Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 đô la, trong khi CPI của Mỹ 8,3% cho thấy dấu hiệu của lạm phát cao điểm

Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 đô la, trong khi CPI của Mỹ 8,3% cho thấy dấu hiệu của lạm phát cao điểm


Vào ngày 11 tháng 5, bitcoin đã giảm 1.500 USD trong vài phút, khi dữ liệu mới nhất về lạm phát ở Hoa Kỳ cho thấy tâm lý trái chiều về triển vọng kinh tế.

bitcoin

Biểu đồ nến 1 giờ BTC | Nguồn: TradingView

Bitcoin đã đạt mức thấp nhất trong 10 tháng

Dữ liệu TradingView cho thấy BTC đã giảm mạnh từ 31.500 đô la xuống dưới mức hỗ trợ 30.000 đô la khi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được công bố.

Chỉ số CPI ở mức 8,3% đã vượt ước tính 0,2%, nhưng vẫn thấp hơn 0,2% so với tháng trước. Theo đó, phản ứng bắt đầu tập trung vào quan điểm rằng đỉnh lạm phát có thể đã trôi qua.

“Nó cao hơn dự kiến, nhưng đây là lần giảm đầu tiên trong hai năm, vì chúng tôi đã chứng kiến ​​lạm phát 8,5% vào tháng trước. Lạm phát ổn định và có khả năng đạt đỉnh “- nhà phân tích Michael van de Pope nhận xét.

Trước phiên giao dịch tại Phố Wall, tiền điện tử đang báo hiệu một dự báo giảm giá mới khi các altcoin lớn cùng với bitcoin tiến về phía nam. Giá cổ phiếu giao sau cũng giảm.

Tâm lý vốn đã biến động do các sự kiện liên quan đến đồng ổn định UST, điều này đã dẫn đến việc loại bỏ khối lượng lớn các vị thế với sự mất giá của đồng đô la trong tuần này.

Do Kwon, đồng sáng lập Terra, đã làm khôi phục và khôi phục ràng buộc xã hội của UST một vài giờ trước khi có dữ liệu CPI.

“Sự trở lại của Terry sẽ là một cảnh đẹp,” Kwon nhấn mạnh.

Tuy nhiên, lời nói của ông không thuyết phục được tất cả mọi người, kể cả nhà phân tích Dylan Leclerc, người đã thuyết phục để trả lời thông thoáng.

“Nguồn cung của LUNA sẽ bị pha loãng vô thời hạn để cố gắng khôi phục việc neo giá, trong khi Short sẽ đẩy giá xuống, đồng nghĩa với việc chăn nuôi với giá thấp hơn bao giờ hết. Đảm bảo bằng không. Thật là điên rồ. “

Cá voi đang di chuyển

Đối với bitcoin, bức tranh khó có thể tốt hơn Terra’s.

Theo một nguồn trong phân tích chuỗi Whalemap, các nhà đầu tư khối lượng lớn đã di chuyển rất nhiều tiền trong những ngày gần đây, đặc biệt là những người đã mua BTC với giá 15.000 đô la so với giá giao ngay hiện tại.

“Hôm qua đàn cá voi hoạt động rất mạnh. Ngay cả những người giỏi nhất trong chúng tôi cũng không ngờ tới những “giọt nước mắt” này. Nhiều cá voi vào ngày 10 tháng 5 đã mua BTC với giá 40-34 nghìn đồng. Bong bóng cuối cùng là một cuộc trao đổi đi từ ví lạnh này sang ví lạnh khác, vì vậy nó có thể bị bỏ qua ”, công ty viết trên Twitter, cùng với biểu đồ cho thấy chuyển động của các nhóm tiền từ ví.

bitcoin

Nguồn: Bản đồ cá voi

Bảng cân đối kế toán trên sàn giao dịch chứng khoán đã tăng trong đợt bitcoin đầu tiên, giảm xuống dưới 30.000 USD, trái ngược với xu hướng mua chung. Trước đó, dự trữ ngoại hối ở mức thấp nhất kể từ năm 2018.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nhà nhà

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.