Bitcoin phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng, điều gì tiếp theo?

Bitcoin phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng, điều gì tiếp theo?

Điều này cuối cùng đã xảy ra: sau bốn lần thất bại trong những tháng đầu năm 2022, bitcoin đã phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 46.000 đô la và hy vọng sẽ quay trở lại thị trường tăng giá.

Trong khi những con gấu phải vật lộn để bảo vệ khu vực này, những con bò đực đã có thể giành quyền kiểm soát bằng cách loại bỏ hơn 400 triệu đô la trong các vị thế bán khống. Hầu hết các chỉ báo tại thời điểm hiện tại đều nằm trong vùng tăng giá.

Thời khoá biểu hàng ngày

Trong khung thời gian hàng ngày, chỉ báo ROC 30d đã vượt qua đường kháng cự giảm hàng năm (được đánh dấu màu đỏ) và buộc những người tham gia thị trường phải tìm thấy chính mình trong tương lai gần.

Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự 46 nghìn đô la và sự hợp nhất trên nó, cũng như sự hình thành của mức tối đa cao hơn đã xác nhận sự đảo ngược của xu hướng giảm gần đây.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp (được đánh dấu bằng màu xanh lam) và đây là nhược điểm duy nhất. Trong điều kiện thị trường lành mạnh, khối lượng giao dịch tăng lên khi giá tăng.

Trong tương lai, nếu phe bò có thể tiếp tục tăng cao hơn, thì mức kháng cự nghiêm trọng đầu tiên nằm ở mức 52 nghìn đô la.

Mặt khác, hỗ trợ hàng ngày là $ 46k & $ 42,5k.

Đường trung bình động có thể cung cấp mức kháng cự hỗ trợ / kháng cự:

  • MA 20 ngày: $ 41,8 nghìn
  • MA 50 ngày: $ 41,2 nghìn
  • MA 100 ngày: $ 42,000
  • MA 200 ngày: $ 48,2 nghìn

btc-but-fa

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Lịch trình 4 giờ

Trong khung thời gian 4 giờ, Bitcoin đã đạt đến ngưỡng kháng cự ngắn hạn là 48.000 USD (được đánh dấu màu đỏ), nơi tọa lạc của MA 200 ngày.

RSI-14 cũng là một phần của vùng quá mua, nơi giá đã điều chỉnh tương đối sâu trong hai lần trước đó. Tốt nhất bạn nên cẩn thận một chút trước khi tham gia vào thị trường.

  • Hỗ trợ ngắn hạn: $ 46 nghìn và $ 44,7 nghìn
  • Kháng cự ngắn hạn: 48 nghìn đô la và 49,5 nghìn đô la

btc-but-fa

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Phân tích trong chuỗi: Trao đổi dòng chảy CDD (SMA14)

Số ngày xu bị phá hủy (CDD) là một chỉ số đo lường số ngày mà một đồng xu chưa được sử dụng trước khi giao dịch. Mỗi ngày khi một đồng xu vẫn chưa được sử dụng, nó sẽ tích lũy một “ngày đồng xu”. Những “ngày tiền xu” tích lũy này sau đó sẽ bị “tiêu hủy” khi số tiền xu được chi tiêu.

Dòng vào của CDD là số ngày mà các đồng tiền bị phá hủy khi lên sàn giao dịch.

Giá trị cao cho thấy rằng nhiều chủ sở hữu lâu dài đã chuyển tiền của họ đến sàn giao dịch để bán.

btc-but-fa

Nguồn: CryptoQuant

Như chúng ta thấy trong biểu đồ trên, chỉ báo này đã tiếp tục giảm kể từ khi BTC chạm ATH, cho thấy rằng các đồng tiền được giữ lâu đang di chuyển với số lượng ít hơn, giảm áp lực bán hàng lên BTC.

Bạn có thể xem giá ICP tại đây.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.