Bitcoin giống như vàng hơn là một hệ thống thanh toán thành công

Bitcoin giống như vàng hơn là một hệ thống thanh toán thành công


Theo Sam Bankman-Fried, bitcoin giống như vàng hơn là một hệ thống thanh toán thành công.

bitcoin

Sam Bankman-Fried – Giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX

Sam Bankman-Fried của sàn giao dịch FTX lập luận rằng bitcoin sẽ không đóng vai trò là mạng thanh toán toàn cầu trong tương lai. Vì nó không hiệu quả và có hại cho môi trường do mô hình khai thác PoW. Tuy nhiên, anh ấy tin rằng BTC không “đi xuống địa ngục” vì nó có thể hoạt động như một kho lưu trữ các vật có giá trị như vàng.

Hệ thống thanh toán phải sử dụng PoS

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Sam Bankman-Fried đã chỉ trích Bitcoin không thể xử lý một số lượng lớn các giao dịch với giá rẻ. Theo quan điểm của ông, BTC hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác dựa trên mô hình khai thác PoW không có tương lai để trở thành một hệ thống thanh toán hiệu quả:

“Mạng Bitcoin không phải là mạng thanh toán cũng không phải là mạng mở rộng quy mô.”

SBF tin rằng các giao thức blockchain sử dụng cơ chế đồng thuận PoS phù hợp hơn để tạo mạng thanh toán. Như vậy, giao dịch sẽ nhanh hơn và tương đối rẻ, trở thành sự lựa chọn phù hợp cho toàn xã hội:

“Để thực hiện hàng triệu giao dịch mỗi giây, blockchain phải cực kỳ hiệu quả, tiết kiệm không gian và ít tiêu tốn năng lượng hơn. Mạng PoS phù hợp với điều đó ”.

Một dự án tiền điện tử đang chuyển từ mô hình khai thác PoW sang PoS là Ethereum. Quá trình chuyển đổi được gọi là “Sáp nhập” sẽ giúp lưới điện hạn chế tác động tiêu cực đến môi trường và giảm đáng kể chi phí năng lượng. Tháng trước, nhà phát triển hàng đầu của Ethereum, Tim Bake, dự kiến ​​bản cập nhật sẽ được tung ra trong vài tháng tới, sau tháng 6 năm 2022.

SBF không phủ nhận hoàn toàn Bitcoin. Anh ấy nghĩ rằng anh ấy sẽ có một tương lai như một “tài sản, hàng hóa và kho lưu trữ giá trị”, giống như vàng:

“Tôi không nghĩ điều đó có nghĩa là bitcoin phải biến mất.”

SBF quan tâm đến Solana

Khi nói đến các giao thức blockchain sử dụng mô hình khai thác PoS, Solana dường như là một trong những dự án yêu thích của Bankman-Fried vì anh ấy thường ca ngợi giá trị của nó.

Vào tháng 11 năm 2021, Giám đốc điều hành đã nhấn mạnh khả năng của Solana trong việc mở rộng quy mô lên hàng triệu giao dịch mỗi giây. Do đó, nó có thể trở thành giao thức tài sản kỹ thuật số thống trị tiếp theo, vượt qua cả Bitcoin và Ethereum.

Vào đầu năm 2022, mạng Solana bị lỗi, gây ra sự hoảng loạn cho người dùng và nhà giao dịch trên thị trường tiền điện tử. Bất chấp vấn đề này, SBF vẫn lạc quan và tin rằng nó tốt hơn các blockchain khác.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo Cryptopotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.