitcoin, và ngay cả các công ty như Bitcoin Suisse ở Thụy Sĩ cũng bày tỏ sự phẫn nộ trước những lời chỉ trích của họ.

“Những người tham gia Diễn đàn Kinh tế Thế giới thực sự biết bao nhiêu về bitcoin, tiền điện tử và tiềm năng của blockchain? Để giúp họ và Christine Lagarde, chúng tôi cung cấp hướng dẫn nhanh cho người mới bắt đầu! ”Bitcoin Suisse tweet.

Cũng giống như hội nghị thượng đỉnh của Tổng thống Salvador Naib Bukele về bitcoin, với sự tham dự của 44 quốc gia vào tuần trước, tuần này tại Davos sẽ thảo luận về quan điểm về bitcoin và bitcoin. tiền fiat.

Khó khăn của việc khai thác mức giảm mạnh nhất trong gần 1 năm

Việc giá bitcoin giảm mạnh đã để lại nhiều hệ lụy.

Theo ước tính mới nhất, những điều cơ bản của mạng Bitcoin hiện cần được điều chỉnh khi giá tăng lên 30.000 đô la.

Độ phức tạp (phản ánh những thay đổi trong động lực của thợ đào) sẽ giảm khoảng 3,3% với lần điều chỉnh tự động tiếp theo trong tuần này. Mặc dù thay đổi sẽ ở mức khiêm tốn so với một số điều chỉnh khác, nhưng mức thay đổi vẫn sẽ là mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 7/2021.

Lý do rất đơn giản: giá bitcoin không chỉ di chuyển về phía nam mà còn đang thách thức khả năng sinh lời của Miner.

Chi phí sản xuất của thợ đào là yếu tố chính trong việc xác định hiệu suất liên tục của họ và việc giảm xuống dưới con số đó – hiện tại là khoảng 26.000 đô la – sẽ thay đổi nền tảng của mạng lưới thợ mỏ để duy trì sự tham gia có lãi.

Theo tài nguyên giám sát MacroMicro, chi phí trung bình để khai thác một bitcoin vào ngày 21 tháng 5 là 26.250 đô la.

Mặc dù chịu áp lực về thu nhập dựa trên dữ liệu gần đúng, nhưng Miner không có dấu hiệu thất bại, giảm doanh số bán BTC xuống mức tối thiểu, theo dữ liệu mới nhất từ ​​nền tảng phân tích Glassnode.

Số tiền xu rời khỏi ví của các thợ đào đã đạt mức thấp nhất một tháng vào ngày 23 tháng 5.

bitcoin

Biểu đồ khối lượng dòng ra MA trong 7 ngày với tKhai thác bitcoin Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, tỷ lệ băm của hoạt động khai thác Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, ước tính là 233 lần xuất hiện mỗi giây (EH / s) tính đến ngày 23 tháng 5.

Đối với Giám đốc điều hành Nền tảng phân tích CryptoQuant, Ki Yang Joo, xu hướng tổng thể rõ ràng không thay đổi.

“Trong khi giá của BTC đã giảm -56% kể từ tháng 11 năm 2021, tỷ lệ băm đã tăng + 75%. Thị trường đang hạ nhiệt, nhưng những điều cơ bản về khai thác đang nóng lên.

Tỷ lệ băm Bitcoin | Nguồn: Ki Young Ju

Khối lượng trong chuỗi đạt mức thấp nhất trong nhiều tháng

Người dùng Bitcoin khó có thể có nhiều hoạt động trong suốt năm 2022 do các hành động giá ảm đạm, nhưng giờ đây, ngay cả mức độ tham gia của các nhà đầu tư hiện tại cũng đang giảm.

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy sự sụt giảm ổn định về khối lượng, ngoại trừ sự hoảng loạn xảy ra sau sự cố LUNA.

Khối lượng giao dịch trung bình trong mạng trong 7 ngày 23/5 được ghi nhận ít nhất trong 9 tháng.

Từ ngày 9 tháng 5, đường trung bình bắt đầu giảm mạnh và đến ngày 22 tháng 5 đã giảm 70%.

Trong khi Ki CryptoQuant nhấn mạnh Nhà phân tích Willie Wu cho rằng do không được người mua lẻ quan tâm, cho rằng chính những người chơi chính mới thực sự ảnh hưởng đến chuyển động của thị trường.

“Khối lượng rất nhỏ, và do đó nhu cầu mua của người bán lẻ ảnh hưởng đến giá cả. 5% giao dịch thuộc về những người nắm giữ dưới 30.000 đô la BTC và phần lớn khối lượng được bán bởi các nhà đầu tư lớn để phòng ngừa rủi ro thị trường, ”ông viết trong một ghi chú. tranh luận trên Twitter vào tuần trước.

Biểu đồ CON MA Tổng số Bitcoin chuyển trong 7 ngày | Nguồn: Glassnode

Tâm lý thị trường đã trở lại đáy

Trái ngược với một số chi phí khiêm tốn, Bitcoin không cho thấy tín hiệu tăng giá theo quan điểm tâm lý.

Theo chỉ số tâm lý cổ điển về nỗi sợ hãi và lòng tham, hầu hết thị trường đang chuẩn bị cho một đợt giảm mới.

Tại thời điểm 10/100, chỉ số này quay trở lại mức đáy của vùng “cực kỳ sợ hãi”, là mức đáy lịch sử của giá.

Chỉ số sợ hãi và tham lam không còn xa lạ với các tín hiệu chạm đáy trong năm nay, nó đã giảm xuống chỉ còn 8/100 – mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020 – vào đầu tháng này.

Một phân tích về tâm lý của chỉ số S&P 500 có tương quan cao cho thấy rằng nhà giao dịch, doanh nhân và nhà đầu tư Bob Lucas có thể là một khuôn mẫu bắt chước bitcoin.

“Hai ý kiến ​​liên quan đến tâm lý thị trường đăng lại: Tâm lý tuyệt đối giảm nghĩa là một làn sóng tăng lên rất gần. Tâm lý giảm giá liên tục xác nhận rằng đây là một thị trường giảm theo chu kỳ con gấukhông tại thời điểm đó mua một cái nhúng ”.

Trong khi đó, tuần trước, nhà phân tích kiêm nhà giao dịch nổi tiếng Rekt Capital cho rằng để thay đổi tâm lý theo một hướng quan trọng thì cần phải có thêm những thay đổi về giá.

“Thật dễ dàng để BTC tăng giá trong ngày xanh và giảm trong ngày đỏ. Nhưng BTC vẫn chỉ dao động trong khoảng $ 28,000-32,000. Điều này sẽ tiếp tục cho đến khi bất kỳ cấp độ nào trong số này bị vi phạm. Các chuyển đổi đối với phạm vi không đủ đáng kể để tạo ra sự thay đổi tâm trạng, “ông nói tweet.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam và Biểu đồ BTC / USD | Nguồn: LookIntoBitcoin

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nhà nhà

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.