Bitcoin kiểm tra 41.000 đô la khi các nhà giao dịch ký quỹ trở nên lạc quan hơn

Bitcoin kiểm tra 41.000 đô la khi các nhà giao dịch ký quỹ trở nên lạc quan hơn

Vào ngày 18 tháng 4, Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ 40.000 đô la và đã trải qua đợt điều chỉnh 15% trong hai tuần qua. Tuy nhiên, thị trường trở nên lạc quan, kiểm tra lại khu vực với giá 41.000 đô la khi các nhà giao dịch ký quỹ ngày càng quan tâm đến tiềm năng tăng trưởng của bitcoin.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, sự không chắc chắn về quy định vẫn là mối quan tâm lớn đối với các nhà đầu tư, bao gồm các quy tắc KYC được đề xuất của châu Âu và Phòng chống rửa tiền (AML) cho ví cá nhân. private “unhosted”. Ví dụ, vào tuần trước, các sàn giao dịch đã bắt đầu yêu cầu thông tin bổ sung về người dùng, điều này rất khó chịu đối với các nhà giao dịch.

Quy định của châu Âu đang gây áp lực lên thị trường

Ủy ban về các vấn đề kinh tế và tiền tệ của Liên minh châu Âu đã bỏ phiếu vào ngày 14 tháng 3 để cấm hoặc hạn chế tài sản tiền điện tử dựa trên bằng chứng công việc, nhưng đề xuất sửa đổi đã bị hoãn lại.

Gần đây nhất, trong một email gửi cho người dùng vào ngày 13 tháng 4, sàn giao dịch Bitstamp đã thông báo cho khách hàng của mình về các cập nhật chính sách hiện tại trên nền tảng, với việc sàn giao dịch tìm kiếm thông tin bổ sung từ người dùng, bao gồm quốc tịch, nơi sinh, tình trạng cư trú của họ cho mục đích thuế. , tài liệu xác nhận thu nhập hàng năm của họ và nguồn gốc của tiền điện tử.

Vào ngày 14 tháng 4, nhóm phi lợi nhuận Coin Center đã gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) sửa đổi ngày 18 tháng 3 về định nghĩa “trao đổi” là “vi hiến.” Nếu một đề xuất trở thành quy tắc của SEC, các nền tảng phi tập trung có khả năng phải trải qua quy trình đăng ký để hoạt động như một sàn giao dịch.

Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều tiêu cực đối với lĩnh vực này, vì ngày càng có nhiều tên tuổi thân thiện với tiền điện tử sắp gia nhập chính phủ Hoa Kỳ.

Ngày 15/4, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo ý định đề cử giáo sư luật Michael Barr làm phó chủ tịch giám sát ngân hàng trung ương.

Bar đã tham gia Ban cố vấn của Ripple Labs từ năm 2015 đến năm 2017, trước khi giữ chức vụ Trợ lý Bộ trưởng Tài chính dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama.

Nhưng để có một bức tranh rõ ràng hơn về vị trí của các nhà giao dịch, không có công cụ nào tốt hơn là phân tích các chỉ số thị trường phái sinh Bitcoin.

Các nhà giao dịch ký quỹ rất lạc quan

Giao dịch ký quỹ cho phép các nhà đầu tư vay tiền điện tử và sử dụng các giao dịch của họ, do đó có khả năng tăng lợi nhuận. Ví dụ: bạn có thể mua tiền điện tử bằng cách vay Tether (USDT) để mở rộng phạm vi thị trường của mình.

Mặt khác, những người đi vay bitcoin chỉ có thể bán tiền điện tử nếu họ đặt cược vào sự sụp đổ của nó. Không giống như hợp đồng tương lai, sự cân bằng giữa tỷ suất lợi nhuận dài và ngắn không phải lúc nào cũng khớp nhau.

Tỷ lệ tín dụng ký quỹ – USDT / BTC | Nguồn: OKEx

Biểu đồ trên cho thấy các nhà giao dịch gần đây đã vay nhiều USDT hơn vì con số này hiện đã tăng từ ngày 13 tháng 4 đến ngày 14 tháng 4. Con số này càng cao, các nhà giao dịch chuyên nghiệp càng tự tin hơn với giá Bitcoin.

Cần lưu ý rằng vào ngày 11 tháng 4, tỷ lệ ký quỹ cho các khoản cho vay đạt mức 20. Đây là mức cao nhất trong sáu tháng, cho thấy một xu hướng tăng tiềm năng.

Quyền chọn bitcoin thể hiện sự sợ hãi

Tuy nhiên, rất khó để dự đoán diễn biến tiếp theo của thị trường, vì tuần trước Bitcoin đã bắt đầu nhích sang một bên khoảng 40.000 USD. Độ lệch delta 25% cho thấy rằng mỗi khi giao dịch chênh lệch giá và các nhà tạo lập thị trường mất quá nhiều để bảo vệ xu hướng tăng hoặc xu hướng giảm.

Độ lệch delta 25% so với các quyền chọn mua và bán. Chỉ báo này sẽ tích cực khi mức độ sợ hãi cao, vì phí bảo vệ quyền chọn bán cao hơn khi gọi.

bitcoin

Phiên bản bitcoin 30 ngày cho thấy độ lệch delta là 25% | Nguồn: Laevitas.ch

Nếu một nhà giao dịch lo ngại về việc giá bitcoin giảm, chỉ báo độ lệch sẽ di chuyển trên 8%. Mặt khác, sự sôi động trên thị trường phản ánh độ lệch dưới 8%.

Như đã nói ở trên, ngày 8/4, thị trường đã đi vào vùng “sợ hãi” 8% sau 30 ngày ở vùng trung lập. Bitcoin đã giảm xuống dưới 43.000 đô la khi chỉ báo độ lệch 25% trở nên giảm giá.

Bất chấp tâm lý tiêu cực trong thị trường quyền chọn bitcoin, dữ liệu giao dịch ký quỹ cho thấy các nhà kinh doanh chênh lệch giá và các nhà tạo lập thị trường tin tưởng rằng mức giảm xuống dưới 40.000 đô la sẽ bị đảo ngược.

Tỷ lệ ký quỹ trên các khoản vay OKX cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã tăng tỷ lệ tăng giá sau khi BTC tăng 15% trong 14 ngày, mang lại niềm tin nhiều hơn cho các nhà giao dịch đang thua lỗ.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.