Bitcoin và altcoin có màu đỏ do EU tiếp tục xem xét lệnh cấm giao dịch bitcoin, Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản

Bitcoin và altcoin có màu đỏ do EU tiếp tục xem xét lệnh cấm giao dịch bitcoin, Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản

Tài liệu, thu được thông qua yêu cầu tự do thông tin, tiết lộ các biện pháp mà các quan chức Liên minh châu Âu đã xem xét để hạn chế việc sử dụng năng lượng Bitcoin. Ngoài yêu cầu về một loại tiền điện tử hàng đầu phải chuyển sang cơ chế Proof-of-Stake, một tài liệu chỉ ra lệnh cấm hoàn toàn đối với giao dịch cũng đang được xem xét.

Các quan chức EU không thích bitcoin

Các quan chức EU không thích bitcoin, các tài liệu mới đã tiết lộ.

Tổ chức nhân quyền kỹ thuật số Netzpolitik đã phát hành một báo cáo hôm thứ Năm nêu bật quy mô của các cuộc đàm phán bitcoin giữa các quan chức Liên minh châu Âu. Một số tài liệu thu được do yêu cầu tự do thông tin cho thấy các cuộc thảo luận về lệnh cấm khai thác và buôn bán bitcoin ở EU đã tiến triển như thế nào.

Tài liệu, trong đó có biên bản cuộc họp của EU với cơ quan kiểm soát tài chính và môi trường của Thụy Điển, thảo luận về sự tăng trưởng của hoạt động khai thác bitcoin ở nước này. Một diễn giả đã hỏi liệu các nhà chức trách có thể gây áp lực lên bitcoin để chuyển sang cơ chế xác minh Proof-of-Stake ít tiêu tốn năng lượng hơn hay không. Tài liệu nêu rõ:

“Nếu Ethereum có thể thay đổi, chúng tôi có thể yêu cầu BTC làm điều tương tự một cách hợp pháp. Chúng ta cần “bảo vệ” các loại tiền điện tử khác để chúng có khả năng phục hồi. Chúng tôi không thấy cần phải “bảo vệ” cộng đồng bitcoin. “

Trong cùng cuộc họp, một báo cáo viên khác đã trực tiếp hỏi liệu EU có nên áp đặt lệnh cấm hoàn toàn đối với giao dịch tài sản tiền điện tử dựa trên thuật toán Bitcoin Proof-of-Work hay không. Mặc dù câu trả lời cho câu hỏi này được đưa ra nhằm bảo vệ “quá trình ra quyết định hiện tại”, ông nhấn mạnh rằng các biện pháp như vậy rõ ràng đang được xem xét.

Tuy nhiên, tuyên bố gây phẫn nộ nhất được đưa ra vào cuối cuộc họp, khi các quan chức thảo luận về những hậu quả có thể xảy ra của lệnh cấm đối với các nhà đầu tư. “[Sự biến mất] Bitcoin sẽ ảnh hưởng đến người tiêu dùng như thế nào? ” Người đàn ông hỏi. “Những người tham gia BTC hoàn toàn nhận thức được rủi ro đầu tư / biến động tiền tệ. Không cần thiết phải có các biện pháp bảo vệ bổ sung, ”câu trả lời viết.

Những người tham gia cuộc thảo luận dường như không quan tâm đến hàng nghìn người trên khắp thế giới đang được giải cứu bằng bitcoin. Từ những người Ukraine sử dụng tiền điện tử để vượt qua chiến tranh, đến những người Argentina đầu tư vào bitcoin để tránh lạm phát, EU dường như không quan tâm đến những lợi ích của hệ thống thanh toán bitcoin ngang hàng, phi tập trung mà thay vào đó chỉ tập trung vào sử dụng nang lượng. .

Sự hiểu lầm cơ bản về tiền điện tử càng được làm rõ khi một bên liên quan hỏi, “Bitcoin cung cấp dịch vụ gì mà Solana không cung cấp cho xã hội? Nếu bạn có thể chứng minh rằng các loại tiền điện tử khác có thể hoạt động mà không cần Proof-of-Work, thì tại sao Bitcoin lại không thể? “

Bất chấp tất cả những lợi ích mà Solana mang lại, nó tập trung hơn nhiều so với Bitcoin, hoạt động phần lớn dưới sự kiểm soát của Solana Foundation. Mặt khác, bitcoin phi tập trung hơn, cho phép bạn chuyển đổi năng lượng dư thừa thành giá trị tài sản, cung cấp một phương tiện giao dịch ngang hàng đáng tin cậy hơn và không thay đổi.

Sự thiếu hiểu biết tương tự cũng được thể hiện trong các lời kêu gọi “thay đổi mã”, trích dẫn chiến dịch Greenpeace gần đây để buộc bitcoin chuyển từ Proof-of-Work sang Proof-of-Stake. Mặc dù câu thần chú này phổ biến với các chính trị gia EU và các nhóm môi trường, nhưng các nhóm này không nhận ra rằng bitcoin không bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi bất kỳ cá nhân nào như Solana. Không có nhóm nào mà bạn có thể vận động để bẻ cong bitcoin theo ý muốn; nó là một mạng lưới phi tập trung của các thực thể riêng lẻ.

Tài liệu được Netzpolitik công bố hôm nay bao gồm một cuộc họp sẽ được tổ chức vào tháng 11 năm 2021. Kể từ đó, quốc hội EU đã bỏ phiếu chống lại đạo luật kêu gọi cấm trích xuất Bằng chứng công việc. Tuy nhiên, tài liệu cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị về cách tiếp cận của một số quan chức EU trong việc điều chỉnh Bitcoin. Mặc dù Proof-of-Stake tiền điện tử có vẻ an toàn, nhưng bitcoin vẫn là một vấn đề gây tranh cãi trong chính trị châu Âu.

Fed có thể tăng lãi suất nhanh hơn

Trong bài phát biểu cuối cùng trước công chúng, dự kiến ​​cho cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang vào ngày 3-4 / 5, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell dường như đã thay đổi hướng đi.

Powell đã nói chuyện với Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu, trong một phiên thảo luận do Quỹ Tiền tệ Quốc tế tổ chức ngày hôm qua.

Về việc tăng tỷ lệ, Powell nhấn mạnh:

“Theo tôi, di chuyển nhanh hơn một chút là thích hợp.”

Ông nói thêm rằng phản ứng của thị trường đối với bản chất năng động và biến động của chính sách tiền tệ là hợp lý và có khả năng tăng tỷ giá đối với quỹ liên bang thêm 50 điểm cơ bản (0,5%).

Vào tháng 3, khi Fed tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2018, Chủ tịch Powell đã giảm nhẹ quan điểm về nguy cơ suy thoái gia tăng, điều này được nhiều người ủng hộ. Tuy nhiên, hôm nay ông thừa nhận con đường khó khăn phía trước của Fed, nhằm mục đích giảm lạm phát mà không gây ra suy thoái:

“Tôi không nghĩ rằng bất kỳ ai trong Fed lại nói rằng việc đó đơn giản hay dễ dàng. Sẽ rất khó khăn. “

Chủ tịch Fed nhấn mạnh rằng ổn định giá cuối cùng là trọng tâm chính của cơ quan này, cho rằng “nền kinh tế không hoạt động nếu không có sự ổn định về giá cả”.

Mức tăng 25 điểm cơ bản của Fed vào tháng trước là 8-1, với chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St.Petersburg. Louis, James Bullard, đã bỏ phiếu cho mức tăng 50 điểm cơ bản, đây sẽ là mức tăng lãi suất mạnh nhất mà Fed thực hiện kể từ năm 2000. Nhiều cử tri FOMC của Fed hiện có vẻ đồng ý. Ví dụ, tuần trước, Chủ tịch Fed tại New York, John Williams, đã lên tiếng ủng hộ việc tăng lãi suất 0,5% vào tháng Năm.

Trước khi kết thúc cuộc họp FOMC vào tháng trước, Powell đã lưu ý một chính sách “chim bồ câu” hơn, một phần là do sự bất ổn kinh tế tạo ra bởi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine. Hơn nữa, ông Powell cũng cho biết Fed xem lạm phát là một vấn đề sẽ đạt đỉnh trong năm nay và giảm tự nhiên từ đó.

Phản ứng của thị trường tiền điện tử

Các yếu tố vĩ mô luôn là nguyên nhân gián tiếp gây ra sự biến động của tiền điện tử. Mọi ý kiến, quan điểm từ giới chính trị đều có thể ảnh hưởng đến hướng đi của giá cả. Và lần này cũng không ngoại lệ.

Sau khi tiếp cận mốc 43.000 USD vào đêm qua, bitcoin đã đảo chiều giảm xuống còn 40.000 USD khi hai thông tin vĩ mô nói trên xuất hiện. Vào thời điểm bitcoin vượt qua mức 42.000 đô la, phe bò dự kiến ​​sẽ có thể chuyển mức đó để hỗ trợ – một thành công đánh dấu sự đảo ngược của xu hướng tăng. Tuy nhiên, mọi thứ đã không diễn ra như kế hoạch.

Nguồn: TradingView

Và tất nhiên khi Bitcoin giảm, các altcoin cũng không thể thoát khỏi vòng xoáy này. Tất cả 20 mã hàng đầu đều giảm và dao động quanh mức 2-6% trong ngày.

Nguồn: Coin360

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.