Bitcoin hợp nhất khoảng 46.000 đô la khi lạm phát châu Âu đạt mức kỷ lục 7,5%

Bitcoin hợp nhất khoảng 46.000 đô la khi lạm phát châu Âu đạt mức kỷ lục 7,5%

Bitcoin bắt đầu cuối tuần một cách lặng lẽ, nhưng vào cuối ngày Chủ nhật, tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường có thời điểm đã tăng lên 47.300 đô la. Hiện tại, BTC đang dao động quanh mốc 46.000 đô la.

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, cũng tuân theo một mô hình giảm giá tương tự và hiện đang giao dịch dưới mốc 3.500 đô la.

Các altcoin chính đang tăng nhẹ sau một ngày chìm trong sắc đỏ. Đồng DOGE meme tăng khoảng 5% trong 24 giờ. Tất cả các altcoin khác trong top 10 đều tăng khoảng 1-2%, ngoại trừ LUNA, giảm nhẹ 0,15% sau một ngày hoạt động xuất sắc, dẫn đến mức ATH mới.

Nguồn: Coin360

Macrofactors

Tăng trưởng cuối tuần của tiền điện tử có sự khác biệt đôi chút so với hiệu suất thị trường chứng khoán vào thứ Sáu. Chỉ số Nasdaq và S&P 500 giảm nhẹ do các nhà đầu tư dường như ủng hộ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và các ngân hàng trung ương khác trên thế giới theo đuổi các chính sách tiền tệ thắt chặt hơn.

Lãi suất thấp và kích thích của ngân hàng trung ương có thể đưa nền kinh tế thoát khỏi tình trạng trì trệ, dẫn đến giá tài sản tăng. Nhưng khi lạm phát gia tăng và nền kinh tế quá nóng, các ngân hàng trung ương sẽ bãi bỏ chính sách thuận lợi này, thường kích thích thị trường biến động nhiều hơn.

Trong khi đó, môi trường kinh tế vĩ mô vẫn bất ổn sau khi Nga xâm lược Ukraine cách đây 5 tuần. Sau khi những bức ảnh về thương vong dân sự kinh hoàng xuất hiện ở thành phố Bucha, gần thủ đô Kyiv của Ukraine, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht cho biết Liên minh châu Âu nên xem xét việc ngừng nhập khẩu khí đốt của Nga.

Các nước EU đã chống lại động thái này, vì lo ngại nó sẽ khiến nền kinh tế của họ rơi vào suy thoái. Dầu Brent, một thước đo nổi tiếng về giá năng lượng, đang giao dịch ở mức 102 USD / thùng, một mức tăng lớn kể từ đầu năm.

Lạm phát ở châu Âu đã đạt mức kỷ lục

Khi lạm phát ở Mỹ tiếp tục tăng, lạm phát trong khu vực đồng euro đạt mức cao khác vào tháng trước, đạt 7,5% vào tháng Ba. Giá năng lượng và thực phẩm đã tăng mạnh tại các nền kinh tế của 19 quốc gia thành viên, và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde dự kiến ​​giá năng lượng sẽ “cao hơn trong thời gian dài”.

Giống như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, mục tiêu lạm phát của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) là 2% và lạm phát đối với thực phẩm, dịch vụ, năng lượng và hàng hóa lâu bền đã vượt quá.

Chủ tịch ECB nhận xét về chi phí sinh hoạt đang tăng ở châu Âu và nhấn mạnh:

“Ba yếu tố chính có khả năng dẫn đến lạm phát gia tăng: Giá năng lượng dự kiến ​​sẽ vẫn cao hơn trong thời gian dài. Trong một số lĩnh vực, sự tắc nghẽn trong sản xuất toàn cầu có thể vẫn còn, [và] Các hộ gia đình đang trở nên bi quan hơn và có thể cắt giảm chi phí ”.

Các báo cáo nói rằng ECB, giống như Fed, bị dồn vào chân tường và đối mặt với áp lực lạm phát. “Giá thị trường hiện là 60 điểm cơ bản cho việc tăng lãi suất vào cuối năm nay,” phóng viên Balash Karani của Reuters cho biết.

Trong một lưu ý cho khách hàng vào sáng thứ Sáu, nhà kinh tế châu Âu cấp cao tại Capital Economics Jack Allen-Reynolds đã viết rằng công ty “đang xem xét ba lần tăng lãi suất lên 25 điểm cơ bản trong năm nay”.

“Do lạm phát ở khu vực đồng euro thậm chí còn tăng cao hơn dự báo của ECB và có khả năng duy trì ở mức rất cao cho đến cuối năm, chúng tôi kỳ vọng Ngân hàng sẽ sớm bắt đầu tăng lãi suất.”

Hợp nhất Bitcoin

Tuy nhiên, cuộc biểu tình tiền điện tử vào cuối tháng trước có thể vẫn chưa kết thúc. Theo Joe DiPasquale, CEO của BitBull Capital Fund Manager:

“Việc hợp nhất bitcoin trên 46.000 đô la sẽ là chìa khóa để tiếp tục tăng giá đến mốc 50.000 đô la. Mặc dù chúng tôi đã thấy mức giảm khoảng 48.000 đô la miễn là BTC duy trì trên 46.000 đô la, những người đầu cơ giá lên có thể mong đợi một động thái khác. Nếu chúng tôi mất các mức này trong tuần mới, thì rất có thể sẽ xảy ra một cuộc kiểm tra khác về mức thấp nhất 40.000 đô la. ”

Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin. Nguồn: TradingView

Bitcoin (BTC) đã tăng trở lại từ mức hỗ trợ ngắn hạn ở mức 44.000 đô la khi động lượng được cải thiện. Tuy nhiên, ngưỡng kháng cự tại 48.000 đô la và 50.996 đô la có thể ngăn chặn đà tăng, tương tự như những gì đã xảy ra vào tháng 9 năm ngoái.

Tuy nhiên, lần này có thể là ngắn hạn miễn là người mua bảo vệ mức hỗ trợ trên $ 43,000-45,000. Ngoài ra, theo MACD, đà giảm đã yếu đi đáng kể, điều này trong vài tuần qua có thể kích thích lượng mua tiếp tục khi giá giảm.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày đang tiến gần đến vùng trung lập sau khi được mua hết vào ngày 28 tháng 3. Điều này cho thấy sự gia tăng tạm dừng, ở dạng hiện tại, thường xảy ra vào đầu tháng.

BTC hiện đang kiểm tra hỗ trợ gần điểm đột phá trước đó là $ 45,000. Theo chỉ báo DeMARK, các tín hiệu tăng giá về sự cạn kiệt đã cung cấp sự đảo ngược kịp thời của xu hướng vào đầu tuần này, mặc dù sự tiếp tục của tín hiệu bán này vẫn chưa được xác nhận. Điều này có nghĩa là hành động giá hiện đang ở trong vùng trung lập, mong đợi một sự đột phá quyết định trên hoặc dưới phạm vi giá năm ngày.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.