Bitcoin sẽ vượt trội hơn cổ phiếu, trái phiếu, vàng, bạc và dầu?

Bitcoin sẽ vượt trội hơn cổ phiếu, trái phiếu, vàng, bạc và dầu?

Bitcoin là tài sản tốt nhất trong mười năm qua. Đối với các nhà đầu tư ban đầu, lợi tức đầu tư vào BTC trong 10 năm đạt 100.000%. Bitcoin gần đây đã thể hiện như thế nào so với các loại tài sản khác như cổ phiếu, trái phiếu, kim loại quý và dầu?

Bất chấp những biến động giá không thường xuyên, bitcoin đã tăng đều đặn kể từ khi thành lập, tăng từ mức thấp hơn 1 xu vào đầu năm 2009 lên mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la vào tháng 11 năm 2021. Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 42.200 đô la.

Bài viết này sẽ phân tích và so sánh thu nhập tuyệt đối của bitcoin với cổ phiếu, trái phiếu, vàng, bạc và dầu trong một, ba và năm năm qua.

Bitcoin so với tài sản truyền thống

Thị trường chứng khoán, trái phiếu, vàng, bạc và thị trường dầu mỏ được lựa chọn để phân tích. Cổ phiếu và trái phiếu là những thành phần quan trọng trong danh mục đầu tư của tổ chức, trong khi vàng và bạc có những đặc điểm tương tự như bitcoin. Dầu được thêm vào vì tương quan thấp với cổ phiếu và trái phiếu.

Bảng dưới đây cho thấy bitcoin vượt trội hơn tất cả các loại tài sản khác trong cả ba giai đoạn đầu tư dựa trên lợi nhuận tuyệt đối.

bitcoin

Bitcoin đã vượt qua các loại tài sản truyền thống.

Mặc dù phân tích bao gồm lợi nhuận tuyệt đối và không được điều chỉnh theo rủi ro (và do đó không bao gồm sự biến động), các số liệu cho thấy rằng các nhà đầu tư muốn lợi nhuận với khẩu vị rủi ro cao. Trong trường hợp tài sản kỹ thuật số tiếp tục, họ có thể được lợi đáng kể từ việc thêm bitcoin vào danh mục đầu tư của mình. để tạo ra lợi nhuận tương tự trong tương lai.

bitcoin

Giá bitcoin tăng cao vượt trội so với các kho lưu trữ an toàn khác Nguồn: Casebitcoin.com

Bitcoin có mặt trong mọi danh mục đầu tư

Lập luận được trình bày ở trên cho thấy rằng, với tiềm năng sinh lời cao, bitcoin nên được đưa vào mọi danh mục đầu tư đa dạng. Tuy nhiên, do rủi ro cao so với các tài sản truyền thống, hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng bitcoin chỉ nên chiếm một tỷ lệ nhỏ trong danh mục đầu tư.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là ngoài tiềm năng mang lại lợi nhuận cao, Bitcoin còn nổi bật như một công cụ đa dạng hóa tuyệt vời vì nó không liên kết với các tài sản truyền thống như cổ phiếu và trái phiếu.

Bitwise, một công ty đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, đề cập đến bitcoin trong báo cáo của mình có tựa đề “Trường hợp tiền điện tử trong danh mục đầu tư của tổ chức”. Trong báo cáo, Matt Hogan, trưởng bộ phận nghiên cứu toàn cầu tại Bitwise và cộng sự, đã phân tích tác động của các ghi chú nhỏ đối với bitcoin, vốn có 60% cổ phần / 40% phiếu bầu đối với trái phiếu từ ngày 1 tháng 1 năm 2014 đến ngày 31 tháng 3 năm 2018.

“Việc phân phối trên bitcoin sẽ làm tăng đáng kể lợi tức dựa trên rủi ro của danh mục đầu tư, với điều kiện là danh mục đầu tư đã được cân bằng theo thời gian.”

Đặc biệt, Bitwise nhận thấy rằng phân bổ 1%, 5% và 10% cho bitcoin sẽ mang lại lợi nhuận 31,09%, 50,89% và 78,38% so với danh mục đầu tư không có bitcoin, chỉ mang lại 26,53% tổng lợi nhuận.

Nhà đầu tư huyền thoại Paul Tudor Jones trong một lá thư gửi đến quỹ BVI của mình cũng đề xuất đưa bitcoin vào danh mục đầu tư của mình. Nó hỗ trợ BTC vì quá trình số hóa tiền tệ đang diễn ra ở khắp mọi nơi, thúc đẩy COVID-19.

Ông cũng nhận xét về sự phát triển của bitcoin so với các kho lưu trữ truyền thống khác của các vật có giá trị như tài sản tài chính, tiền mặt và vàng. Tudor Jones nói rằng ngay cả khi giá trị vốn hóa thị trường của bitcoin tăng nhẹ so với một số thiên đường an toàn khác mà nó cạnh tranh, các nhà đầu tư vẫn có thể kiếm được lợi nhuận khổng lồ.

“Chiến lược tối đa hóa lợi nhuận tốt nhất là sở hữu con ngựa nhanh nhất. Nếu phải đưa ra dự đoán, tôi cá rằng đó sẽ là bitcoin ”, nhà giao dịch huyền thoại cho biết.

Các tài sản giúp bảo vệ danh mục đầu tư của bạn

Nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số và người bảo vệ bitcoin Anthony Pomplayan cũng tin rằng bitcoin nên có trong mọi danh mục đầu tư.

Trên Twitter vào ngày 20 tháng 5, anh ấy viết:

“Bitcoin là một tài sản sinh lời không đối xứng, không tương quan. Bằng cách đưa nó vào danh mục đầu tư, người dùng có thể giảm thiểu rủi ro, tăng tỷ lệ Sharpe và có tác động đáng kể đến danh mục đầu tư tổng thể. Về cơ bản, nó cải thiện danh mục người dùng. ”

Trong một bài đăng trên blog có tiêu đề “Danh mục đầu tư của Phòng thủ Cấp tiến”, Pampleiano lập luận về danh mục đầu tư bao gồm 95% tiền mặt và 5% bitcoin, trong khi cổ phiếu và trái phiếu được dự đoán sẽ mang lại lợi nhuận thấp kết hợp với dự báo tăng trưởng kinh tế chậm chạp.

“Tỷ lệ rủi ro-thưởng của danh mục đầu tư 95% tiền mặt và 5% bitcoin là không thể tin được. Thứ nhất, hồ sơ rủi ro khá rõ ràng, nhà đầu tư tệ nhất có thể mất tới 5% danh mục đầu tư của mình. Mức mất 5% sẽ ít hơn mức sụt giảm của S&P 500 vào năm ngoái (-6,24%). Thứ hai, đà tăng của Bitcoin khá bất đối xứng. Tài sản hoặc sẽ có giá cao hơn nhiều so với hiện tại, hoặc sẽ trở nên không đáng kể. Kết quả này, kết hợp với bản chất không tương quan của các tài sản, cung cấp cho các nhà đầu tư sự bảo hiểm tốt hơn trước các cú sốc kinh tế. ”

Các danh mục đầu tư tương tự với 99% tiền mặt và 1% bitcoin hoặc 98% tiền mặt và 2% bitcoin sẽ cho kết quả tốt trong quá khứ, mang lại lợi nhuận hàng năm từ 10 đến 20%, Pamplana lập luận.

“Danh mục đầu tư phòng thủ cấp tiến” do Pampleian đề xuất sẽ giảm 5% rủi ro so với mức tăng 20% ​​tiềm năng. Mặc dù có vẻ lạ khi nắm giữ 95% tiền mặt, nhưng danh mục đầu tư này có thể tốt hơn hầu hết các danh mục đầu tư cổ phiếu và trái phiếu khi lợi nhuận của hai loại tài sản này được dự báo. Nó được dự báo sẽ vẫn ở mức thấp trong những năm tới.

Các rào cản đối với việc đầu tư vào Bitcoin và tài sản kỹ thuật số đã được giảm bớt thông qua việc phát hành các sản phẩm tài chính như phái sinh, ETF và quỹ tương hỗ cổ phần. Với tiềm năng sinh lời cao của Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác, có khả năng các nhà quản lý danh mục đầu tư sẽ không muốn bỏ qua thị trường tài sản kỹ thuật số. Khách hàng sẽ muốn có lợi nhuận cao bất kể cổ phiếu và trái phiếu hoạt động như thế nào, và Bitcoin có thể là giải pháp tốt nhất.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo BraveNewCoin

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.