Bitcoin tăng lên gần 39.000 đô la trước khi Fed công bố lãi suất mới vào sáng mai

Bitcoin tăng lên gần 39.000 đô la trước khi Fed công bố lãi suất mới vào sáng mai


Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất mục tiêu đối với các quỹ liên bang thêm nửa điểm phần trăm, nhưng các nhà đầu tư lo ngại liệu đây có phải là tín hiệu cho thấy lãi suất tăng sẽ vẫn xảy ra trong tương lai hay không.

Fed cũng dự kiến ​​sẽ thông báo khởi động chương trình cắt giảm bảng cân đối kế toán trị giá 95 tỷ USD mỗi tháng khoảng 9 nghìn tỷ USD bắt đầu từ tháng Sáu. Việc tăng 50 điểm cơ bản sẽ thiết lập một loạt lãi suất. Mục tiêu của quỹ liên bang được đề xuất ở mức 0,75% đến 1%, với 1 điểm cơ bản bằng 0,01%.

Tỷ lệ mục tiêu sau khi tăng trong tuần này thấp hơn kỳ vọng của thị trường đối với lãi suất quỹ liên bang trên 2,8% vào cuối năm.

Một tuyên bố của ngân hàng trung ương vào sáng mai sẽ là chìa khóa quan trọng khi một số dữ liệu cho thấy xu hướng giảm tốc trong khi lạm phát vẫn ở mức cao. Tăng trưởng kinh tế giảm 1,4% trong quý đầu tiên, nhưng các nhà kinh tế nói rằng nó đã bị bóp méo bởi dữ liệu thương mại và họ kỳ vọng tổng sản phẩm quốc nội sẽ tăng trưởng trở lại trong quý thứ hai.

Jim Coron, người đứng đầu chiến lược toàn cầu tại Morgan Stanley Investment Management, cho biết:

“Tôi nghĩ Fed sẽ tăng 50 điểm cơ bản, và có vẻ như họ sẽ tăng lãi suất đủ để quét sạch lạm phát. Họ có đang cố gắng đạt được mục tiêu lạm phát cho năm 2024 không? Nếu đúng như vậy, lạm phát tiền lương sẽ khá cao và nó sẽ đòi hỏi phải thắt chặt hơn nữa so với dự kiến ​​của Fed.

Phản ứng của Powell

Fed dự báo lạm phát chi tiêu cá nhân sẽ đạt 2,3% vào năm 2024 và trở lại mục tiêu 2% của Fed trong những năm tới. Trong dự báo tháng 3, các quan chức ngân hàng trung ương cũng dự báo lãi suất cho vay ở mức 1,9% trong năm nay và 2,8% cho năm 2023 và 2024. Xu hướng trung tâm của lãi suất cho năm 2023 là từ 2,4% đến 3,1%.

Ngân hàng trung ương sẽ không công bố dự báo hàng quý tiếp theo cho đến cuộc họp tháng 6, vì vậy nhiều thông tin thị trường có thể nhận được sẽ đến từ Chủ tịch Fed Jerome Powell. Powell sẽ giới thiệu ngắn gọn với các phương tiện truyền thông sau thông báo vào lúc 1 giờ sáng theo giờ địa phương (UTC).

Trên thị trường kỳ hạn, tỷ lệ cho vay là 2,82% vào cuối năm, tức là khoảng 2,5 điểm phần trăm vào năm 2022. Các nhà giao dịch đang đặt cược vào mức tăng gần 50 điểm cơ bản. Phiên bản của tuần này đạt gần 50 điểm trở lên cho mỗi cuộc họp tiếp theo, diễn ra vào tháng 6, tháng 7 và tháng 9.

đã nuôi

Đo lường lạm phát chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) Nguồn: St. Hệ thống Dự trữ Liên bang Louis

“Bên hông gió lớn lắm. Tôi nghĩ bây giờ chúng ta cần xem liệu lạm phát có giảm nhanh hay không, liệu Fed có tiếp tục đẩy mạnh việc tăng lãi suất trong vòng 4 đến 5 tháng tới hay không? ”, Michael Schumacher, chiến lược gia trưởng tại Wells Fargo, cho biết.

Lạm phát giá tiêu dùng đã tăng 8,5% trong tháng Ba. Trong khi các nhà kinh tế cho rằng lạm phát có thể lên đến đỉnh điểm, thì chìa khóa cho con đường tăng lãi suất của Fed sẽ phụ thuộc vào mức độ lạm phát chậm lại.

“Fed sẽ cần phải xem xét tình hình để xác nhận rằng lạm phát đã giảm và liệu nó có giảm đủ nhanh hay không. Nhiều chính trị gia cho biết họ muốn lạm phát trên mức trung tính 2,50% vào cuối năm nay và trên mức trung tính 3,3% vào giữa năm sau. Tuy nhiên, mức này là quá thấp. Nhiều người nói rằng tỷ lệ trên quỹ liên bang nên cao hơn nhiều, “Schumacher nói.

Các bước tiếp theo của Fed

Các nhà chiến lược cho rằng thị trường đang chuẩn bị cho việc Fed tiếp tục tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát. Tuy nhiên, nếu NHTW không kiên quyết với điều này, họ sẽ tìm cách hạ lãi suất để kích thích tăng trưởng kinh tế. Điều này có nghĩa là lợi suất trái phiếu có thể giảm sau cuộc họp, và cổ phiếu có thể tăng giá.

Mark Cabana, người đứng đầu chiến lược tỷ giá ngắn hạn của Mỹ tại Bank of America cho biết: “Thị trường sẽ thực sự quan tâm đến triển vọng tăng lãi suất và đặc biệt là khả năng tăng thêm 75 điểm cơ bản. Các nhà giao dịch suy đoán rằng các chính trị gia có thể tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ hơn trong cuộc họp vào tháng 6 của họ.

Các nhà kinh tế của JPMorgan cho biết có khoảng 20% ​​khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản trong tuần này, mặc dù thị trường không mong đợi điều đó xảy ra.

đã nuôi

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm Nguồn: CNBC

Mặc dù Fed sẽ không cung cấp nhiều thông tin về tốc độ tăng lãi suất, Powell có thể sẽ nhận được rất nhiều câu hỏi về nó trong cuộc họp báo.

“Anh ấy sẽ không ủng hộ hay bác bỏ ý tưởng tăng 75 điểm,” Kabana nói. Thay vào đó, Powell nhiều khả năng sẽ đi theo kịch bản từ cuộc họp trước, khi Fed tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2018, nâng lãi suất thêm 25 điểm.

“Powell sẽ đưa ra những câu trả lời vô hại như trước đây.”

Hãy cẩn thận

Rick Reeder, giám đốc đầu tư của BlackRock, Global Fixed Income, cho biết ông hy vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm, đồng thời nói thêm rằng vào một thời điểm nào đó trong tương lai, nó có thể đẩy nhanh tốc độ tăng nếu được cho là lạm phát. – trung tính.

Nếu Fed đưa ra rõ ràng ý định của mình, thị trường có thể bắt đầu thắt chặt. Ông nói: “Họ có thể tăng tốc và lái nhanh hơn, và sau đó họ có thể lùi lại.

Kể từ phiên cuối cùng, triển vọng nền kinh tế đã xấu đi và thị trường trở nên hỗn loạn. Các quan chức Fed quyết tâm chống lạm phát bằng cách tăng lãi suất, và điều này càng làm tăng thêm nỗi lo về suy thoái.

Reeder cho biết nền kinh tế vẫn sẽ không suy thoái trong năm nay do các yếu tố cơ bản vẫn khá mạnh mẽ.

“Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ đi vào một cuộc suy thoái ngắn hạn nào đó. Dữ liệu vẫn còn chắc chắn. ”

Nhưng Reeder nói thêm rằng nó đang chậm lại và có thể bắt đầu suy thoái vào năm 2023 khi thị trường đối mặt với cú sốc ngoại sinh.

Chỉ số S&P 500 giảm 8,8% trong tháng 4, trong khi lợi suất trái phiếu tăng. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm trong tuần này đạt mức 3%, trong khi trong tuần Fed họp cuối cùng vào tháng 3, nó dao động quanh mức 1,66%. Bây giờ vào thứ Ba trong 10 năm, nó là 2,95%.

Các nhà chiến lược không kỳ vọng Fed sẽ lo lắng về việc bán tháo thị trường chứng khoán hoặc tăng lợi tức trái phiếu. Họ muốn thắt chặt các điều kiện tài chính. Boar cũng hy vọng Powell sẽ nói rằng việc thắt chặt các khoản cho vay không phải là điều bất ngờ, vì nền kinh tế vẫn mạnh và việc Fed kiểm soát giá trở lại là điều tối quan trọng.

Powell cũng có khả năng nhấn mạnh rằng Fed nhìn thấy một hạ cánh an toàn cho nền kinh tế, mặc dù thị trường vẫn sẽ hoài nghi.

Bitcoin sẽ tăng gần 39.000 đô la

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC đang dao động quanh mức 39.000 đô la vào thời điểm báo chí, nghĩa là tăng hơn 3% so với mức thấp nhất của ngày hôm qua là 37.585 đô la.

Nguồn: TradingView

Ở giữa nhiều người kêu gọi đầu hàng tấn công Cả trên thị trường tiền điện tử và trên TradeFi đều có một cảm giác bình tĩnh kỳ lạ ngay trước khi có kết quả của cuộc họp FOMC.

Trong khi một số người tin rằng thị trường đã “trả giá” cho mức tăng dự kiến ​​50 điểm cơ bản, nhà đầu tư kỳ cựu Paul Tudor Jones đã nói với các phương tiện truyền thông chính thống về bản chất đầy biến động của nền kinh tế thị trường chứng khoán trong môi trường hiện tại. Anh ấy nói:

“Rõ ràng là bạn không muốn có trái phiếu hoặc cổ phiếu. Đây sẽ là một tình huống rất, rất tiêu cực đối với bất kỳ loại tài sản nào. Các tài sản tài chính đang gặp điều kiện kinh tế vĩ mô không thể tồi tệ hơn hiện tại ”.

Tudor Jones, nổi tiếng với việc đầu tư và truyền bá bitcoin, cũng cho biết Hoa Kỳ đang tiến vào “lãnh thổ chưa sử dụng”, tăng tỷ giá đồng thời thắt chặt Chỉ số Điều kiện Tài chính (FCI).

FCI là một chỉ số tổng hợp về cổ phiếu, chênh lệch tín dụng và hơn thế nữa, và là “một chỉ báo rất tốt về sức mạnh tổng thể của nền kinh tế nói chung,” ông giải thích.

Thận trọng cũng áp dụng cho những người nắm giữ Bitcoin.

Trong bản tin hàng tuần mới nhất của anh ấy “Một tuần trong chuỗi“Công ty phân tích Glassnode đã mô tả hành động giá của BTC là” sự cân bằng cực kỳ tinh vi “.

“Cấu trúc hiện tại của thị trường bitcoin vẫn ở trạng thái cân bằng cực kỳ mong manh, với hành động giá ngắn hạn và lợi suất mạng giảm, trong khi các xu hướng dài hạn vẫn mang tính xây dựng.”

Glassnode cũng nhận ra sự cần thiết của một “sự kiện đầu hàng”, mà các chỉ số trong chuỗi vẫn chưa hỗ trợ.

“Sự kiện đầu cơ giá trị kết hợp với sự phát triển của xu hướng phân kỳ ngắn hạn và dài hạn tiếp tục làm cho bitcoin trở thành một trong những tài sản hấp dẫn nhất để quan sát trong môi trường kinh tế vĩ mô này.”

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (chiết khấu 10% hoa hồng giao ngay, ký quỹ và tương lai): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Tạp chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.