Bitcoin giảm xuống dưới 43.500 đô la khi Fed có kế hoạch tăng lãi suất mạnh mẽ và cắt giảm số dư 95 tỷ đô la mỗi tháng

Bitcoin giảm xuống dưới 43.500 đô la khi Fed có kế hoạch tăng lãi suất mạnh mẽ và cắt giảm số dư 95 tỷ đô la mỗi tháng

Bitcoin đã mở đầu phiên giao dịch hôm nay trong sắc đỏ, giảm hơn 10% so với mức cao hàng tháng và đạt 42.720 USD sau khi phục hồi về mức hiện tại.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Động thái này đã thách thức những mặt tích cực được nhận thấy trong các giao dịch mua mới tại MicroStrategy và Terra.

Bitcoin (BTC) đang vật lộn để vượt qua ngưỡng kháng cự 47.000 đô la và ngay cả khi giá ngày 6 tháng 4 giảm xuống dưới 44.000 đô la, có rất nhiều bằng chứng cho thấy cấu trúc thị trường vẫn ở trạng thái tốt. .

Vào ngày 3 tháng 12 năm 2021, bitcoin bắt đầu điều chỉnh 25,6% kéo dài 18 giờ và đạt mức thấp 42.360 đô la. Bốn tháng sau, giá vẫn thấp hơn 18% so với giá đóng cửa ngày 2 tháng 12 năm 2021 là $ 56,650.

Như thường lệ, các altcoin bắt chước một chuyến đi về phía nam và hầu hết chúng thậm chí còn ghi nhận mức giảm giá đáng kể hơn so với Bitcoin.

Ethereum giảm xuống còn 3.200 đô la, Binance Coin – 425 đô la và Solana, Polkadot, Avalanche, MATIC, ATOM và LINK mất khoảng 10% trong khung ngày.

Theo Coinglass, sự biến động gia tăng này đã gây ra các khoản thanh lý lớn, tổng số lần thanh lý đã lên đến hơn 400 triệu USD trên quy mô 24 giờ, và số lượng nhà giao dịch buộc phải thanh lý là gần 135.000.

Nguồn: Coingglass

Thị trường phái sinh Bitcoin nói gì?

Dữ liệu của CoinMetrics cho thấy nguồn cung bitcoin hoạt động trong năm đạt 36,8% vào ngày 5 tháng 4, mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2010.

bitcoin

Ưu đãi tích cực 1 năm | Nguồn: CoinMetrics

Biểu đồ cho thấy những người sở hữu “bàn tay kim cương”, ám chỉ những người nắm giữ lượng tiền điện tử đã mua, bất kể biến động giá cả, đã không chuyển tiền của họ trong 12 tháng qua.

Thị trường tương lai cho thấy các nhà giao dịch không thoải mái khi BTC giao dịch quanh mức 47.000 đô la

Để hiểu vị trí của các nhà giao dịch chuyên nghiệp, bao gồm cả cá voi và các nhà tạo lập thị trường, hãy xem dữ liệu thị trường quyền chọn và hợp đồng tương lai Bitcoin. Chỉ báo cơ sở đo lường sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai dài hạn và giá thị trường giao ngay hiện tại.

Phí bảo hiểm hàng năm đối với hợp đồng tương lai bitcoin sẽ dao động từ 5% đến 12% để bù đắp cho các nhà giao dịch tiền “chặn” trong hai đến ba tháng trước khi hợp đồng hết hạn. Mức dưới 5% là rất giảm, trong khi số liệu trên 12% cho thấy xu hướng tăng.

bitcoin

Phí bảo hiểm hàng năm cho hợp đồng tương lai Bitcoin 3 tháng Nguồn: Laevitas.ch

Biểu đồ trên cho thấy chỉ số giảm xuống dưới 5% 11,2, phản ánh sự thiếu hụt nhu cầu từ các nhà giao dịch đối với các vị thế mua có đòn bẩy (tăng giá). Tâm lý thay đổi vào ngày 26 tháng 3 sau khi chỉ số cơ bản quay trở lại ngưỡng 5 phần trăm, rơi vào vùng “trung lập”. Mặc dù vậy, theo phí bảo hiểm tương lai, vẫn chưa có dấu hiệu tin tưởng từ phía một nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Các nhà giao dịch quyền chọn lo ngại về rủi ro giảm

Hiện tại, bitcoin dường như không có đủ sức mạnh cần thiết để phá vỡ ngưỡng kháng cự 47.000 USD, nhưng các nhà giao dịch nên sử dụng các công cụ phái sinh để đánh giá tâm lý của các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Độ lệch delta 25% cho thấy rằng mỗi khi kinh doanh chênh lệch giá được giao dịch và các nhà tạo lập thị trường phải mất quá nhiều thời gian để bảo vệ xu hướng tăng hoặc giảm.

Nếu một nhà giao dịch sợ giá Bitcoin giảm, thì chỉ báo độ lệch sẽ di chuyển trên 10%. Mặt khác, sự phấn khích sẽ phản ánh độ lệch -10%.

bitcoin

Phiên bản 30 ngày của Bitcoin với độ lệch delta 25% Nguồn: Laevitas.ch

Dữ liệu cho thấy từ ngày 9 tháng 3, con số này nằm trong khoảng từ 0% đến 8%. Mặc dù điều này không báo hiệu sự sợ hãi, nhưng các nhà giao dịch quyền chọn được thổi phồng để bảo vệ đà giảm. Về mặt thị trường quyền chọn BTC, biến động giá giảm bất ngờ vẫn có cơ hội.

Dữ liệu trung lập chịu giá trị về các dẫn xuất của Bitcoin mang đến một cơ hội thú vị cho những người đầu cơ giá lên. Nếu mức kháng cự $ 47,000 bằng cách nào đó bị phá vỡ, nó sẽ gây bất ngờ cho hầu hết các nhà đầu tư. Hai tác động tích cực sẽ xuất hiện từ sự kiện này, bao gồm việc rút khỏi thị trường phái sinh trong thời gian ngắn và tạo cơ hội cho người mua sử dụng hợp đồng tương lai làm đòn bẩy.

Nếu phí bảo hiểm tương lai của bitcoin vượt quá 10%, các nhà giao dịch sẽ phải đối mặt với chi phí cao hơn nhiều để thêm các vị thế dài (tăng giá). Phe bò dường như đã chuẩn bị tốt hơn để đối phó với mức kháng cự 47.000 đô la, do cấu trúc thị trường được đánh dấu là thiếu đòn bẩy giữa những người mua và điều này mang lại cơ hội tốt hơn.

Macrofactors

Đồng đô la Mỹ đã tăng lên mức cao nhất gần hai năm sau khi Mỹ công bố biên bản cuộc họp tháng 3, làm tăng kỳ vọng về một số đợt tăng lãi suất, mỗi đợt giảm nửa phần trăm để kiềm chế lạm phát.

Chỉ số USD – so với USD với rổ 6 đồng tiền đối tác quan trọng ngày 6/4 đạt 99,7780, cao nhất kể từ cuối tháng 5/2020, kết thúc phiên giao dịch tăng 0,1% so với phiên trước. Đóng cửa phiên trước, đạt 99,588.

Biên bản cuộc họp cho thấy, tất cả đại diện Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đều nhất trí cân nhắc việc tăng mạnh lãi suất trong các phiên tới là phù hợp với bối cảnh, nhất là khi áp lực lạm phát gia tăng. được tăng lương. Họ cũng sẽ ủng hộ mức tăng 50 điểm tại cuộc họp vào tháng Ba.

Biên bản cuộc họp cũng cho thấy các quan chức Fed cũng đã đồng ý cắt giảm 95 tỷ USD trong bảng cân đối kế toán mỗi tháng – 60 tỷ USD nắm giữ trong kho bạc và 35 tỷ USD tiền thế chấp – trong vòng 3 tháng.

Các nhà phân tích cho biết kế hoạch đóng số dư 95 tỷ USD của Fed gần với kỳ vọng của thị trường về mức giảm hàng tháng là 100 tỷ USD, các nhà phân tích cho biết Action Economics.

Thống đốc Fed Leila Brainard, một trong những chính trị gia thường xuyên nhất của Pigeon, cho biết bà hy vọng có thể tăng lãi suất và giảm số dư nhanh chóng. Chuyển chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ sang “vị trí trung lập hơn” vào cuối năm nay và việc thắt chặt hơn nữa sau đó có khả năng dẫn đến những gì được coi là cần thiết.

Lạm phát tiếp tục ám ảnh tâm lý bên ngoài nước Mỹ: lạm phát hàng năm của giá các nhà sản xuất khu vực đồng euro tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng 2 và ở mức hơn 31%. Cùng với cuộc chiến Nga-Ukraine, những con số trong tương lai có khả năng còn cao hơn.

Như một biện pháp đối phó tiềm năng, Fed đã chỉ ra rằng tháng 5 có thể là sự khởi đầu của sự sụt giảm mạnh trong cán cân, đánh dấu sự kết thúc của chính sách “kiếm tiền dễ dàng” mà nhiều người vẫn tin tưởng. Lo ngại về áp lực đối với nhu cầu rủi ro hơn.

Giá vàng phiên này tiếp tục đứng vững khi chịu tác động của hai yếu tố đối lập: sức hút là nơi trú ẩn an toàn trước lạm phát, và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng mạnh lãi suất. Vàng giao ngay kết thúc phiên giao dịch ở mức 1.923,50 USD / ounce, trong khi vàng kỳ hạn tháng 6 giảm 0,2% xuống 1.923,10 USD.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.