Bitcoin giảm xuống còn 45.000 đô la trong bối cảnh Fed giảm giá, cung cấp sốc và mua hàng mạnh mẽ

Bitcoin giảm xuống còn 45.000 đô la trong bối cảnh Fed giảm giá, cung cấp sốc và mua hàng mạnh mẽ

Giá trị của bitcoin đã giảm xuống mức hỗ trợ 45.000 đô la vào thứ Tư, ngay cả khi dữ liệu trên chuỗi cho thấy hoạt động mua tổng thể vẫn tích cực.

Sự sụt giảm diễn ra trong bối cảnh các bình luận phẫn nộ từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã làm dấy lên một đợt bán tháo trên toàn thế giới. Thống đốc Fed Lael Brainard cho biết việc kiềm chế lạm phát là “điều tối quan trọng”, ám chỉ đến việc giảm bảng cân đối kế toán của ngân hàng trung ương vào tháng Năm. Điều này dẫn đến việc bán tháo trên thị trường vì các nhà đầu tư lo sợ rằng môi trường hạn chế có thể dẫn đến suy thoái kinh tế.

Chỉ số S&P 500 kết thúc phiên giảm 1,26% vào thứ Ba, trong khi chỉ số tập trung vào công nghệ Nasdaq giảm 2,26%. Sự sụt giảm sáng nay lan sang châu Á: Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,48% và Hang Seng của Hồng Kông – 1,15%.

Hiệu suất suy yếu của các mã thông báo hàng đầu đã dẫn đến sự sụt giảm trên diện rộng trên thị trường tiền điện tử. Trong 24 giờ qua, ETH, SOL và XRP đã giảm 5% và AVAX và DOT đã giảm hơn 6%. DOGE là đồng xu tăng giá duy nhất tại thời điểm này trong số các đồng tiền lớn nhờ tin tức lạc quan về việc bổ nhiệm Ilona Mask vào hội đồng quản trị của nền tảng mạng xã hội Twitter. Đây được coi là một dấu hiệu tích cực cho đồng xu lớn nhất trong những ngày gần đây.

Như vậy, giá trị của bitcoin đang giảm trở lại sau một tuần sau khi đạt mức cao nhất trong 3 tháng là 48.000 USD. Nó đã giảm xuống 44.500 đô la lần thứ hai trong tuần này, một mức cũng đã chứng kiến ​​hoạt động mua và có khả năng giảm xuống 43.000 đô la. Tại thời điểm viết bài, giá đang giao dịch ở mức $ 45.365.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC / USDT trong 4 giờ Nguồn: TradingView

Cú sốc cung cấp bitcoin

Giá bitcoin hiện tại đang ở trong vùng không chắc chắn. Cuộc biểu tình tiền điện tử cuối cùng, bắt đầu vào khoảng giữa tháng 3, sau một cú sốc nguồn cung được đặc trưng bởi dòng tiền chảy ra từ các sàn giao dịch.

Nguồn: Glassnode

Doanh thu bitcoin so với số dư trên tất cả các sàn giao dịch (chỉ số sốc nguồn cung) đã giảm từ giữa tháng 2 đến đầu tháng 3, khi nó bắt đầu tăng. Trong khi đó, giá bitcoin kể từ ngày 23 tháng 2 đã có sự gia tăng đáng kể, dẫn đến sự chênh lệch giữa cú sốc cung và giá. Kết quả là giá giảm đến 13/3.

Chỉ số sốc cung tăng cho thấy dòng tiền chảy mạnh từ các sàn giao dịch từ đầu tháng 3 đến nay. Giá ghi nhận mối tương quan tích cực thông qua đợt phục hồi vào ngày 7-9 tháng 3, trước khi một đợt điều chỉnh khác dẫn đến cú sốc cung tăng. Đây cũng là một đề xuất gây sốc đã hỗ trợ cuộc biểu tình vào giữa cuối tháng Ba.

Dữ liệu cho thấy bitcoin ghi nhận dòng tiền ra hàng tháng lên đến 96.000 BTC. Những hoạt động như vậy chỉ ra một “xu hướng tích lũy lịch sử mạnh mẽ” trong dài hạn.

bitcoin

Thay đổi vị trí ròng trên thị trường chứng khoán Nguồn: Glassnode

Dòng tiền của tổ chức

Như Glassnode, một công ty phân tích, đã lưu ý trong tuần này, lượng mua bitcoin tiếp tục tăng theo nhu cầu của các tổ chức, ngay cả khi hành động giá vẫn không ổn định trong vài tuần qua.

“Dòng tiền vào WBTC, các quỹ ETF của Canada và sự tích lũy của các nhà đầu tư trong toàn bộ chuỗi đã tăng mạnh so với lịch sử, đặc biệt là sau khi mức thấp nhất địa phương được thiết lập vào ngày 22 tháng 1.”

Tại Canada, các sản phẩm của Quỹ trao đổi Bitcoin (ETF) tiếp tục chứng kiến ​​tổng lượng cổ phiếu tràn vào kể từ tháng 1 năm 2022 – hơn 300 triệu đô la theo giá hiện tại. Hiện tại, các quỹ ETF của Canada nắm giữ khoảng 69.052 bitcoin.

ETF là một chứng khoán đầu tư tổng hợp có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán tương tự như cổ phiếu, nhưng nhà đầu tư không sở hữu tài sản cơ bản. Một số người nói rằng nhu cầu về ETF đã tăng lên sau những căng thẳng chính trị ở Đông Âu, đặc biệt là cuộc chiến Nga-Ukraine đang diễn ra.

Alexander Mamamidzikov, người đồng sáng lập ngân hàng kỹ thuật số MinePlex:

“Sự gia tăng dòng tiền vào là minh chứng cho sự tin tưởng ngày càng tăng vào khả năng của Bitcoin. Các sản phẩm ETF của Canada, liên tục đạt mức cao mới, là bằng chứng về mức độ phổ biến của Bitcoin ETF và triển vọng tích cực chắc chắn sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư tiền điện tử hơn để giúp duy trì sự ổn định định giá hoặc tăng trưởng nhỏ trong tương lai gần. ”

Theo những người khác, nhu cầu về bitcoin sẽ chỉ tiếp tục khi các sản phẩm hợp pháp như ETF thậm chí còn trở nên phổ biến hơn.

Claudius Minea, đồng sáng lập của nền tảng gọi vốn cộng đồng blockchain SeedOn, nhận xét:

“Có một quỹ ETF với Bitcoin làm tài sản cơ bản chắc chắn sẽ thúc đẩy niềm tin đầu tư. Điều này có thể ảnh hưởng tích cực đến những nhà đầu tư hoài nghi nhất, những người coi tiền điện tử là một khoản đầu tư tồi. Nhiều công ty thuộc sở hữu nhà nước, chẳng hạn như Microstrategy hoặc Tesla, có danh mục đầu tư bitcoin khổng lồ, trong khi những công ty khác tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ để bao gồm tiền điện tử ”.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.