Bitcoin tăng trên 40.000 đô la khi CPI của Mỹ đạt 8,5%, thúc đẩy lạm phát

Bitcoin tăng trên 40.000 đô la khi CPI của Mỹ đạt 8,5%, thúc đẩy lạm phát

Nỗi lo sợ cực đoan một lần nữa lại chiếm ưu thế trong cộng đồng tiền điện tử, khi Bitcoin (BTC) giữ một ngày giao dịch khác ở mức khoảng 40.000 đô la và Hoa Kỳ đang chiến đấu với Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), mức cao nhất kể từ năm 1981.

bitcoin

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam Nguồn: alternative.me

Giá trị của bitcoin tăng nhẹ sau khi dữ liệu CPI tháng 3 xác nhận rằng lạm phát của Mỹ tiếp tục tăng, đạt mức cao nhất trong 40 năm. Tuy nhiên, trong khi giá BTC hiện đã giảm 11% kể từ ngày 1 tháng 1 và lạm phát là 8,5%, thì mức thay đổi ròng của giá theo giá trị thực chỉ là 2,5%.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Ngoài ra, Nasdaq (QQQ) đã giảm 14% kể từ đầu năm, cho thấy bitcoin đóng vai trò như một hàng rào của lạm phát. Lạm phát ở Mỹ hiện ở mức cao nhất trong vòng 40 năm.

bitcoin

Chỉ số Bitcoin và Nasdaq | Nguồn: TradingView

Vào ngày 11 tháng 4, bitcoin đã giảm hơn 3.000 USD do tin đồn lạm phát sẽ tăng. Sự sụt giảm trái ngược với kỳ vọng của loại tài sản, được coi là rủi ro lạm phát.

Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, trong vài tháng qua, giá bitcoin có mối tương quan với cổ phiếu công nghệ trong ngắn hạn. Giá trị của bitcoin là một đường màu cam trên biểu đồ, trong khi Nasdaq được trình bày dưới dạng một cột cho thấy mối tương quan khá rõ ràng trong những ngày trước khi công bố dữ liệu CPI.

Bitcoin có bảo hiểm rủi ro chống lại lạm phát không?

Trước khi công bố chỉ số CPI, nhiều ý kiến ​​cho rằng số liệu về lạm phát thị trường kém hơn dự kiến. Cũng có nỗi sợ Lạm phát có thể còn cao hơn do Nhà Trắng dự đoán các con số sẽ “cao bất thường”.

Không rõ thị trường sẽ phản ứng như thế nào với dữ liệu CIP về lâu dài, nhưng trong ngắn hạn Bitcoin dường như vượt trội hơn so với các cổ phiếu công nghệ, phản ánh chuyển động của nó về mặt tâm lý chung. Ví dụ, Nasdaq đã tăng trong phiên đấu giá hơn 5 điểm trước tin tức.

Cộng đồng tiền điện tử sử dụng Twitter để so sánh tỷ lệ tiết kiệm tài chính truyền thống với DeFi và bảo hiểm rủi ro tiềm năng bằng bitcoin chống lại lạm phát vì ưu đãi cố định của nó. Tin tức này đã làm tăng nhẹ giá bitcoin, đẩy nó lên hơn 400 đô la trong 30 phút. Tuy nhiên, kể từ đó giá đã giảm xuống dưới $ 40.000.

Bán tin đồn, mua tin tức

Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Sailor nói, “Lạm phát tồi tệ hơn bạn nghĩ” trước vấn đề CPI. Thị trường chứng khoán đóng cửa vào ngày 11 tháng 4 khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.

Tuy nhiên, bitcoin đã chạm đáy địa phương khoảng 39.000 USD trước khi bật lên trong đêm. Sự kiện này dẫn đến việc bán tin, mua đồn, vì có vẻ như thị trường đang chuẩn bị cho lạm phát thậm chí trên 8,5%.

CPI cốt lõi cho thấy lạm phát chỉ tăng 0,5%. Các nhà phân tích tài chính truyền thống như Andrew Hunter của Capital Economics tin tưởng“Tin tức quan trọng trong báo cáo tháng 3 là áp lực lên giá cơ bản cuối cùng dường như đã được điều chỉnh.”

Dữ liệu chính của CPI đã loại bỏ thực phẩm và năng lượng khỏi công thức, một hành động được coi là chống tiêu dùng vì chúng phải chịu chi phí cao nhất cho người tiêu dùng. Như vậy, lương thực và năng lượng cũng là những nơi bị lạm phát nhiều nhất.

Giá bitcoin hiện tại

Theo một nhà phân tích có biệt danh là “Credible Crypto”, hành động giá hiện tại của bitcoin phần lớn được coi là sự kiểm tra lại các khu vực hỗ trợ và kháng cự chính (S / R). tôi đã làm Tải xuống Biểu đồ sau đây cho thấy một số bài kiểm tra lặp lại của cấp độ này từ năm 2020.

bitcoin

Biểu đồ BTC / USD – 1 tuần. Nguồn: Credible Crypto

Theo nhà phân tích, vòng tròn màu xanh lá cây ở trung tâm và vòng tròn màu đỏ cuối cùng cho thấy các ví dụ trong quá khứ về các chuyển động hàng tuần trên hoặc dưới mức hàng tuần, “nhưng điều đó sẽ không có ý nghĩa gì.” Nó có nghĩa là gì nếu giá không được đóng để xác nhận?

“Nếu giá đóng cửa dưới đường màu xanh lam, tôi sẽ thay đổi quyết định, nhưng bây giờ không có lý do gì cho điều đó.”

Chi tiết về hành vi của các nhà đầu tư trong chuỗi bitcoin đã được thảo luận trong báo cáo Glassnode hàng tuần mới nhất, trong đó lưu ý rằng có “một số lượng nhỏ các nhà đầu tư chốt lời” sau khi BTC thoát ra khỏi phạm vi hợp nhất nhiều tháng.

Theo Glassnode, “kể từ giữa tháng 2, thị trường đã kiếm được khoảng 13.300 BTC lợi nhuận mỗi ngày” và mặc dù giá trị không “quá cao”, nhưng nó dường như đủ để tạo ra một cơn gió lớn. giá ngược lại ”.

bitcoin

Thu nhập cố định bằng bitcoin | Nguồn: Glassnode

Nhìn chung, cuộc biểu tình bitcoin gần đây tương đối mềm và thị trường đang kỳ vọng chất xúc tác mạnh mẽ giúp mang lại động lực mới và nguồn vốn mới cho không gian.

“Đặc biệt là về hoạt động của chuỗi, chẳng hạn như số lượng giao dịch và người dùng tích cực, sự phục hồi cho đến nay tương đối yếu và tiếp tục cho thấy bitcoin là thị trường do HODLer thống trị và rất ít nhà đầu tư mới tham gia.”

“MEGA PUMP” sắp ra mắt

Một câu chuyện tăng giá mạnh mẽ đã được nêu bật bởi nhà giao dịch ‘BTCfuel’, người đề cương Biểu đồ sau đây cho thấy bitcoin có khả năng hình thành một megapump.

“Nhìn vào chỉ số RSI, sự điều chỉnh của bitcoin vào năm 2022 rất giống với năm 2021. Phong trào tăng giá mạnh là không thể tránh khỏi. “

bitcoin

Lịch trình BTC / USDT – 1 ngày Nguồn: Twitter

Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử là 1,856 nghìn tỷ đô la và sự thống trị của bitcoin là 40,8%.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.