Bitcoin hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát, tăng 35% sau xung đột Nga-Ukraine

Bitcoin hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát, tăng 35% sau xung đột Nga-Ukraine

Tin tức về cuộc xâm lược của Nga-Ukraine vào ngày 24 tháng 2 đã làm tăng giá trị của bitcoin cùng với các loại tiền điện tử khác.

Tuy nhiên, kể từ đó thị trường đã dần hồi phục và hiện được giao dịch với giá cao hơn nhiều so với khi chiến tranh bắt đầu.

Bitcoin đã tăng 35% kể từ khi Nga xâm lược Ukraine.

Theo nhà phân tích Will Clemente của Blockware Solutions, giá trị của bitcoin đã tăng 35% sau khi Nga xâm lược quốc gia láng giềng. Anh ấy tiếp tục nói thêm “Bitcoin đang đóng cửa dựa trên giá trị ngắn hạn của người nắm giữ lần đầu tiên kể từ ngày 3 tháng 12”, tuyên bố cho biết.

Một nhà phân tích nổi tiếng khác cũng đưa ra cái nhìn về giá bitcoin là Mike McGlone của Bloomberg. Anh trai Tôi đoán tôi nghĩ “Bitcoin đang thể hiện một sức mạnh hoàn toàn khác”, khi xét đến hậu quả của cuộc chiến ở Ukraine và lạm phát cao kỷ lục.

bitcoin

Nguồn: Mike McGlone

Điều thú vị là McGlone trước đây đã tuyên bố rằng đây có thể là một năm chín muồi của bitcoin, vì nó ít có khả năng “vượt qua thị trường vàng và chứng khoán trong bối cảnh biến động mà Fed đang cố gắng thực hiện”. Một chu kỳ nâng giá khác ”.

Do đó, các số liệu về giá của tài sản kỹ thuật số hàng đầu tại thời điểm bất ổn chính trị này giải thích niềm tin của nhiều người ủng hộ nó rằng nó có thể hoạt động như một biện pháp bảo hiểm chống lại lạm phát.

Trong một báo cáo trước đó, bitcoin là một trong 15 loại tiền tệ có giá trị nhất trên thế giới, thay thế đồng rúp của Nga đang mất giá nhanh chóng so với đồng đô la Mỹ và bitcoin.

Điều này cho thấy rằng trong khi đồng rúp của Nga đã chịu đựng được các lệnh trừng phạt của phương Tây, lạm phát đã bắt đầu tăng lên.

Tiền điện tử là trung lập

Ngoài hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn, các tài sản kỹ thuật số khác, chẳng hạn như ETH, DOT, v.v., cũng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến đang diễn ra vì chúng được sử dụng để quyên góp giúp chính phủ Ukraine.

Đồng thời, việc hệ thống tài chính thế giới chống lại Nga đã nhấn mạnh vai trò của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trong những ngày gần đây, chính phủ Nga đã liên tục ám chỉ rằng họ có thể sử dụng tiền điện tử cho một số hoạt động kinh doanh của mình. Mặc dù vậy, cộng đồng cho rằng đất nước do Putin lãnh đạo không thể sử dụng hầm mộ để trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Nhìn chung, ngành công nghiệp tiền điện tử có thể được coi là trung lập, vì chính phủ Ukraine tận hưởng nó với thành công lớn, trong khi các tuyên bố gần đây của chính phủ Nga cũng có một số cơ hội.

Vào thời điểm báo chí, giá trị của bitcoin hiện là gần 48.000 đô la sau khi giao dịch từ 33.000 đô la trong 30 ngày qua, trong khi ETH cũng trên 3.000 đô la.

bitcoin

Biểu đồ chi phí BTC trong 4 giờ Nguồn: Tradingview

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.