Bitcoin giảm xuống dưới 33.000 đô la khi thị trường chứng khoán trong và ngoài nước biến động

Bitcoin giảm xuống dưới 33.000 đô la khi thị trường chứng khoán trong và ngoài nước biến động


Bitcoin tiếp tục chảy máu.

Tài sản tiền điện tử chính đã ghi nhận mức thấp nhất trong 10 tháng vào chiều thứ Hai, giao dịch dưới 33.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2021. Bitcoin trong thời gian ngắn đạt 32.750 đô la và kể từ đó đã vượt qua 33.000 đô la, giảm hơn 50% so với mức đỉnh tháng 11 năm 2021.

Nguồn: TradingView

Những biến động mới nhất xảy ra sau một vài ngày khó khăn trên thị trường tiền điện tử và thế giới. Theo CoinGecko, Bitcoin có giảm 14,7% Tuần trước Ethereum mất 15,9% giá trị và nhiều tài sản có vốn hóa thấp khác giảm mạnh hơn. Mặc dù toàn bộ thị trường tiền điện tử đã tan vỡ sau khi nó vượt quá mức vốn hóa thị trường là 3 nghìn tỷ đô la vào tháng 11, tháng 5 bắt đầu đặc biệt ảm đạm đối với các HODLer từng phổ biến xác định tiền điện tử.

Điều này một phần là do môi trường kinh tế vĩ mô không chắc chắn mở rộng đến tất cả các loại tài sản. Ngân hàng của nước Anh đưa ra một cảnh báo nham hiểm về một cuộc suy thoái có thể xảy ra. Việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, bắt đầu với mức tăng 50 điểm cơ bản vào thứ Tư tuần trước, đã đánh dấu một bước ngoặt có lẽ là chất xúc tác lớn nhất cho sự biến động gần đây. kỷ nguyên in tiền, giúp tiền điện tử và các tài sản khác cất cánh vào năm 2021.

Cổ phiếu trong nước và nước ngoài luôn biến động

Hợp đồng tương lai của Mỹ đã giảm mạnh vào đầu ngày hôm nay khi lãi suất tiếp tục tăng và các nhà giao dịch phải vật lộn để tìm chỗ đứng sau những biến động thị trường đáng kể vào tuần trước.

Hợp đồng tương lai được chốt theo Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 450 điểm, tương đương 1,4%. S&P 500 tương lai giảm 1,8% và Nasdaq 100 mất 2,3%.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn vào thứ Hai đạt mức cao nhất kể từ cuối năm 2018 giao dịch lần cuối ở mức 3,185%.

Lãi suất tăng tiếp tục ảnh hưởng đến các công ty công nghệ như Meta Platforms và Alphabet, giảm lần lượt 2,5% và 2,7%. Amazon, Apple và Netflix giảm hơn 2%, trong khi Tesla và Nvidia lần lượt mất 4,4% và 3,4%.

Lo ngại về một cuộc suy thoái kinh hoàng khi lạm phát gia tăng cũng làm giảm năng lượng và cổ phiếu của các ngân hàng như Bank of America. Cổ phiếu của Occidental Petroleum giảm 2,8%, Schlumberger – 2,4%, và dầu giao sau của Mỹ giảm hơn 2% xuống 107,14 USD / thùng.

Các cổ phiếu tiêu dùng như Nike và Home Depot cũng bị ảnh hưởng, cũng như các cổ phiếu công nghiệp như Caterpillar và Deere.

Thị trường trong nước cũng không khả quan. Các cổ phiếu mở cửa sau phiên giao dịch trưa 9/5 tiếp tục ghi nhận lực bán mạnh hơn, áp lực giảm giá tối thiểu xuất hiện trên diện rộng và làm dấy lên lo ngại về biên độ mới.

Đến 14h, VN-Index giảm 55 điểm (-4,1%) xuống dưới 1275 điểm. Chỉ số HNX-Index cũng tiếp tục kéo dài đà giảm hơn 20,5 điểm (-6%) xuống dưới 323 điểm, còn UPCoM-Index mất 5,66% xuống 96 điểm.

Không chỉ màu đỏ bao trùm toàn bộ thị trường mà màu xanh lam (tới sàn) ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Toàn thị trường giảm 934 mã (trong đó có khoảng 290 cổ phiếu giảm giá), cao gấp 10 lần số cổ phiếu được huy động.

Trong đó, nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn bị bán ra mạnh, VN30 giảm hơn 53 điểm (-3,87%), với cả 30 cổ phiếu lớn nhất đều giảm, trong đó có 3 mã giảm.

Ngoài nhóm cổ phiếu đầu cơ nằm sàn, các cổ phiếu lớn cũng không khá hơn khi bị bán ra nhiều. Các cổ phiếu ngân hàng như STB, OCB, LPB, SHB, VPB… có thời điểm đạt mức giá tối thiểu. Sắc xanh chỉ xuất hiện ở mã VCB có vốn hóa lớn là Vietcombank.

Nhóm cổ phiếu bất động sản và xây dựng càng chịu áp lực bán ra nhiều hơn, nhiều cổ phiếu có nền tảng tốt như NLG, HDG, VCG, HBC … đang giao dịch ở mức giá thấp nhất. Các mã đầu ngành như VHM giảm 1,5%, NVL và PDR giảm hơn 2,5%.

Càng về cuối ngày, áp lực bán vẫn còn kéo dài khiến chỉ số VN-Index bốc hơi 63,6 điểm (-4,79%) xuống 1265,65 điểm trước phiên ATC. Toàn thị trường ghi nhận 956 mã giảm giá, trong đó có gần 337 mã giảm giá đáng chú ý như BVH, GVR, CTG, MWG, PNJ, SSI, TCB, TPB …

Theo kết quả phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số VN-Index chính thức mất 59,64 điểm (-4,49%) và xuống mức 1269,62 điểm, mức thấp nhất kể từ tháng 7/2021. Trong khi HNX-Index giảm 20,07 điểm (-5,84%) xuống 323,39 điểm.

Thanh khoản được cải thiện do chủ đầu tư bán ra. Tổng giá giao dịch trên HoSE tăng 11% so với phiên cuối tuần trước 18,768 tỷ đồng. Trên HNX trao đổi để giao dịch 2038 tỷ đồng, tăng 36%. Trái ngược với xu hướng chung, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn mạnh dạn chi 1818 tỷ đồng mua cổ phiếu và chỉ bán 1,243 tỷ đồngtương đương với mua ròng 575 tỷ đồng trên HoSE. Các mã bị nhóm nhiều nhất là VHM, HPG và GMD.

Cá voi bitcoin tiếp tục bán phá giá khi tình hình thị trường tồi tệ hơn

Theo công ty phân tích chuỗi khối Glassnode, số lượng cá voi Bitcoin đang giảm dần và quay trở lại mức đầu năm 2022.

Glassnode cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ của dòng vốn vào thị trường chứng khoán. Đặc biệt, các địa chỉ BTC đã di chuyển hơn 1.700 đồng tiền – mức cao nhất kể từ tháng Hai.

“Khối lượng ngoại hối đổ vào (MA 7 ngày) vừa đạt mức cao nhất trong 3 tháng vào năm 1755,021 BTC. Mức cao nhất trong 3 tháng trước đó là 1.729.605 BTC vào ngày 8 tháng 5 năm 2022 ”..

Dòng tiền vào cao cho thấy cá voi đang bán tiền xu và chuẩn bị cho một thị trường gấu dài hạn. Mục lục Sợ hãi và tham lam giờ bitcoin là 11, có nghĩa là sợ hãi tột độ.

Khối lượng giao dịch hàng ngày vẫn vượt quá 200 nghìn kroons

Sau sự sụp đổ vào năm 2021, nhiều nhà phân tích và cơ quan dự đoán rằng BTC sẽ tiếp tục di chuyển về phía bắc. Một ví dụ điển hình là ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Hoa Kỳ Goldman Sachs, cho biết tiền điện tử hàng đầu có thể giao dịch trên 100.000 đô la. Ngân hàng tuyên bố rằng BTC sẽ mở mốc quan trọng này nếu các nhà đầu tư coi đây là phương tiện lưu trữ giá trị.

Tuy nhiên, một số phát triển, chẳng hạn như tùy chọn COVID-19 Omicron và lo ngại về việc tăng lãi suất, đã dẫn đến việc BTC giảm mạnh từ mức cao nhất trong lịch sử vào ngày 10 tháng 11 là 68.692 đô la. Tại thời điểm viết bài, BTC thấp hơn 52% so với ATH.

Khi BTC tiếp tục suy yếu, một nhà phân tích hàng đầu trên mạng Glassnode Checkmate được cho lời khuyên cho những người chấp nhận tiền điện tử.

Nhiều người trong số các bạn đang chờ đợi bitcoin hình thành một “bấc quy đầu”. Nếu điều này xảy ra và nó thực sự sẽ là một sự đầu hàng bấc, hầu hết mọi người sẽ không mua vì sợ hãi sẽ rất kinh khủng. Đây là cách nó luôn hoạt động. Lời khuyên: hãy lập kế hoạch và kiên trì thực hiện.

Mặc dù BTC đang sụp đổ, nhưng số lượng giao dịch hàng ngày vẫn không bị ảnh hưởng.

Theo YCharts, vào ngày 8 tháng 5, BTC đã ghi nhận 233.892 giao dịch trị giá khoảng 30 tỷ đô la. Khối lượng nằm trong phạm vi trung bình hàng ngày kể từ tháng Giêng.

Peter Schiff dự đoán bitcoin sẽ giảm mạnh hơn

Peter Schiff, một anti-fan nổi tiếng của bitcoin thì đơn giản lặp lại một tuyên bố sơ bộ về khả năng bitcoin giảm xuống dưới 10.000 USD.

Vào tháng 1 năm nay, anh ấy đã viết trên Twitter rằng nếu BTC giảm xuống dưới 30.000 đô la, nó cũng sẽ sớm giảm xuống dưới 10.000 đô la. Vào thời điểm đó, tiền điện tử hàng đầu được giao dịch với giá khoảng 35.000 đô la.

Giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital và chiến lược gia toàn cầu cũng như chủ tịch SchiffGold đã vạch ra điều kiện mà theo đó một loại tiền điện tử hàng đầu có thể sụp đổ dưới 10.000 đô la.

Trong tài khoản Twitter của mình, Schiff nói rằng đối với bitcoin này, cần phải phá vỡ tốt dưới đường giá 30.000 USD.

Anh ấy đã tổ chức một cuộc khảo sát trên Twitter để tìm hiểu xem những người nắm giữ Bitcoin dự định sẽ hành động như thế nào nếu giá tiếp tục giảm và xuống dưới 30.000 USD.

“Nếu bitcoin cuối cùng giảm xuống dưới 30.000 USD, có vẻ như giá sẽ giảm xuống dưới 10.000 USD. Do đó, ai đó sở hữu bitcoin phải đưa ra một quyết định rất quan trọng. Bạn định làm gì? Hãy quyết định tốt hơn ngay bây giờ để không hoảng sợ và đưa ra quyết định vội vàng. “

Cuộc khảo sát với sự tham gia của 33.425 người tham gia, hơn 54% chọn “Tôi sẽ là HODL”. 15% có kế hoạch bán và không mua lại BTC sau đó. 15% có kế hoạch mua bitcoin với giá thấp hơn sau khi bán ngay bây giờ. Mặt khác, gần 20% tin rằng bitcoin sẽ không giao dịch dưới 30.000 USD.

Trong một tweet Trong một diễn biến khác, Schiff nhận xét rằng sự sụt giảm của BTC cũng cho thấy sự yếu kém của các tài sản rủi ro khác và kết quả là hợp đồng tương lai trên cổ phiếu hiện đang giao dịch thấp hơn 1%.

Schiff cho biết tài sản yêu thích của ông, vàng, có khả năng tăng giá trong tương lai gần khi các nhà đầu tư sớm nhận ra rằng lãi suất Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng sẽ gây ra suy thoái hơn là giảm lạm phát.

Thứ sáu tuần trước, một nhà phê bình bitcoin đã dự đoán rằng một đợt bán tháo lớn trên thị trường sẽ bắt đầu sau khi BTC giảm xuống dưới 37.000 đô la. Anh ấy tuyên bố rằng toàn bộ tiền điện tử đang giảm cùng với cổ phiếu của các công ty liên quan đến blockchain và anh ấy tin rằng toàn bộ không gian sẽ sớm bị coi là một “khoản đầu tư sai lầm”.

Theo Schiff, khi mọi người bắt đầu mất việc làm, nhiều người sẽ bán tiền điện tử để trả cho chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.